fbpx
Wednesday, May 5, 2021

Hơn 1000 công nhân bốc xếp tại Cảng Montreal bắt đầu đình công

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hơn 1000 công nhân bốc xếp tại cảng Montreal đã bắt đầu đình công vào sáng thứ Hai 26/4/2021. Cơ quan quản lý cảng cho biết hành động này sẽ khiến phải ngừng toàn bộ các hoạt động của cảng.

Cơ quan Quản lý Cảng Montreal cho biết cuộc đình công bắt đầu có hiệu lực lúc 7 giờ sáng theo giờ miền đông.

Các công nhân này đã không có hợp đồng kể từ tháng 12 năm 2018, và đã đình công không làm thêm ngoài giờ kể từ ngày 17 tháng 4 và đã từ chối làm việc vào các ngày cuối tuần kể từ ngày 18 tháng 4.

Cơ quan Quản lý Cảng Montreal cho biết các đợt lãn công này đã làm đình trệ lưu thông khoảng 10 ngàn container.

Cuộc đình công bắt đầu hôm thứ Hai 26/4 diễn ra sau khi Bộ trưởng Lao động liên bang Filomena Tassi phát biểu hôm Chủ nhật 25/4 rằng liên bang đã ra thông cáo là sẽ đệ trình quốc hội luật bắt buộc trở lại làm việc trong những ngày tới nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

Bộ trưởng Tassi cho biết chính phủ không muốn can thiệp nhưng có thể không có sự lựa chọn nào vì cuộc đình công có thể gây tác hại đáng kể và có khả năng lâu dài đối với nền kinh tế.

Cảng Montreal, một trong những hải cảng nhộn nhịp nhất của Canada, đã bị sụt giảm hoạt động vào đầu tháng trước, do các khách hàng tìm kiếm các cảng khác để xuất và nhập khẩu để dự phòng có đình công.

Một số tổ chức đại diện hãng sở đã nêu quan ngại về tác động của cuộc đình công đối với hoạt động kinh doanh, cho rằng cuộc đình công này sẽ dẫn tới một trong những ‘tình huống xấu nhất’ cho nền kinh tế Canada.

Hôm thứ Sáu 23/4, năm tổ chức ngành nghề, bao gồm Phòng Thương mại Montreal và Liên đoàn Doanh nghiệp Nhỏ Canada, đã ra tuyên bố lên án cuộc đình công và việc chính phủ liên bang không can thiệp. Các tổ chức này cho biết việc cảng này ngừng hoạt động sẽ khiến Canada thiệt hại ít nhất 29 triệu Gia kim mỗi ngày về hoạt động kinh tế bị tổn thất.

“Cảng Montreal rất quan trọng đối với tình hình kinh tế của người dân Canada trên khắp đất nước, đặc biệt là những người ở Quebec và miền Đông Canada,” Bộ trưởng Tassi phát biểu trên Twitter.

“Chính phủ phải hành động khi tất cả các nỗ lực khác đã được áp dụng hết và một cuộc đình công gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể cho người dân Canada.”

Một cuộc đình công khác đã diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, khi nghiệp đoàn đại diện cho các công nhân bốc xếp đình công 10 ngày.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.7 ° C
12.2 °
10 °
62 %
5.2kmh
100 %
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
10 °
Sat
12 °
Sun
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan