fbpx
Sunday, July 25, 2021

Nghiên Cứu Giá Cả Cho Thấy Target Canada Bán Rẻ Hơn Walmart

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Target Canada đã có biện pháp mạnh mẽ nhằm giành lại một số thị phần đã mất về tay Walmart tại Canada. Theo một nghiên cứu giá cả mới đây do Kantar Retail thực hiện, một rổ hàng tiêu dùng giống nhau có giá ở Target rẻ hơn 3,9% so với ở Walmart trong tháng 8.

Diễn biến này cho thấy Target sẵn sàng giảm giá mạnh hơn mức cắt giảm khi hãng này mới gia nhập thị trường Canada. Lúc đó, khảo sát đầu tiên của Kantar Retail cho thấy giá của rổ hàng hóa tại hai hãng bán lẻ này gần như bằng nhau.

Tuy vậy, người tiêu dùng đã than phiền rằng nhiều loại áo quần và đồ trang trí mà họ từng thấy ở các cửa hàng Target tại Mỹ khi sang Canada lại có giá cao hơn dự kiến.

Robin Sherk, trưởng ban nghiên cứu bán lẻ ở Kantar, nói: “Định giá hợp lý là một trong những nỗ lực đang được thực hiện trong chiến lược thay đổi tình thế của Target, cùng với việc cải thiện lượng hàng có sẵn trong cửa hàng, và tăng khả năng lựa chọn cho khách hàng. Tuy thắng về giá trong rổ hàng hóa này, Target vẫn tiếp tục vất vả trong việc thay đổi cảm nhận về giá của người Canada, bất chấp có nhiều bảo đảm về ‘giá không ai địch nổi’ trong các cửa hàng Target.”

[easychart type=”vertbar” height=”200″ width=”350″ title=”So sánh rổ 33 món hàng giống nhau” groupnames=”Walmart,Target” groupcolors=”005599,ff0000″ valuenames=”Thực Phẩm,Hàng Hóa Khác,Hàng Sức Khỏe/Sắc Đẹp,Toàn Rổ Hàng” group1values=”42.07,72.08,51.01,165.16″ group2values=”39.37,69.86,49.42,158.65″]

(Bảng so sánh giữa Walmart và Target)

Rổ hàng mẫu của Kantar gồm 33 hàng có nhãn hiệu toàn quốc giống nhau từ thực phẩm, hàng tạp hóa ngoài thực phẩm, và hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại các cửa hàng Walmart và Target cách nhau năm cây số ở Toronto.

Khách hàng dùng thẻ debit “khách hàng thường xuyên” (loyalty) hay credit RedCard của Target thì mua được rổ hàng hóa này ở Target với giá rẻ hơn 8,7%. Theo Kantar, mua ở Target tiết kiệm được như vậy chủ yếu nhờ các mức giảm giá tạm thời, với 36% trong số 33 món hàng trong rổ được hạ giá. Trong khi đó, rổ hàng hóa của Walmart chỉ có một món hạ giá. Đa số (67%) các món trong rổ này được định giá cách nhau 3%.

Hồi tháng trước, Brian Cornell, tổng giám đốc Target Corp., nói vực dậy Target Canada đang gặp khó khăn là ưu tiên hàng đầu sau khi hãng này lỗ 1,36 tỉ Gia kim kể từ khi mở 130 cửa hàng tại Canada kể từ tháng 3/2013.

Ngoài cảm nhận ban đầu rằng giá ở Target Canada quá cao so với tại Mỹ, khách hàng lại càng xa lánh vì các kệ bày hàng thường trống rỗng vì các trục trặc trong hệ thống cung ứng.

Hồi tháng trước, Target Canada báo cáo mức giảm 11,4% về doanh số quý hai tại những cửa hàng ổn định, trong khi hãng đang cố gắng cải thiện tình hình về số hàng có sẵn tại cửa hàng. Target Canada cũng cho biết đã chỉnh sửa một sai sót ban đầu khiến 1.000 món hàng bị lọt ra khỏi danh sách thường xuyên đối chiếu giá với Walmart.

Alan Middleton, giáo sư môn tiếp thị tại Trường Kinh doanh Schulich thuộc Đại học York, nói: “Không phải ai cũng qua Mỹ mua sắm, nhưng một cảm nhận về giá cả cao hơn là một trở ngại lâu nay của họ.”

Theo ông, loại hàng trong rổ khảo sát của Kantar – trong đó có nhiều món có ở Loblaw và Shoppers Drug Mart – cũng đáng chú ý như các kết quả khảo sát. Ông nhận xét rằng Target chọn hạ giá các hàng tạp hóa là điều dễ hiểu vì họ hy vọng sẽ thu hút khách hàng đến mua sắm thường xuyên hơn, rồi từ đó sẽ thuyết phục được họ mua các mặt hàng có giá trị cao hơn. Nhưng điều đó chưa giải quyết được cốt lõi của những cảm nhận về giá cả và việc thiếu đa dạng về chủng loại trong nhóm hàng gia dụng và áo quần, ví dụ như áo ngực thể thao C9 và giày Converse, so với ở Mỹ.

“Đó là một chiến lược hạn chế. Giảm giá có tác dụng trước mắt để tăng doanh số và lưu lượng khách hàng, nhưng tôi không dám chắc là nó sẽ có tác dụng giữ khách hàng về lâu về dài.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: