fbpx
Sunday, July 25, 2021

Costco sẽ không nhận thanh toán bằng thẻ American Express

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Kể từ tháng 1 năm 2015, Công ty bán sỉ Costco sẽ ngưng nhận thanh toán bằng thẻ American Express (AmEx) tại tất cả các chi nhánh ở Canada, kết thúc gần 2 thập niên hợp tác sau khi đám phán bế tắc giữa hai công ty này.

Costco được thành lập tại tiểu bang Washington, Hoa Kỳ  vào ngày 15 tháng 9 năm 1983, là một công ty bán sỉ có 88 chi nhánh ở Canada có số lượng khách hàng lớn và chỉ nhận thanh toán thẻ tín dụng của AmEx, Interac hoặc tiền mặt. Trong khi đó, vì nhu cầu của thành viên, họ muốn có nhiều lựa chọn hơn ngoài thẻ tín dụng AmEx vốn không thông dụng ở Canada.

Ông David Barnes, phát ngôn viên của AmEx tại Canada cho biết rằng giữa hai công ty không đạt được kết quả gì từ các điều khoảng hợp đồng mới có thay đổi tỉ giá. Tuy nhiên, Costco và AmEx ở Mỹ vẫn tiếp tục hợp tác.

Hợp đồng giữa Costco Canada và AmEx Canada sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm nay.

Ngoài 88 chi nhánh ở Canada, Costco còn có 468 chi nhánh ở Hoa Kỳ và Puerto Rico, và 107 chi nhánh ở 7 nước khác. Tổng số bán từ tháng Giêng đến giữa tháng Chín năm nay là $110.2 tỉ Mỹ kim, tăng 7% so với năm ngoái.

Cũng nên nhắc đến mối liên hệ “dây mơ rễ má” của hai công ty này vì sao kết chặt gần 2 thập niên.  Công ty tài chánh Bershire Hathaway Inc. được điều hành bởi tỉ phú Warren Buffet là chủ đầu tư lớn của AmEx. Nhân vật số 2 của Bershire là Charles Munger, cá nhân ông là một cổ đông của Costco trong hơn 15 năm qua. Ngoài ra, Bershire cũng có đầu tư ở Costco.

Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới, Costco ở Canada sẽ nhận thanh toán thêm các thẻ tín dụng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: