fbpx
Sunday, January 17, 2021

Giá thuê nhà dự báo tăng mạnh ở các thành phố lớn của Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tỷ lệ nhà trống thấp, số lượng di dân nhiều hơn và lãi suất cao là những yếu tố có thể làm tăng giá thuê nhà trong năm 2019, theo một báo cáo mới.

Hôm thứ Năm 3/1, trang mạng chuyên về thuê nhà Rentals.ca công bố báo cáo dự báo thị trường nhà thuê năm 2019. Theo báo cáo, dựa trên phân tích của các chuyên gia về nhà trên toàn Canada, trong năm nay người thuê sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi tìm nhà để thuê, dù đó là căn hộ, nhà độc lập hay nhà townhouse, tại các thành phố lớn như Toronto và Vancouver.

Theo báo cáo này, giá thuê nhà trung bình trong năm 2019 trên toàn quốc có thể tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Theo thành phố, giá thuê có thể tăng 11% ở Toronto, 9% ở Ottawavà 7% ở Vancouver.

Ben Myers, tổng giám đốc hãng nghiên cứu và tư vấn Bullpen, nói rằng tỷ lệ nhà trống thấp và giá thuê cao hơn là những xu hướng sẽ tiếp tục từ năm 2018. Ông cũng nhận định rằng số lượng di dân nhiều hơn và tình trạng “sửa nhà để đuổi người đang thuê ra” (“renoviction”) là các vấn đề  vẫn còn tiếp diễn trong năm 2019.

Tại thành phố lớn nhất Canada, tiến sĩ Richard Florida, giáo sư và giám đốc nghiên cứu đô thị tại Viện Thịnh vượng Martin thuộc Trường Quản trị Kinh doanh Rotman của Đại học Toronto, nói rằng cần phải xây thêm nhiều nhà cho thuê ở tất cả các mức giá.

“Theo tôi, vấn đề lớn ở thị trường nhà thuê Toronto không phải là giá hay khả năng có thể kham nổi giá thuê nhà mà là lượng tồn hoặc nguồn cung nhà cho thuê,” giáo sư Florida nói.

Ted Tsiakopoulos, chuyên gia kinh tế vùng Ontario của Công ty Mortgage và Nhà Canada (CMHC) đồng tình.

“Tỷ lệ nhà trống ở các trung tâm lớn ở Ontario gần mức thấp nhất trong lịch sử,” Tsiakopoulos nhận định trong báo cáo này. Nhưng ông tỏ vẻ hy vọng rằng tỷ lệ nhà trống sẽ bắt đầu tăng trong “12 tới 24 tháng nữa khi có thêm nhà cho thuê được xây” để đáp ứng nhu cầu gia tăng.

Theo báo cáo này, ở Toronto, thành phố sẽ làm việc với chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh bang về sáng kiến “Nhà ở Bây giờ” do thị trưởng John Tory đề xuất gần đây để xây thêm 40,000 căn nhà có giá phải chăng trong vòng 12 năm tới.

Myers bổ sung rằng Toronto có tỷ lệ thay đổi người thuê nhà 11%, thấp nhất Canada và có lẽ thấp nhất Bắc Mỹ, khiến giá thuê cao hơn.

Năm 2018, Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất 5 lần, và sau lần tăng gần đây nhất vào tháng 10/2018 lãi suất cơ bản hiện ở mức 1.75%. Myers cũng nói rằng giới chuyên gia kinh tế dự đoán lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019 khi nền kinh tế vững mạnh hơn.

Ngoài ra, tiến sĩ J David Hulchanski, giáo sư ở Đại học Toronto, nói rằng nhà ở cho sinh viên là một trong những thách thức lớn nhất của thành phố.

“Với 70,000 sinh viên tại ba cơ sở của Đại học, áp lực đối với thị trường nhà thuê càng lớn hơn.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.4 ° C
1.1 °
-0.6 °
64 %
5.8kmh
100 %
Sun
3 °
Mon
0 °
Tue
-0 °
Wed
-2 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Học sinh ở miền nam Ontario tiếp tục học ở nhà cho tới ngày 25/1

Học sinh ở miền nam Ontario sẽ không trở lại trường vào thứ Hai ngày 11/1/2021 để học trực tiếp trong bối cảnh số...