fbpx
Sunday, July 25, 2021

Hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada ‘khả dĩ’ nhưng vẫn cần duyệt lần cuối: chủ tịch Hạ viện Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm thứ Hai 25/11 nói rằng một phiên bản của Hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) mà phe Dân chủ tại Hạ viện có thể ủng hộ là ‘khả dĩ’ nhưng họ cần duyệt lại lần cuối.

Chính quyền Tổng thống Mỹ đã và đang thúc giục quốc hội thông qua USMCA, hiệp định thay thế Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ 1994.

Trump đã nhiều lần cáo buộc phe Dân chủ trì hoãn bỏ phiếu về hiệp định này để tránh trao cho ông một thắng lợi chính trị.

Phe Dân chủ tại Hạ viện đã nêu những quan ngại về việc thực thi các điều khoản lao động và môi trường. Các nghiệp đoàn đã công khái lên tiếng phản đối hiệp định này trong lúc có lo ngại là hiệp định này không bảo vệ việc làm ở Mỹ.

Chính phủ Mexico hôm 25/11 đã tăng áp lực buộc các dân biểu Mỹ thuộc Đảng Dân chủ phê chuẩn hiệp định này và bác bỏ các yêu sách về việc tăng giám sát thị trường lao động.

Mexico, nước đã phê chuẩn USMCA, mong đợi việc phê chuẩn hiệp định thương mại này vì xuất khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài của Mexico phụ thuộc vào quyền tiếp cận không bị hạn chế với thị trường Mỹ.

Canada đã hoãn phê chuẩn hiệp định này vì Ottawa nói muốn đồng điệu với Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
30.1 ° C
31.2 °
27.8 °
41 %
0.9kmh
40 %
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °
Fri
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: