fbpx
Saturday, May 8, 2021

Liên bang-tỉnh bang thỏa thuận chương trình giảm 75% tiền thuê cho doanh nghiệp nhỏ bị COVID-19 ảnh hưởng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ tướng Justin Trudeau hôm 24/4 loan báo rằng chính phủ liên bang đã đạt được thỏa thuận với tất cả các tỉnh bang và lãnh thổ để thực hiện chương trình giảm tiền thuê địa điểm / cơ sở / mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng.

Các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện sẽ được tới 75% giảm tiền thuê cơ bản nếu chủ cho thuê của họ đồng ý tham gia.

Sau khi công bố tuần trước mà không có chi tiết cụ thể, chính phủ liên bang đang hợp tác với các tỉnh bang và lãnh thổ để khởi xướng chương trình Trợ giúp Tiền thuê Thương mại Khẩn cấp (Canada Emergency Commercial Rent Assistance). Chương trình này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp nhỏ trang trải chi phí tiền thuê trong tháng 4, tháng 5, và tháng 6 

Các chủ địa ốc thương mại có thể được vay những khoản vay có thể được xóa nợ để trang trải 50% của 3 khoản tiền thuê hàng tháng. Các khoản vay này sẽ được xóa nợ nếu chủ địa ốc đồng ý giảm ít nhất 75% tiền thuê trong 3 tháng của các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia chương trình.

Để đủ điều kiện được giảm tiền thuê, doanh nghiệp:

  • phải trả tiền thuê ít hơn $50,000 mỗi tháng,
  • đã phải tạm thời ngừng hoạt động, hoặc
  • đã có doanh thu giảm ít nhất 70% so với doanh thu trước khi xảy ra đại dịch.

Chương trình này cũng dành cho các tổ chức phi vụ lợi và tổ chức từ thiện.

Một chi tiết quan trọng cho chủ doanh nghiệp: chính phủ liên bang nói rằng biện pháp này là giảm tiền thuê cơ bản (base rent), chứ không phải chi phí tiền thuê ròng (net) hay tổng cộng (total), mà đối với một số doanh nghiệp nhỏ vẫn là một chi phí lớn phải trả hàng tháng.

Các tỉnh bang và lãnh thổ đã đồng ý chia sẻ tới tối đa 25% tổng chi phí và và tạo điều kiện dễ dàng để thực hiện chương trình này. dự đoán nghĩa là các doanh nghiệp thuê địa điểm / cơ sở / mặt bằng vẫn sẽ phải trả 25% tiền thuê hàng tháng, chủ địa ốc sẽ phải trả 25%, còn chính phủ liên bang và các tỉnh bang chia sẻ 50% chi phí còn lại.

Chính phủ nói rằng chương trình này dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện vào giữa tháng 5 và do Công ty Mortgage và Nhà Canada (CMHC) quản lý. Chính phủ kỳ vọng các chủ địa ốc giảm tiền thuê cho doanh nghiệp thuê ngược lại cho tháng 4 và tháng 5, và cho tháng 6.

Do sắp tới ngày đầu tháng, bộ trưởng tài chính liên bang Bill Morneau kêu gọi các chủ địa ốc nên linh hoạt cho tới khi chương trình bắt đầu thực hiện.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhỏ Canada (CFIB) hoan nghênh nhiều yếu tố của chương trình mới này, nhưng vẫn còn một số lo ngại.

Trong một tuyên bố, phó chủ tịch điều hành Laura Jones nói rằng CFIB lo ngại chương trình này có thể quá phức tạp và quá lệ thuộc vào các chủ địa ốc.

Theo CFIB,các chủ địa ốc có thể chẳng đoái hoài tới chương trình này nếu việc tham gia có nghĩa là họ phải chịu một số tổn thất, cho dù người thuê của họ có thể rất cần được giúp đỡ. Ngoài ra, ngưỡng giảm doanh thu 70% có thể khiến nhiều doanh nghiệp đang bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề không đủ điều kiện được giảm tiền thuê.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
12.4 ° C
13.9 °
10 °
50 %
3.7kmh
85 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan