fbpx
Saturday, May 8, 2021

Nhiều tỉnh bang bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, cho phép tái hoạt động

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một giai đoạn mới được nhiều người mong đợi trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bắt đầu từ thứ Hai 4/5/2020 khi nhiều tỉnh bang bước sang giai đoạn dần dần nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội.

Quebec, tỉnh bang chiếm hơn một nửa số ca coronavirus ở Canada, bao gồm những ca tử vong từ bệnh này, cho mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ ở ngoại ô Montreal, trong khi những cửa hàng ở vùng Đại Đô thị Montreal sẽ mở cửa trở lại vào ngày 11/5.

Ontario, một trung tâm khác của đại dịch, cho phép một số doanh nghiệp, chủ yếu cơ sở kinh doanh thời vụ, mở cửa trở lại, như trung tâm vật tư làm vườn có dịch vụ giao cho khách tới nhận ngoài cửa (curbside pick-up), các hãng dịch vụ chăm sóc bãi cỏ và cảnh quan, và rửa xe tự động.

Ở Manitoba, bảo tàng, thư viện và các doanh nghiệp bán lẻ – bao gồm cả nhà hàng có bàn phục vụ ngoài trời – có thể mở cửa trở lại ngày 4/5, mặc dù chỉ với một nửa công suất. Tỉnh bang này, cùng với Saskatchewan và Alberta, cũng đang cho phép các dịch vụ y tế không thiết yếu, như nha khoa và vật lý trị liệu, hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, British Columbia vẫn chưa công bố kế hoạch tái  tuy nhiên. Thủ hiến John Horgan hứa sẽ công bố chi tiết trong tuần này.

Các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, nơi số ca COVID-19 đang có xu hướng giảm, bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong tuần qua, chủ yếu trong các lĩnh vực dịch vụ y tế công cộng và giải trí ngoài trời.

Trong khi đó, Newfoundland and Labrador có kế hoạch nới lỏng một số biện pháp hạn chế về y tế công cộng và giải trí vào ngày 11/5.

Cần lưu ý rằng mặc dù một số biện pháp hạn chế đang được nới lỏng, các quy tắc và hướng dẫn về giữ khoảng cách vật lý vẫn được áp dụng.

Tính tới ngày 3/5/2020, Canada đã có 59,474 ca COVID-19 xác chẩn, bao gồm 3,682 ca tử vong và 24,921 ca bình phục.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan