fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Liên bang tăng trợ cấp trả lương tới tối đa 75% cho doanh nghiệp nhỏ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính phủ liên bang Canada sẽ tăng trợ cấp trả lương cho các doanh nghiệp nhỏ để giúp tránh sa thải nhân viên do đại dịch COVID-19.

Hôm thứ Sáu 27/3/2020, thủ tướng Justin Trudeau loan báo rằng chính phủ sẽ trang trải tới tối đa 75% lương, tăng đáng kể so với kế hoạch trợ cấp ban đầu chỉ có 10%.

Hình thức trợ cấp này sẽ được áp dụng hồi tố ngược về giữa tháng 3 và là một phần trong nhiều biện pháp trợ giúp doanh nghiệp nhỏ được công bố hôm 27/3. Các chi tiết trọn vẹn dự kiến sẽ được công bố vào ngày thứ Hai 30/3.

Thủ tướng Trudeau nói các doanh nghiệp vừa và nhỏ là “xương sống” của Canada và đưa ra thông điệp “chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn”.

Ông nói ông hy vọng rằng các doanh nghiệp nhỏ đã phải cho nhân viên nghỉ việc sẽ cân nhắc thuê lại nhân viên nhờ có các khoản trợ cấp lương này.

Thủ tướng Trudeau nói chính phủ cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp tạm ngưng nộp thuế GST cho tới tháng 6 để các doanh nghiệp có thanh khoản tiền mặt nhiều hơn trong cuộc khủng hoảng kinh tế do coronavirus gây ra.

Trudeau cũng nói rằng chính phủ đang làm việc với các ngân hàng để cho các doanh nghiệp nhỏ vay tới tối đa $40,000 miễn lãi trong năm đầu và nếu doanh nghiệp có thể trả hết dư nợ trước cuối năm 2022 thì có thể được xóa nợ tới tối đa $10,000.

Các biện pháp này tiếp theo sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Canada giảm lãi suất cơ bản đột xuất lần thứ ba liên tiếp trong tháng 3. Trudeau cho biết ông ủng hộ quyết định này.

Khi được hỏi về việc chi trả cho các biện pháp này, thủ tướng nói rằng chính phủ có nền tảng kinh tế vững mạnh trước khi xảy ra đại dịch, và ông tỏ vẻ lạc quan rằng nền kinh tế sẽ hồi phục sau khi qua khỏi cuộc khủng hoảng này.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...