fbpx
Sunday, July 25, 2021

Money Mart ngưng đổi thẻ quà tặng lấy nửa giá trị tiền mặt

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Sáu 5/12, một tiệm Money Mart ở Hamilton đã thay bảng “Đổi thẻ quà tặng lấy tiền mặt” (Trade Gift Cards for Cash) bằng một trong những quảng cáo thông thường về ứng trước tiền mặt.

Trước đó, Money Mart đã ngỏ ý cho khách hàng đổi thẻ quà tặng lấy tiền mặt, nhưng chỉ được 50 phần trăm giá trị.

David Orazietti, bộ trưởng các dịch vụ chính quyền và người tiêu dùng của tỉnh bang Ontario, cho biết văn phòng của ông đã liên hệ với Money Mart hôm thứ Năm 4/12.

Trong một thông cáo, ông nói: “Money Mart nay đã tự nguyện ngưng chương trình thí điểm đổi thẻ quà tặng. Bộ đang nghiên cứu thêm về vấn đề này và sẽ xem xét có cần phải tăng thêm quy định quản lý về việc bán lại thẻ quà tặng.”

Chương trình đổi thẻ quà tặng này đã bị các nhóm đấu tranh chống nghèo đói và các quan chức chính phủ chỉ trích là nhắm tới những người khốn khó trong mùa lễ tết. Chương trình của Money Mart xuất hiện khi ngày càng có nhiều tổ chức từ thiện phát thẻ quà tặng để thân chủ của mình mua quà tặng hoặc thực phẩm thay vì xếp hàng tại những nơi phát chẩn thực phẩm hoặc trông đợi vào các chương trình vận động quyên góp đồ chơi.

Các trang mạng về đổi hoặc bán thẻ quà tặng không dùng thường có tỉ giá đổi cao hơn dựa trên số dư trên thẻ. Theo GiftCardGranny.com, các tổ chức nhận mua lại thẻ quà tặng Canada thường có tỉ giá đổi từ 60 tới 90 phần trăm số dư trên thẻ, tùy vào thương hiệu thẻ quà tặng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: