fbpx
19.3 C
Toronto
Wednesday, August 12, 2020

Từ 1-1-2017, Ontario tăng mức hoàn thuế cho người mua nhà lần đầu

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Chính quyền Ontario sắp tăng gấp đôi mức hoàn thuế tối đa cho người mua nhà lần đầu tiên, trong khi tăng thuế chuyển nhượng đất đối với nhà mua với giá trên 2 triệu đô-la.

Bộ trưởng tài chính Charles Sousa đã đưa ra các thông báo này trong bài phát biểu về chính sách kinh tế mùa thu tại nghị viện tỉnh bang vào chiều thứ Hai 14-11. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 1-1-2017.

Ông phát biểu, “Mua căn nhà đầu tiên là một trong những quyết định lý thú nhất trong cuộc đời của một người trẻ tuổi, nhưng nhiều người lo ngại là làm sao có thể mua nổi căn condo hay ngôi nhà đầu tiên của mình. Việc cải thiện khả năng mua nhà sẽ giúp thêm nhiều người dân Ontario tham gia vào thị trường nhà.”

Bộ trưởng Sousa nói những người mua nhà lần đầu sẽ không phải đóng thuế chuyển nhượng đất đối với $368.000 trong giá mua nhà, và họ sẽ được hưởng một khoản hoàn thuế lên tới tối đa $4.000 về thuế chuyển nhượng đất của tỉnh bang, loại thuế áp dụng cho việc mua nhà hoặc condo. Trong khi đó, thuế suất của thuế chuyển nhượng đất đối với mức giá mua trên 2 triệu đô-la sẽ tăng lên 2,5%, từ thuế suất hiện tại là 2%.

Giới chức chính quyền cho biết mức tăng thuế đối với nhà cao cấp sẽ thu được khoảng 105 triệu đô-la mỗi năm, và số đó sẽ dùng để tài trợ cho mức tăng hoàn thuế.

Chính quyền đã hứa có một số biện pháp giải quyết sau khi bày tỏ quan ngại về việc những người mua nhà lần đầu tiên gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường nhà, nhất là ở vùng Đại Đô thị Toronto nơi giá trung bình của mọi loại nhà trong tháng 10 đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, lên tới $763.000.

Trong cùng thời gian đó, giá nhà ở Hamilton tăng gần 20% lên tới mức trung bình $535.000, còn giá ở Barrie tăng 24% lên tới mức trung bình $476.000.

Hôm 14-11 chính quyền tỉnh bang cho biết giá nhà tăng lên cũng giúp số thu thuế tăng đáng kể. Số thu từ thuế chuyển nhượng đất của tỉnh bang tăng 15% so với dự báo trong ngân sách được đệ trình hồi tháng 2.

Tỉnh bang nay dự kiến sẽ thu được 2,36 tỷ đô-la từ thuế chuyển nhượng đất trong năm tài khóa này, cao hơn 314 triệu đô-la so với tiên đoán. Tài liệu cập nhật kinh tế lần này cho biết kết quả này là do thị trường nhà tại Ontario tiếp tục tăng mạnh trong năm 2016.

Chính quyền của Đảng Tự do cũng đã thông báo sẽ giữ nguyên thuế suất thuế địa ốc đối với các tòa nhà chung cư trong khi xem xét ảnh hưởng của nó đối với khả năng thuê nhà. Chính quyền nói rằng mức thuế địa ốc trung bình của địa phương đối với chung cư cao gấp đôi — và đôi khi gấp ba — so với mức đối với condo.

Thuế địa ốc thường được phản ánh trong tiền thuê nhà, nên chính quyền lo ngại rằng người dân thu nhập thấp trong các chung cư chịu gánh nặng thuế cao hơn người sở hữu condo.

Bộ trưởng Sousa tái khẳng định dự báo của ông rằng mức thâm hụt của năm hiện tại 2016-17 sẽ là 4,3 tỷ đô-la, và lặp lại rằng ông dự định cân bằng ngân sách trong năm 2017-18. Nếu vậy, đó sẽ là lần đầu tiên trong một thập niên Ontario không bị thâm hụt.

Các biện pháp mới khác được thông báo trong phát biểu kinh tế cập nhận bao gồm:

  • Tăng thêm chi tiêu 140 triệu đô-la trong ngân sách bệnh viện để giảm thời gian chờ đợi và cải thiện dịch vụ,
  • Chi tiêu thêm 65,5 triệu đô-la trong niên khóa này để tạo thêm 3.400 chỗ giữ trẻ,
  • Một cơ quan quản lý dịch vụ tài chính mới mà chính quyền nói rằng sẽ tăng các biện pháp bảo vệ cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và những người hưởng phúc lợi hưu trí.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Số condo bán ở vùng Toronto giảm hơn 50% so với năm ngoái

Giá bán trung bình của condo tăng khoảng 5%

Kinh tế Canada tăng trưởng 4.5% trong tháng 5

... khi nền kinh tế tái hoạt động sau thời gian phong tỏa trầm trọng trong tháng 3 và tháng 4