Home Du Lịch Liên bang sẽ cấp 740 triệu đô để cứu trợ các phi...

Liên bang sẽ cấp 740 triệu đô để cứu trợ các phi trường

0
Ga 3 của Phi trường Quốc tế Toronto Pearson vào ngày 13/3/2020. (Ảnh tư liệu: Frank Gunn / The Canadian Press)

Chính phủ liên bang đang thực hiện nhiều chương trình trợ giúp các phi trường bằng hàng trăm triệu Gia kim cứu trợ được công bố lần đầu hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo một quan chức chính phủ giấu tên vì thông báo này chưa được công khai, liên bang đã đặt ra các tiêu chí để các phi trường xin tài trợ từ chương trình đầu tư vốn 740 triệu Gia kim trong sáu năm tới.

Gần 500 triệu Gia kim trong số đó sẽ dành cho các phi trường lớn để đầu tư vào cơ sở hạ tầng quan trọng như sửa chữa đường băng và trạm quá cảnh.

Hầu hết số tiền còn sẽ dành cho các phi trường nhỏ hơn. Chính phủ đã tạm thời nới lỏng định nghĩa về phi trường nhỏ để cho phép thêm tám phi trường được nộp đơn, từ Prince George, British Columbia, tới Gander, Newfoundland.

Chính phủ trước đó đã công bố 435 triệu Gia kim được chia đều giữa giảm tiền thuê phi trường và trợ giúp vận tải hàng không theo vùng.

Ngành hàng không là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19, với lợi nhuận và số lượng hành khách giảm mạnh do có nhiều biện pháp hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version