Home Kinh Tế Nhu cầu hàng không giữa Trung Quốc và Vancouver tăng mạnh

Nhu cầu hàng không giữa Trung Quốc và Vancouver tăng mạnh

0
Một máy bay Airbus A330 của hãng Beijing Capital trước khi cất cánh ở Phi trường Quốc tế Vancouver hồi đầu tháng 1-2017. (Ảnh: Bayne Stanley/CP)

British Columbia có thể không còn trải thảm đón người Trung Quốc sang mua nhà với mức thuế 15% đánh vào người mua ngoại quốc, nhưng số chuyến bay tới Vancouver từ Trung Quốc tiếp tục tăng lên.

Hôm 30-12-2016, hãng hàng không Beijing Capital Airlines khai trương một đường bay mới giữa Vancouver, Thanh Đảo, và Hàng Châu. Như vậy hiện nay có tổng cộng sáu hãng hàng không Trung Quốc có chuyến bay tới Vancouver.

Trong một bài phát biểu trước Hội đồng Thương mại Vancouver khi ông công bố các kế hoạch trị giá 5,6 tỷ đô-la để mở rộng phi trường, tổng giám đốc Craig Richmond của Cơ quan quản lý Phi trường Vancouver nói, “Phi trường Vancouver hiện nay có nhiều hãng hàng không Trung Quốc đại lục nhiều hơn bất cứ phi trường nào ở Bắc Mỹ và Châu Âu – nhiều hơn Heathrow, Paris, L.A., Chicago và San Francisco.”

Công suất hoạt động giữa Vancouver và địa điểm Trung Quốc đã tăng 25% trong 2016, lên tới 1,4 triệu ghế. Và sau khi hãng Hong Kong Airlines bắt đầu phục vụ vào tháng 7 năm nay, công suất tổng cộng của các đường bay tới Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan sẽ tăng lên tới 48% trong vòng 18 tháng. Hãng Beijing Capital gia nhập với các hãng Xiamen Airlines, Sichuan Airlines, China Southern, China Eastern và Air China (cùng với Air Canada) trong việc phục vụ các tuyến đường giữa Vancouver và 9 địa điểm Trung Quốc.

Ông Richmond cho rằng sự tăng vọt về nhu cầu đi máy bay xuyên Thái Bình Dương là do sự tăng trưởng tiếp tục của nền kinh tế Trung Quốc và tầng lớp trung lưu.

Ông cũng nêu một nguyên nhân khác: Canada miễn chiếu khán (visa) cho những hành khách Trung Quốc có visa Mỹ quá cảnh ở sân bay Canada. Ông nói, “Vancouver nổi tiếng là một phi trường và thành phố thân thiện với người Trung Quốc.”

Về thuế chuyển nhượng địa ốc 15% đánh vào người mua ngoại quốc, được xem là nguyên nhân chính của sự sút giảm trong thị trường địa ốc trong 6 tháng qua, ông Richmond nói, “chúng tôi chưa thấy giảm gì cả”.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version