fbpx
Saturday, May 8, 2021

Người Canada ‘ngập trong nợ’; 47% chật vật trang trải chi phí sinh hoạt: khảo sát

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Gần một nửa dân Canada đối mặt với cái bẫy nợ nần, theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện cho hãng tư vấn về phá sản MNP.

Theo khảo sát này, 47% người trả lời nói rằng họ không kỳ vọng đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản trong năm tới mà không vay thêm nợ.

Một tỷ lệ cao hơn một chút (48%) người trả lời nói họ còn dư chưa tới $200 vào cuối tháng sau khi trang trải chi phí sinh hoạt và trả nợ; tăng 4 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước hồi tháng 6.

Tính trung bình, những người trả lời khảo sát cho biết họ còn $557 sau khi trả các khoản chi phí và nghĩa vụ hàng tháng, giảm $142 so với tháng 6.

“Nợ gia đình đã giảm nhẹ và xu hướng giữ nguyên lãi suất hiện nay có thể giúp cho người Canada lạc quan về tài chính của họ,” Grant Bazian, tổng giám đốc MNP LTD, nói trong thông cáo báo chí hôm thứ Hai 28/10/2019. “Tuy nhiên, thực tế vẫn là nhiều người đang ngập trong nợ nần và phần lớn không có lộ trình rõ ràng để hoàn trả.”

Việc thiếu tài chính làm đệm dự trữ khiến một số người Canada rất dễ lâm vào cảnh khốn khó trước chuyện bất trắc. Theo khảo sát này, cứ 10 người trả lời có 7 người không tự tin về khả năng có thể ứng phó với một biến cố bất ngờ như ly dị, thất nghiệp, hoặc trong nhà có người qua đời.

“Những chi phí bất ngờ có thể gây khốn khó cho người ta bất kể tuổi tác hay thu nhập nhưng rất tổn hại cho những người đã có số nợ quá lớn,” Bazian nói. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hầu hết các gia đình không có đủ tiền mặt cho những biến cố tất yếu trong cuộc sống như sửa xe.”

Cuộc khảo sát của MNP được Ipsos thực hiện với 2002 người Canada từ ngày 4 tới ngày 9/9/2019. MNP nói kết quả có biên độ sai số cộng trừ 2.5 điểm phần trăm, chính xác 19 trong 20 lần.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan