fbpx
24.7 C
Toronto
Saturday, August 8, 2020

Liên bang-tỉnh bang thỏa thuận chương trình giảm 75% tiền thuê cho doanh nghiệp nhỏ bị COVID-19 ảnh hưởng

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay

Canada ký hợp đồng với Pfizer, Moderna để mua vaccine COVID-19

Hai công ty này bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 trong tuần qua để xác định công hiệu của vaccine.

Bắt buộc đeo khẩu trang tại khu vực chung của chung cư, condo ở Toronto từ ngày 5/8

Trẻ em và những người không thể đeo khẩu trang vì lý do y khoa được miễn quy định này

Ontario có thể giữ quy định cho phép nhóm giao du tối đa 10 người cho tới năm 2021

Nhóm giao du ở Ontario hiện vẫn có giới hạn tối đa 10 người, và người dân được yêu cầu giữ khoảng cách với bất cứ ai không thuộc nhóm của mình.

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Thủ tướng Justin Trudeau hôm 24/4 loan báo rằng chính phủ liên bang đã đạt được thỏa thuận với tất cả các tỉnh bang và lãnh thổ để thực hiện chương trình giảm tiền thuê địa điểm / cơ sở / mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng.

Các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện sẽ được tới 75% giảm tiền thuê cơ bản nếu chủ cho thuê của họ đồng ý tham gia.

Sau khi công bố tuần trước mà không có chi tiết cụ thể, chính phủ liên bang đang hợp tác với các tỉnh bang và lãnh thổ để khởi xướng chương trình Trợ giúp Tiền thuê Thương mại Khẩn cấp (Canada Emergency Commercial Rent Assistance). Chương trình này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp nhỏ trang trải chi phí tiền thuê trong tháng 4, tháng 5, và tháng 6 

Các chủ địa ốc thương mại có thể được vay những khoản vay có thể được xóa nợ để trang trải 50% của 3 khoản tiền thuê hàng tháng. Các khoản vay này sẽ được xóa nợ nếu chủ địa ốc đồng ý giảm ít nhất 75% tiền thuê trong 3 tháng của các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia chương trình.

Để đủ điều kiện được giảm tiền thuê, doanh nghiệp:

  • phải trả tiền thuê ít hơn $50,000 mỗi tháng,
  • đã phải tạm thời ngừng hoạt động, hoặc
  • đã có doanh thu giảm ít nhất 70% so với doanh thu trước khi xảy ra đại dịch.

Chương trình này cũng dành cho các tổ chức phi vụ lợi và tổ chức từ thiện.

Một chi tiết quan trọng cho chủ doanh nghiệp: chính phủ liên bang nói rằng biện pháp này là giảm tiền thuê cơ bản (base rent), chứ không phải chi phí tiền thuê ròng (net) hay tổng cộng (total), mà đối với một số doanh nghiệp nhỏ vẫn là một chi phí lớn phải trả hàng tháng.

Các tỉnh bang và lãnh thổ đã đồng ý chia sẻ tới tối đa 25% tổng chi phí và và tạo điều kiện dễ dàng để thực hiện chương trình này. dự đoán nghĩa là các doanh nghiệp thuê địa điểm / cơ sở / mặt bằng vẫn sẽ phải trả 25% tiền thuê hàng tháng, chủ địa ốc sẽ phải trả 25%, còn chính phủ liên bang và các tỉnh bang chia sẻ 50% chi phí còn lại.

Chính phủ nói rằng chương trình này dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện vào giữa tháng 5 và do Công ty Mortgage và Nhà Canada (CMHC) quản lý. Chính phủ kỳ vọng các chủ địa ốc giảm tiền thuê cho doanh nghiệp thuê ngược lại cho tháng 4 và tháng 5, và cho tháng 6.

Do sắp tới ngày đầu tháng, bộ trưởng tài chính liên bang Bill Morneau kêu gọi các chủ địa ốc nên linh hoạt cho tới khi chương trình bắt đầu thực hiện.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhỏ Canada (CFIB) hoan nghênh nhiều yếu tố của chương trình mới này, nhưng vẫn còn một số lo ngại.

Trong một tuyên bố, phó chủ tịch điều hành Laura Jones nói rằng CFIB lo ngại chương trình này có thể quá phức tạp và quá lệ thuộc vào các chủ địa ốc.

Theo CFIB,các chủ địa ốc có thể chẳng đoái hoài tới chương trình này nếu việc tham gia có nghĩa là họ phải chịu một số tổn thất, cho dù người thuê của họ có thể rất cần được giúp đỡ. Ngoài ra, ngưỡng giảm doanh thu 70% có thể khiến nhiều doanh nghiệp đang bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề không đủ điều kiện được giảm tiền thuê.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Kinh tế Canada tăng trưởng 4.5% trong tháng 5

... khi nền kinh tế tái hoạt động sau thời gian phong tỏa trầm trọng trong tháng 3 và tháng 4