fbpx
Saturday, January 16, 2021

Hàng triệu người Canada có thể hưởng loại khấu trừ thuế mới cho chi phí làm việc tại nhà

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thuế vụ Canada (CRA) đã đơn giản hóa các quy tắc để hàng triệu người Canada làm việc tại nhà đủ điều kiện để được khấu trừ thuế.

Theo quy tắc mới, những người làm việc tại nhà hơn 50% thời gian trong ít nhất bốn tuần liên tục trong năm 2020 do đại dịch sẽ đủ điều kiện để được khấu trừ chi phí.

Nhân viên đủ điều kiện chọn khoản khấu trừ đơn giản sẽ có thể khấu trừ $2 cho mỗi ngày họ làm việc tại nhà trong thời gian đó, cộng với bất kỳ ngày nào khác họ làm việc tại nhà vì đại dịch, tối đa là $400. Hãng sở của họ sẽ không cần phải ký một mẫu chứng từ khai thuế đặc biệt.

Nhiều người ở cùng một địa chỉ đều có thể xin hưởng khoản khấu trừ thuế này miễn là mỗi người hội đủ điều kiện.

Trong khi khoản khấu trừ được đơn giản thủ tục tạm thời này áp dụng cho năm thuế 2020, nhiều người lao động ở Canada đã được thông báo rằng họ có thể phải làm việc tại nhà trong nhiều tháng nữa. Giới chức CRA cho biết họ dự đoán số người làm việc tại nhà trong tương lai sẽ cao hơn so với trước khi xảy ra đại dịch, nhưng vẫn chưa quyết định liệu khoản khấu trừ được đơn giản thủ tục có tiếp tục cho năm thuế 2021 hay không.

Những người xin hưởng khoản khấu trừ làm việc tại nhà được đơn giản thủ tục sẽ không được xin hưởng khấu trừ chi phí liên quan đến việc dùng xe riêng của họ cho công việc.

Những người xin hưởng khấu trừ nhiều hơn cho chi phí văn phòng tại nhà vẫn có thể sử dụng phương pháp chi tiết hiện có để yêu cầu khấu trừ. CRA cũng đang đơn giản hóa việc đó.

Theo các quy tắc hiện hành, những người làm việc tại nhà phải yêu cầu hãng sở của họ điền vào một mẫu đặc biệt, T2200, chứng thực rằng làm việc tại nhà là một điều kiện của công việc của họ. Nhưng nhiều hãng sở đã ngần ngại điền mẫu phức tạp này. Nay, CRA đưa ra hai mẫu đơn giản mới (T2200S và T777S) và một công cụ tính toán để giúp những người muốn xin khấu trừ chi phí văn phòng tại nhà.

CRA cũng đã mở rộng danh sách các chi phí đủ điều kiện để được khấu trừ cho loại khấu trừ chi tiết chi phí làm việc tại nhà và nay sẽ công nhận phí truy cập internet tại nhà là một khoản khấu trừ.

Theo Điều tra Lực lượng Lao động của cơ quan Thống kê Canada, ước tính có khoảng 2.4 triệu người Canada thường không làm việc tại nhà đã làm tại nhà vào tháng 10. Vào giữa tháng 4, lúc cao điểm của đại dịch, cơ quan Thống kê Canada cho biết 3.3 triệu người Canada đã bắt đầu làm việc tại nhà vì COVID-19.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thuế vụ Diane LeBouthillier cho biết phương pháp đơn giản tạm thời sử dụng mức cố định để khấu trừ chi phí làm việc tại nhà và công cụ tính toán sẽ giúp xin khấu trừ dễ hơn.

Khoản khấu trừ chi phí làm việc tại nhà tối đa $400 lần đầu tiên được công bố trong bản cập nhật tài khóa của chính phủ vào ngày 30 tháng 11. Lúc đó, chính phủ ước tính biện pháp này sẽ tiêu tốn 210 triệu Gia kim.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.4 ° C
1.1 °
-0.6 °
64 %
5.8kmh
100 %
Sun
3 °
Mon
0 °
Tue
-0 °
Wed
-2 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Chỉ 1 ngày, sếp tổng ở Canada đã có thu nhập bằng lương trọn năm của nhân viên trung bình

CEO ở Canada nay có thu nhập cao gấp 202 lần so với người lao động trung bình