fbpx
20.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Costco sẽ không nhận thanh toán bằng thẻ American Express

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Kể từ tháng 1 năm 2015, Công ty bán sỉ Costco sẽ ngưng nhận thanh toán bằng thẻ American Express (AmEx) tại tất cả các chi nhánh ở Canada, kết thúc gần 2 thập niên hợp tác sau khi đám phán bế tắc giữa hai công ty này.

Costco được thành lập tại tiểu bang Washington, Hoa Kỳ  vào ngày 15 tháng 9 năm 1983, là một công ty bán sỉ có 88 chi nhánh ở Canada có số lượng khách hàng lớn và chỉ nhận thanh toán thẻ tín dụng của AmEx, Interac hoặc tiền mặt. Trong khi đó, vì nhu cầu của thành viên, họ muốn có nhiều lựa chọn hơn ngoài thẻ tín dụng AmEx vốn không thông dụng ở Canada.

Ông David Barnes, phát ngôn viên của AmEx tại Canada cho biết rằng giữa hai công ty không đạt được kết quả gì từ các điều khoảng hợp đồng mới có thay đổi tỉ giá. Tuy nhiên, Costco và AmEx ở Mỹ vẫn tiếp tục hợp tác.

Hợp đồng giữa Costco Canada và AmEx Canada sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm nay.

Ngoài 88 chi nhánh ở Canada, Costco còn có 468 chi nhánh ở Hoa Kỳ và Puerto Rico, và 107 chi nhánh ở 7 nước khác. Tổng số bán từ tháng Giêng đến giữa tháng Chín năm nay là $110.2 tỉ Mỹ kim, tăng 7% so với năm ngoái.

Cũng nên nhắc đến mối liên hệ “dây mơ rễ má” của hai công ty này vì sao kết chặt gần 2 thập niên.  Công ty tài chánh Bershire Hathaway Inc. được điều hành bởi tỉ phú Warren Buffet là chủ đầu tư lớn của AmEx. Nhân vật số 2 của Bershire là Charles Munger, cá nhân ông là một cổ đông của Costco trong hơn 15 năm qua. Ngoài ra, Bershire cũng có đầu tư ở Costco.

Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới, Costco ở Canada sẽ nhận thanh toán thêm các thẻ tín dụng khác.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...