fbpx
Thursday, May 6, 2021

NHTƯ Canada giảm lãi suất từ 1.75% xuống còn 1.25% do lo ngại về dịch COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ngân hàng Trung ương Canada hôm thứ Tư 4/3/2020 giảm lãi suất cơ bản nửa điểm phần trăm, xuống còn 1.25% phần trăm để ứng phó với cú sốc kinh tế do dịch coronavirus chủng mới.

Ngân hàng trung ương cho biết lãi suất cơ bản được giảm vì loại virus mới có tên COVID-19 “là một cú sốc tiêu cực hệ trọng” đối với triển vọng kinh tế của đất nước.

Hồi tháng 1, ngân hàng trung ương nói rằng nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu ổn định, nhưng lúc đó thống đốc Stephen Poloz đã để ngỏ khả năng giảm lãi suất nếu tình hình kinh tế yếu kém kéo dài hơn dự kiến.

Trong một tuyên bố hôm 4/3, Ngân hàng Trung ương Canada cho biết hiện đang thấy rõ là nền kinh tế Canada trong quý đầu tiên của năm nay sẽ không tăng trưởng nhiều như đã được dự báo.

Theo ngân hàng trung ương, các yếu tố ảnh hưởng xấu tới tăng trưởng kinh tế bao gồm các chuỗi cung ứng bị gián đoạn, và sự sút giảm niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng, các cuộc biểu tình chặn đường ray hỏa xa, đình công của giáo viên các cấp ở Ontario và thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Tuyên bố hôm 4/3 cũng nói rằng ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh lãi suất cơ bản thêm nữa nếu tình hình đòi hỏi.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan