Moody’s dự báo giá nhà Canada sẽ giảm hơn 7%; ngay cả Toronto và Vancouver cũng không thoát

Mới Nhất

Huyền thoại TPP: Đừng “chính trị hóa” thương mại

Khi 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng TPP thì ho5 cũng bắt đầu thương thuyết RCEP với Trung cộng. #thoimoi #thoimoicanada

Canada hoãn bán mỏ vàng cho Trung Quốc

Canada vừa quyết định kéo dài thời gian đánh giá khía cạnh an ninh quốc gia đối với một công ty Trung Quốc mua lại công ty khai thác vàng ở Hope Bay. #thoimoi #thoimoicanada

Khi nào có vaccine COVID-19 ở Canada?

Vaccine hiện là một tia hy vọng trong công cuộc chống đại dịch COVID-19. Nhưng hiện nay chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều...

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Tiêu Điểm

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Đại dịch sẽ gây tác hại nặng nề nhất cho giá nhà tại các tỉnh bang vùng Thảo nguyên của Canada, nhưng ngay cả các điểm nóng Toronto và Vancouver cũng không tránh được tình trạng sụt giá do tỷ lệ nhà cho thuê còn trống tăng lên và số người nhập cư thấp hơn, theo một báo cáo mới.

Giá trung bình của nhà độc lập (detached) một hộ gia đình sẽ giảm 6.7% trong năm tới khi sự phục hồi kinh tế đình trệ, các biện pháp kích thích kinh tế giảm dần và nợ nần tăng lên. Đó là dự báo của Moody’s Analytics and RPS Real Property Solutions Inc trong một báo cáo về triển vọng thị trường nhà được công bố hôm 23/9/2020. Con số tổng hợp tất cả mọi loại nhà là tỷ lệ giảm hơn 7%.

Calgary và Edmonton sẽ tụt dốc mạnh nhất: giá giảm 10% từ đỉnh xuống đáy vào năm tới khi thị trường dầu tiếp tục sút giảm. Kế đến là Regina, được dự báo giảm 9%. Báo cáo này dự báo mức giảm gần 9% cho Toronto, và gần 7% cho Vancouver.

“Thị trường nhà sẽ không còn có thể tránh được tình trạng tệ hại của thị trường lao động khi tỷ lệ nhà trống và tỷ lệ không trả nợ đúng kỳ hạn tăng lên trong năm 2021,” tác giả báo cáo Abhilasha Singh thuộc Moody’s Analytics viết. “Tuy nhiên, dù tất cả các vùng được dự báo sẽ bị giảm giá, mức độ tác động sẽ khác nhau rất nhiều giữa các vùng.”

Báo cáo này tiếp nối các dự báo trước đây của Công ty Mortgage và Gia cư Canada (CMHC), và trích dẫn số liệu của CMHC. Hôm 21/9, nhà kinh tế trưởng Bob Dugan của CMHC tái khẳng định dự báo của ông cho rằng giá nhà có thể giảm 18% vì nhu cầu nhà giảm đi do đại dịch.

“Thất nghiệp cao và thu nhập thấp sẽ ngăn cản người mua trở lại thị trường,” Singh dự đoán. “Các vấn đề về khả năng mua nhà ở Vancouver và Toronto cũng vậy. Ngoài ra, số người nhập cư Canada giảm do các gián đoạn vì COVID-19 sẽ có tác động đến nhu cầu nhà. Ngay cả lãi suất thấp cũng sẽ không đủ để cứu thị trường nhà.”

Số nhà xây mới được dự báo sẽ giảm 151,000 căn/năm trước quý ba năm 2021, so với 206,000 căn trong quý một năm 2020, theo báo cáo nhà. Nhưng thị trường sẽ hồi phục vào năm 2021 sau khi vaccine đã phổ biến và giá nhà độc lập một hộ gia đình sẽ tăng 4.6% vào năm 2022, theo tiên đoán của Singh.

Ottawa dường như khác biệt với những nơi khác, được dự báo giảm 3%, chưa tới một nửa mức giảm của các thành phố tiếp theo được phân tích trong báo cáo triển vọng thị trường, Hamilton, Halifax và Montreal. Trong khi đó, giá nhà tại Toronto và Vancouver thuộc hàng cao nhất nước, nhưng thị trường condo tại hai thành phố này sẽ giảm do dư cung.

“Tỷ lệ nhà cho thuê còn trống sẽ tăng ở Toronto và Vancouver do nguồn cung căn hộ cho thuê tăng cùng lúc nhu cầu giảm do số người nhập cư Canada giảm,” bà viết.

Một điểm sáng là xu hướng người thành thị — được làm việc tại nhà — tìm nhà rộng hơn ở vùng ngoại ô và nông thôn.

“Đại dịch đã tăng nhu cầu đối với nhà có nhiều không gian hơn để làm việc tại nhà và ít khu vực dùng chung với hàng xóm hơn,” Singh nói. “Các thị trường nhỏ hơn với nhà như vậy có giá rẻ hơn sẽ đặc biệt hưởng lợi từ xu hướng này.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
1.5 ° C
3.3 °
-0.6 °
89 %
3.1kmh
17 %
Sat
1 °
Sun
-0 °
Mon
0 °
Tue
1 °
Wed
2 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

5 loại tiền giấy Canada sẽ hết hiệu lực sử dụng từ đầu năm 2021

Một số loại tiền giấy cũ của Canada có thể được sử dụng trong giao dịch hàng ngày cho tới cuối năm nay trước...

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Thủ hiến Ontario kêu gọi người dân đừng hoảng loạn mua trữ hàng khi Toronto và Vùng Peel phong tỏa lần thứ hai

Hoảng loạn mua trữ hàng đã là một vấn nạn trong đợt phong tỏa COVID-19 đầu tiên hồi tháng 3. Vấn nạn này dường như...
Exit mobile version