fbpx
Saturday, May 8, 2021

Liên bang gia hạn chương trình trợ cấp 75% tiền lương cho doanh nghiệp tới mùa hè

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Sáu 8/5/2020 loan báo rằng chương trình trợ cấp khẩn cấp để trả lương nhân viên (CEWS) sẽ được kéo dài tới sau tháng 6, nhằm mục đích khuyến khích thêm nhiều hãng sở thuê mướn lại nhân viên và “giúp khởi động” việc tái hoạt động kinh tế dần dần giữa “thời buổi khó khăn”.

Việc gia hạn chương trình cứu trợ COVID-19 này được thông báo cùng ngày khi có tin nền kinh tế mất việc làm với số lượng cao kỷ lục.

Kể từ tháng 3, nền kinh tế Canada đã mất khoảng 3 triệu việc làm, trong khi hàng triệu người Canada khác bị giảm thu nhập đáng kể do gần như tất cả các hãng sở không thiết yếu bị đóng cửa.

Các hãng sở đã nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp 75% lương cho hơn 2 triệu người lao động kể từ khi chương trình này bắt đầu tuần trước. Các hãng sở dự kiến sẽ nhận được tiền trợ cấp trong tuần này.

Chủ tịch Hội đồng Ngân khố Jean-Yves Duclos nói rằng tính tới ngày 7/5/2020 đã có 97,000 doanh nghiệp được duyệt đơn xin trợ cấp tiền lương, nhưng không cho biết liệu tất cả đã thực sự nhận được tiền chưa.

Trợ cấp này áp dụng cho $58,700 đầu tiên trong mức lương của một nhân viên, cấp tới tối đa $847/tuần mỗi nhân viên, và được thực hiện trong 12 tuần, tính ngược lại tới ngày 15/3, cho các doanh nghiệp và các tổ chức từ thiện.

Trợ cấp này được thực hiện để khuyến khích hãng sở tiếp tục thuê mướn nhân viên, và thủ tướng Trudeau cho biết tuần tới chính phủ sẽ công bố thêm các chi tiết về việc kéo dài chương trình trợ cấp liên bang này thêm bao lâu sau hạn chót ngày 6 tháng 6 hiện nay. Ông khuyến khích các doanh nghiệp đã cho nhân viên nghỉ việc do đại dịch thuê mướn lại nhân viên với sự trợ giúp của chương trình CEWS này.

Việc gia hạn chương trình này được công bố giữa lúc có nhiều câu hỏi về việc liệu người dân và doanh nghiệp Canada có khốn đốn khi nhiều chương trình cứu trợ hiện nay của liên bang sẽ hết hạn vào tháng tới, cho dù tốc độ hiện tại của quá trình tái hoạt động kinh tế dần dần cho thấy nhiều người Canada sẽ chưa đi làm trở lại vào lúc đó.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan