fbpx
22 C
Toronto
Thursday, August 13, 2020

Nhiều nghị sĩ Mỹ gây áp lực đòi Canada mở lại biên giới với Mỹ

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Gần 200000 người ký thỉnh nguyện đơn phê phán kế hoạch mở lại trường học Ontario

Học sinh tiểu học Ontario sẽ đi học tại lớp toàn thời gian và với số lượng học sinh như thường lệ, hoặc được chọn học từ xa.

3 nhân viên siêu thị Longo’s ở Mississauga nhiễm COVID-19

Nguy cơ đối với khách hàng vẫn thấp, theo Longo’s

Một phụ nữ Trung Quốc vượt biên từ Canada sang Mỹ với số vàng thỏi $38000

Bà ta bị bắt với 14.25 ounce vàng thỏi, và hơn $13,500 tiền mặt

Ông cụ người Canada bị giam tại trại giam di trú ở Mỹ chết vì COVID-19

Cựu bác sĩ ở Louisiana, đã bị ICE giam giữ trong 3 tháng sau khi ở tù hơn 13 năm vì tội gian lận y tế và phân phối chất bị kiểm soát

Trong một thư ngỏ gởi bộ trưởng an ninh công cộng Bill Blair của Canada, 29 nghị sĩ Mỹ thuộc cả hai Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa kêu gọi chính phủ Canada có kế hoạch mở lại biên giới Canada-Mỹ theo nhiều giai đoạn và cân nhắc nới lỏng các biện pháp hiện có.

“Chúng tôi yêu cầu Hoa Kỳ và Canada ngay lập tức soạn thảo một khuôn khổ toàn diện để mở lại biên giới theo nhiều giai đoạn dựa trên các chỉ số khách quan và xét đến các hoàn cảnh khác nhau tại các vùng biên giới,” thư đăng trên trang mạng của hạ nghị sĩ Tây New York Brian Higgins hôm 3/7 viết.

Các nghị sĩ này, đại diện cho các tiểu bang miền bắc dọc biên giới, cũng đề nghị chính phủ Canada cân nhắc cân nhắc nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với người thân trong gia đình và các chủ nhà bị cản trở bởi lệnh đóng biên giởi.

“Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc ưu tiên cho an toàn của các cộng đồng ở hai nước khi chúng ta đều cân nhắc bài toán phức tạp về giảm thiểu rủi ro y tế công cộng và khôi phục hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, mối quan hệ xã hội và kinh tế giữa hai nước chúng ta đòi hỏi cần phải có một lộ trình rõ ràng cho tương lai,” thư viết.

Họ thảo thư này sau khi Canada và Mỹ thỏa thuận gia hạn lệnh đóng biên giới hiện tại tới ngày 21/7. Đây là lần thứ ba lệnh này được gia hạn.

Bất chất thỉnh cầu từ các nghị sĩ Mỹ, một phát ngôn viên của phó thủ tướng Canada Chrystia Freeland nói với CTVNews.ca trong một tuyên bố hôm 10/7/2020 rằng sức khỏe và an toàn của người Canada đương nhiên là ưu tiên hàng đầu.

“Các quyết định về biên giới của Canada là do người Canada đưa ra, dành cho người Canada,” phát ngôn viên Katherine Cuplinskas của phó thủ tướng Freeland nói.

“Kể từ đầu của đại dịch toàn cầu này, chúng tôi đã và đang có những cuộc đối thoại thân thiện với đối tác Mỹ về biên giới chung của chúng ta. Cả hai bên đồng ý rằng các biện pháp hiện được áp dụng, mà sẽ hết hạn vào ngày 21/7, đã có tác dụng tốt trong việc hạn chế đi lại không thiết yếu trong khi cho phép giao thông thiết yếu được tiếp tục không bị cản trở.”

Mỹ đã đạt tới một cột mốc đáng sợ vào cuối tháng 6 khi nước này có số ca bệnh được báo cáo nhiều nhất thế giới: hơn 2.2 triệu người. Mỹ cũng có số ca tử vong cao nhất thế giới, 120,000 người, theo Đại học Johns Hopkins.

Ngay sau khi có tin về số ca bệnh tăng vọt ở Mỹ, thủ tướng Justin Trudeau nói chính phủ Canada đang cân nhắc những bước tiếp theo về thời hạn sắp hết của lệnh đóng cửa biên giới.

Tại một cuộc họp báo hôm 29/6, chỉ hơn ba tuần trước khi hết hạn thỏa thuận đóng biên giới, ông nói rằng chính phủ sẽ tiếp tục đánh giá tình hình tại biên giới chung với Mỹ để xác định những bước cần thực hiện trong tháng 8.

Và do COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tới các nước trên thế giới, thủ tướng Trudeau nói rằng sức khỏe của người Canada vẫn là ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc bất kỳ quyết đinh nới lỏng hạn chế biên giới nào.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trump lại đánh thuế 10% với nhôm Canada; Canada sẽ trả đũa “từng đô một”

Canada chuẩn bị lên danh sách hàng Mỹ sẽ bị đánh thuế tổng cộng 3.6 tỷ đô

Canada tăng thêm 419000 việc làm trong tháng 7

Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada là 10.9% trong tháng 7, giảm so với mức 12.3% trong tháng 6 và mức cao kỷ lục 13.7% vào tháng 5

Kinh tế Canada tăng trưởng 4.5% trong tháng 5

... khi nền kinh tế tái hoạt động sau thời gian phong tỏa trầm trọng trong tháng 3 và tháng 4