fbpx
Saturday, January 23, 2021

Nhiều tỉnh bang nới lỏng biện pháp chống đại dịch, dần dần cho phép tái hoạt động

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhiều tỉnh bang đã có một số động thái quan trọng hôm thứ Hai 11/5 trong quá trình dần dần bỏ các biện pháp hạn chế đã được áp dụng để ngăn chặn đà lây lan của đại dịch coronavirus ở Canada.

Quebec, tỉnh bang chiếm hơn một nửa số ca bệnh ở Canada, đang mở cửa trở lại các trường tiểu học và nhà trẻ bên ngoài vùng Montreal.

Học sinh sẽ phải thực hiện giữ khoảng cách vật lý và rửa tay thường xuyên trong khi giới chức học đường phải tuân thủ các quy định hướng dẫn y tế công cộng về làm vệ sinh và khử trùng.

Tuy nhiên, học sinh không bắt buộc phải đi học, và hai hội đồng học khu nói với hãng tin The Canadian Press rằng phần lớn học sinh của họ hiện nay vẫn ở nhà. 

Quebec cũng cho phép hầu hết các cửa hàng bán lẻ bên ngoài Montreal mở cửa vào ngày 11/5, nhưng đẩy ngày mở cửa trường học và các hãng sở khác tại vùng đại đô thị bị ảnh hưởng nặng nề tới ngày 25/5 do số ca bệnh ở đó vẫn còn cao.

Trong khi đó, Ontario cho phép các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu mở cửa để khách tới nhận hàng bên ngoài cửa hàng (curbside pickup), sau khi cho phép các cửa hàng vật tư làm/sửa nhà và cửa hàng vật tư bảo hộ an toàn được mở cửa trở lại trong dịp cuối tuần qua.

Ontario cũng mở cửa lại các công viên tỉnh bang để dùng ban ngày, nhưng không được cắm trại.

Alberta cũng đang có kế hoạch cho phép một số cửa hàng bán lẻ mở cửa lại trong tuần này, trong khi Saskatchewan và Manitoba đã bắt đầu dần dần mở cửa lại tuần rồi.

British Columbia đang thực hiện quá trình dần dần tái hoạt động nền kinh tế với một số dịch vụ y tế, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, tiệm thẩm mỹ (làm tóc, nail …) và viện bảo tàng khôi phục một số hoạt động vào giữa tháng 5.

Ở bờ đông, Newfoundland and Labrador cho phép một số loại thủ thuật y khoa được khôi phục từ ngày 11/5, cũng như các hoạt động có nguy cơ thấp, như đánh golf, săn bắn và câu cá. Các cơ sở kinh doanh có nguy cơ thấp, trong đó có các trung tâm vật tư làm vườn, và các dịch chuyên nghiệp như hãng luật cũng có thể mở cửa lại.

Tính tới sáng 11/5/2020, Canada đã có 68,848 ca COVID-19 xác chẩn và giả định, bao gồm 4,871 ca tử vong và 32,109 ca bình phục.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-9.9 ° C
-8.9 °
-11.1 °
73 %
4.2kmh
22 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-2 °
Tue
-3 °
Wed
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada đạt kỷ lục trong tháng 12, và trong cả năm 2020

Số nhà bán trên toàn quốc tháng 12/2020 lập kỷ lục mọi thời đại, theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)...

Ontario dùng bệnh viện mới xây ở Vaughan để chuyên điều trị COVID-19

Cortellucci Vaughan Hospital là bệnh viện hoàn toàn mới đầu tiên được xây ở Ontario trong hơn 30 năm

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...