fbpx
14.6 C
Toronto
Thursday, August 6, 2020

Liên bang gia hạn chương trình trợ cấp 75% tiền lương cho doanh nghiệp tới mùa hè

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Sáu 8/5/2020 loan báo rằng chương trình trợ cấp khẩn cấp để trả lương nhân viên (CEWS) sẽ được kéo dài tới sau tháng 6, nhằm mục đích khuyến khích thêm nhiều hãng sở thuê mướn lại nhân viên và “giúp khởi động” việc tái hoạt động kinh tế dần dần giữa “thời buổi khó khăn”.

Việc gia hạn chương trình cứu trợ COVID-19 này được thông báo cùng ngày khi có tin nền kinh tế mất việc làm với số lượng cao kỷ lục.

Kể từ tháng 3, nền kinh tế Canada đã mất khoảng 3 triệu việc làm, trong khi hàng triệu người Canada khác bị giảm thu nhập đáng kể do gần như tất cả các hãng sở không thiết yếu bị đóng cửa.

Các hãng sở đã nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp 75% lương cho hơn 2 triệu người lao động kể từ khi chương trình này bắt đầu tuần trước. Các hãng sở dự kiến sẽ nhận được tiền trợ cấp trong tuần này.

Chủ tịch Hội đồng Ngân khố Jean-Yves Duclos nói rằng tính tới ngày 7/5/2020 đã có 97,000 doanh nghiệp được duyệt đơn xin trợ cấp tiền lương, nhưng không cho biết liệu tất cả đã thực sự nhận được tiền chưa.

Trợ cấp này áp dụng cho $58,700 đầu tiên trong mức lương của một nhân viên, cấp tới tối đa $847/tuần mỗi nhân viên, và được thực hiện trong 12 tuần, tính ngược lại tới ngày 15/3, cho các doanh nghiệp và các tổ chức từ thiện.

Trợ cấp này được thực hiện để khuyến khích hãng sở tiếp tục thuê mướn nhân viên, và thủ tướng Trudeau cho biết tuần tới chính phủ sẽ công bố thêm các chi tiết về việc kéo dài chương trình trợ cấp liên bang này thêm bao lâu sau hạn chót ngày 6 tháng 6 hiện nay. Ông khuyến khích các doanh nghiệp đã cho nhân viên nghỉ việc do đại dịch thuê mướn lại nhân viên với sự trợ giúp của chương trình CEWS này.

Việc gia hạn chương trình này được công bố giữa lúc có nhiều câu hỏi về việc liệu người dân và doanh nghiệp Canada có khốn đốn khi nhiều chương trình cứu trợ hiện nay của liên bang sẽ hết hạn vào tháng tới, cho dù tốc độ hiện tại của quá trình tái hoạt động kinh tế dần dần cho thấy nhiều người Canada sẽ chưa đi làm trở lại vào lúc đó.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Kinh tế Canada tăng trưởng 4.5% trong tháng 5

... khi nền kinh tế tái hoạt động sau thời gian phong tỏa trầm trọng trong tháng 3 và tháng 4

Sau khi CERB chấm dứt, sẽ có trợ cấp tương tự trợ cấp thất nghiệp cho người không được hưởng EI

Hệ thống EI sẵn sàng để tiếp nhận đơn từ 4 triệu người vào tháng 9

Toronto, Peel được chuyển sang Giai đoạn 3 từ ngày 31/7

Windsor-Essex là vùng duy nhất ở Ontario vẫn còn trong Giai đoạn 2