fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Ngân sách Ontario sẽ có cách giải quyết thị trường nhà GTHA quá nóng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm thứ Hai 27/3, Bộ trưởng tài chính Ontario Charles Sousa khẳng định rằng ngân sách sắp tới của ông sẽ có kế hoạch đưa ra các biện pháp cải thiện khả năng mua nhà.

Thủ hiến Kathleen Wynne từng nói rằng chính quyền tỉnh bang đang chuẩn bị một số kế hoạch toàn diện để giải quyết tình trạng giá nhà tăng cao ở vùng Đại Đô thị Toronto và Hamilton (GTHA), cũng như giá thuê nhà tăng cao.

Bộ trưởng Sousa nói ông muốn đưa các kế hoạch đó vào ngân sách mùa xuân. Ông cho biết tỉnh bang có một số phương án khác nhau, nhưng sẽ cẩn trọng để tránh “các hậu quả ngoài dự kiến”.

Ông Sousa cũng nói về các áp lực đối với cả cung lẫn cầu của thị trường nhà GTHA.

Ông nói, “Cầu tăng cao vì một số yếu tố. Có thể là do đầu cơ, có thể là do người mua ngoại quốc, và cũng có thể là do hiện nay có nhiều người chuyển tới sinh sống ở Ontario. Mức cung cũng là câu hỏi, và cách đẩy nhanh nguồn cung cũng là vấn đề chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu giải quyết.”

Bộ trưởng Sousa nói gói chính sách về thị trường nhà trong ngân sách sẽ liên quan tới thị trường địa ốc quá nóng ở GTHA, trong khi xét tới nhiều hoàn cảnh khác nhau ở các vùng khác trong tỉnh bang.

Trước khi ngân sách liên bang được công bố tuần rồi, ông Sousa đã yêu cầu Bộ trưởng tài chính liên bang Bill Morneau có những thay đổi về việc đánh thuế lợi nhuận đầu tư vốn khi bán nhà không được phân loại là nơi cư ngụ chính, như một cách giải quyết vấn đề giới đầu cơ mua đi bán lại nhà.

Việc đầu cơ trong thị trường địa ốc — mua nhà với hy vọng kiếm lời thay vì để ở — được xem là một trong những nguyên nhân khiến giá nhà tăng vọt.

Tuy ước muốn của ông Sousa không được thỏa nguyện trong ngân sách liên bang, bộ trưởng Morneau đã không loại trừ khả năng có thay đổi về thuế lợi nhuận đầu tư vốn trong tương lai.

Chưa có ngày cụ thể cho ngân sách tỉnh bang Ontario, nhưng dự kiến ngân sách sẽ được đệ trình trong những tuần sắp tới.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...