3 C
Toronto
Tuesday, February 25, 2020

Nhu cầu hàng không giữa Trung Quốc và Vancouver tăng mạnh

Bài Liên Quan

- Advertisement -

British Columbia có thể không còn trải thảm đón người Trung Quốc sang mua nhà với mức thuế 15% đánh vào người mua ngoại quốc, nhưng số chuyến bay tới Vancouver từ Trung Quốc tiếp tục tăng lên.

Hôm 30-12-2016, hãng hàng không Beijing Capital Airlines khai trương một đường bay mới giữa Vancouver, Thanh Đảo, và Hàng Châu. Như vậy hiện nay có tổng cộng sáu hãng hàng không Trung Quốc có chuyến bay tới Vancouver.

Trong một bài phát biểu trước Hội đồng Thương mại Vancouver khi ông công bố các kế hoạch trị giá 5,6 tỷ đô-la để mở rộng phi trường, tổng giám đốc Craig Richmond của Cơ quan quản lý Phi trường Vancouver nói, “Phi trường Vancouver hiện nay có nhiều hãng hàng không Trung Quốc đại lục nhiều hơn bất cứ phi trường nào ở Bắc Mỹ và Châu Âu – nhiều hơn Heathrow, Paris, L.A., Chicago và San Francisco.”

Công suất hoạt động giữa Vancouver và địa điểm Trung Quốc đã tăng 25% trong 2016, lên tới 1,4 triệu ghế. Và sau khi hãng Hong Kong Airlines bắt đầu phục vụ vào tháng 7 năm nay, công suất tổng cộng của các đường bay tới Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan sẽ tăng lên tới 48% trong vòng 18 tháng. Hãng Beijing Capital gia nhập với các hãng Xiamen Airlines, Sichuan Airlines, China Southern, China Eastern và Air China (cùng với Air Canada) trong việc phục vụ các tuyến đường giữa Vancouver và 9 địa điểm Trung Quốc.

Ông Richmond cho rằng sự tăng vọt về nhu cầu đi máy bay xuyên Thái Bình Dương là do sự tăng trưởng tiếp tục của nền kinh tế Trung Quốc và tầng lớp trung lưu.

Ông cũng nêu một nguyên nhân khác: Canada miễn chiếu khán (visa) cho những hành khách Trung Quốc có visa Mỹ quá cảnh ở sân bay Canada. Ông nói, “Vancouver nổi tiếng là một phi trường và thành phố thân thiện với người Trung Quốc.”

Về thuế chuyển nhượng địa ốc 15% đánh vào người mua ngoại quốc, được xem là nguyên nhân chính của sự sút giảm trong thị trường địa ốc trong 6 tháng qua, ông Richmond nói, “chúng tôi chưa thấy giảm gì cả”.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.