fbpx
4.9 C
Toronto
Saturday, October 31, 2020

Nghiên Cứu Giá Cả Cho Thấy Target Canada Bán Rẻ Hơn Walmart

Mới Nhất

Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, dự báo kinh tế hồi phục vào năm 2022

Hôm 28/10/2020, Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0.25%.

83 du học sinh bị phạt $1000/người vì dự tiệc đông người tại nhà thuê Airbnb ở Quebec

... ngay ở vùng đang được xếp vào mức cảnh báo COVID-19 tối đa của Quebec, với lệnh cấm tụ tập trong nhà hoặc ngoài trời

Số người chết vì COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Có hơn 222 ngàn ca COVID-19 ở Canada tính tới ngày 27/10/2020, nghĩa là số ca tử vong chiếm khoảng 4.5%.

Liên bang khẳng định không có ‘trại tập trung COVID-19’ như tin đồn nhảm

Người Canada sẽ không bị buộc vào trại tập trung hoặc trại giam giữ COVID-19. Người phát ngôn của Bộ trưởng Y...

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Target Canada đã có biện pháp mạnh mẽ nhằm giành lại một số thị phần đã mất về tay Walmart tại Canada. Theo một nghiên cứu giá cả mới đây do Kantar Retail thực hiện, một rổ hàng tiêu dùng giống nhau có giá ở Target rẻ hơn 3,9% so với ở Walmart trong tháng 8.

Diễn biến này cho thấy Target sẵn sàng giảm giá mạnh hơn mức cắt giảm khi hãng này mới gia nhập thị trường Canada. Lúc đó, khảo sát đầu tiên của Kantar Retail cho thấy giá của rổ hàng hóa tại hai hãng bán lẻ này gần như bằng nhau.

Tuy vậy, người tiêu dùng đã than phiền rằng nhiều loại áo quần và đồ trang trí mà họ từng thấy ở các cửa hàng Target tại Mỹ khi sang Canada lại có giá cao hơn dự kiến.

Robin Sherk, trưởng ban nghiên cứu bán lẻ ở Kantar, nói: “Định giá hợp lý là một trong những nỗ lực đang được thực hiện trong chiến lược thay đổi tình thế của Target, cùng với việc cải thiện lượng hàng có sẵn trong cửa hàng, và tăng khả năng lựa chọn cho khách hàng. Tuy thắng về giá trong rổ hàng hóa này, Target vẫn tiếp tục vất vả trong việc thay đổi cảm nhận về giá của người Canada, bất chấp có nhiều bảo đảm về ‘giá không ai địch nổi’ trong các cửa hàng Target.”

[easychart type=”vertbar” height=”200″ width=”350″ title=”So sánh rổ 33 món hàng giống nhau” groupnames=”Walmart,Target” groupcolors=”005599,ff0000″ valuenames=”Thực Phẩm,Hàng Hóa Khác,Hàng Sức Khỏe/Sắc Đẹp,Toàn Rổ Hàng” group1values=”42.07,72.08,51.01,165.16″ group2values=”39.37,69.86,49.42,158.65″]

(Bảng so sánh giữa Walmart và Target)

Rổ hàng mẫu của Kantar gồm 33 hàng có nhãn hiệu toàn quốc giống nhau từ thực phẩm, hàng tạp hóa ngoài thực phẩm, và hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại các cửa hàng Walmart và Target cách nhau năm cây số ở Toronto.

Khách hàng dùng thẻ debit “khách hàng thường xuyên” (loyalty) hay credit RedCard của Target thì mua được rổ hàng hóa này ở Target với giá rẻ hơn 8,7%. Theo Kantar, mua ở Target tiết kiệm được như vậy chủ yếu nhờ các mức giảm giá tạm thời, với 36% trong số 33 món hàng trong rổ được hạ giá. Trong khi đó, rổ hàng hóa của Walmart chỉ có một món hạ giá. Đa số (67%) các món trong rổ này được định giá cách nhau 3%.

Hồi tháng trước, Brian Cornell, tổng giám đốc Target Corp., nói vực dậy Target Canada đang gặp khó khăn là ưu tiên hàng đầu sau khi hãng này lỗ 1,36 tỉ Gia kim kể từ khi mở 130 cửa hàng tại Canada kể từ tháng 3/2013.

Ngoài cảm nhận ban đầu rằng giá ở Target Canada quá cao so với tại Mỹ, khách hàng lại càng xa lánh vì các kệ bày hàng thường trống rỗng vì các trục trặc trong hệ thống cung ứng.

Hồi tháng trước, Target Canada báo cáo mức giảm 11,4% về doanh số quý hai tại những cửa hàng ổn định, trong khi hãng đang cố gắng cải thiện tình hình về số hàng có sẵn tại cửa hàng. Target Canada cũng cho biết đã chỉnh sửa một sai sót ban đầu khiến 1.000 món hàng bị lọt ra khỏi danh sách thường xuyên đối chiếu giá với Walmart.

Alan Middleton, giáo sư môn tiếp thị tại Trường Kinh doanh Schulich thuộc Đại học York, nói: “Không phải ai cũng qua Mỹ mua sắm, nhưng một cảm nhận về giá cả cao hơn là một trở ngại lâu nay của họ.”

Theo ông, loại hàng trong rổ khảo sát của Kantar – trong đó có nhiều món có ở Loblaw và Shoppers Drug Mart – cũng đáng chú ý như các kết quả khảo sát. Ông nhận xét rằng Target chọn hạ giá các hàng tạp hóa là điều dễ hiểu vì họ hy vọng sẽ thu hút khách hàng đến mua sắm thường xuyên hơn, rồi từ đó sẽ thuyết phục được họ mua các mặt hàng có giá trị cao hơn. Nhưng điều đó chưa giải quyết được cốt lõi của những cảm nhận về giá cả và việc thiếu đa dạng về chủng loại trong nhóm hàng gia dụng và áo quần, ví dụ như áo ngực thể thao C9 và giày Converse, so với ở Mỹ.

“Đó là một chiến lược hạn chế. Giảm giá có tác dụng trước mắt để tăng doanh số và lưu lượng khách hàng, nhưng tôi không dám chắc là nó sẽ có tác dụng giữ khách hàng về lâu về dài.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
4.9 ° C
5.6 °
4.4 °
56 %
4.9kmh
24 %
Sun
9 °
Mon
5 °
Tue
5 °
Wed
13 °
Thu
12 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất, dự báo kinh tế hồi phục vào năm 2022

Hôm 28/10/2020, Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0.25%.

Canada tăng thêm 378000 việc làm trong tháng 9; thất nghiệp tiếp tục giảm

Nhờ đó, kinh tế Canada đã khôi phục hơn 3/4 số việc làm bị mất từ khi đại dịch xảy ra

Ontario bắt Toronto, Peel và Ottawa lùi lại Giai đoạn 2, đóng cửa nhiều nơi

Ontario đang kêu gọi người dân trên toàn tỉnh bang ở nhà ngoại trừ vì những mục đích thiết yếu, và thông...