fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Giá nhà Canada trung bình giảm 5.5% trong năm qua

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm thứ Sáu 15/2, Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) cho biết giá nhà trung bình ở Canada giảm 5.5%, xuống còn $455,000, trong 12 tháng qua.

Theo hiệp hội đại diện cho 125,000 chuyên viên môi giới địa ốc trên toàn quốc, số nhà bán trong tháng 1/2019 cao hơn trong tháng 12/2018, nhưng vẫn thấp hơn mức trong tháng 1/2018 — tháng mà vào lúc đó CREA nói là thị trường nhà có kết quả rất tệ so với lịch sử vì các quy định mới về phép thử khả năng chịu nợ mortgage (stress-test) mới được áp dụng từ đầu năm 2018.

Theo CREA, những quy định đó, nhằm siết chặt điều kiện vay mortgage, đã làm nguội lạnh thị trường nhà, khiến tình trạng giảm số nhà bán vẫn tiếp diễn tới nay.

CREA cho biết 23,968 nhà được bán thông qua hệ thống Multiple Listing Service (MLS) trong tháng 1/2019, giảm từ mức 24,977 một năm trước.

Giá cũng đã giảm ở nhiều thị trường, mặc dù CREA cho biết giá trung bình có thể bị lệch lạc vì các thị trường đắt đỏ như Toronto và Vancouver khiến mức đó cao hơn.

Vì vậy, CREA nói rằng số đo tốt hơn về thị trường là Chỉ số Giá nhà (HPI). Hiệp hội này tính chỉ số này bằng cách điều chỉnh theo quy mô của các thị trường nhà khác nhau và các loại nhà.

Chỉ số này đã tăng 0.8% trong năm qua, mức thấp nhất kể từ mùa hè năm ngoái.

Nhưng con số dường như không thay đổi nhiều đó không thể hiện được các mức chênh lệch trên toàn quốc.

Ở vùng Đại đô thị Vancouver, HPI đã giảm gần 5% trong năm qua, và chỉ số này cũng giảm gần mức như vậy ở Calgary, Edmonton, Regina và Saskatoon.

Trong khi đó, giá đã tăng hơn 9% trong năm qua ở Vancouver Island, và tăng 7% ở Ottawa, Guelph, Ontario, và vùng Niagara.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...