fbpx
6.4 C
Toronto
Sunday, October 25, 2020

Ontario thông qua luật cấm điểm trung thành hết hạn

Mới Nhất

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 cho tới ngày 21/11

Trong tình hình số ca COVID-19 luôn dao động trong làn sóng thứ nhì của đại dịch, chính quyền Ontario loan báo...

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Ontario khuyến cáo không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở các điểm nóng COVID-19

Chính quyền tỉnh bang đang khuyến cáo trẻ em không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở những vùng của...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Hôm thứ Hai 5-12, Dự luật 47 đã vượt qua lần thảo luận thứ ba tại nghị viện Ontario với tỷ lệ 77 phiếu thuận 0 phiếu chống, và nay sẽ trở thành luật dưới dạng một tu chính án trong Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng của tỉnh bang.

Dự luật do cá nhân dân biểu đề xuất đã được dân biểu tỉnh bang Arthur Potts (đại diện khu Beaches-East York) đưa ra hồi tháng 10, và đề xuất rằng “một thỏa thuận tiêu dùng trong đó điểm thưởng được trao sẽ không được định ngày hết hạn của điểm thưởng”. Cuối tuần trước, dự luật này đã được tu chính để quy định cụ thể rằng sự hết hạn của điểm thưởng sẽ không được phép “chỉ vì thời gian trôi qia”. Như vậy có nghĩa là các công ty sẽ không thể làm điều mà trong ngành gọi là “đóng dấu ngày” – ấn định một quãng thời gian mà sau đó điểm thưởng sẽ hết hạn.

Dự luật này lấy cảm hứng từ tâm lý bất bình của một số người tiêu dùng về ngày hết hạn sắp tới đối với các thành viên của chương trình trung thành Air Miles. LoyaltyOne, công ty mẹ của chương trình này, đã có kế hoạch bắt đầu từ ngày 31-12 chấm dứt hạn sử dụng của những điểm thưởng mile từ 5 tuổi trở lên. Cuối tuần rồi, sau khi các nhà quản lý của công ty LoyaltyOne xuất hiện ở nghị viện tỉnh bang để phản đối dự luật này, công ty này thông báo sẽ rút lại kế hoạch này và cho phép các thành viên giữ bất cứ điểm mile nào mà họ chưa dùng khi dự phòng hết hạn như được báo trước đây. Trong một phát biểu tuần trước, công ty này nói hy vọng “rằng việc hủy bỏ chính sách hết hạn sẽ dẫn tới những cuộc đối thoại ý nghĩa hơn giữa chính quyền và ngành” từ đây về sau.

Năm 2007, Ontario cũng đã cấm ấn định ngày hết hạn cho thẻ quà tặng (gift card).

Trong một phát biểu hôm thứ Hai 5-12, dân biểu Potts nói rằng luật này vẫn cần thiết dù công ty đã có quyết định hủy bỏ kế hoạch đó. Phát biểu đó nói, “Luật sẽ định ra một số quy tắc cơ bản về cách điểm thưởng của người tiêu dùng được các hãng cung cấp đối xử theo thời gian. Vì có quá nhiều chương trình điểm thưởng khác nhau, điều quan trọng là người tiêu dùng có thể kỳ vọng một số tiêu chuẩn cơ bản.”

Trước khi luật có hiệu lực, chính quyền tỉnh bang sẽ phải đưa ra những quy định để cung cấp thêm chi tiết, ví dụ các trường hợp ngoại lệ cho chính sách này. Dân biểu Potts trước đây từng nói rằng một thời gian không có hoạt động trong tài khoản điểm thưởng, và việc không thể liên hệ với chủ tài khoản, có thể là một ví dụ về ngoại lệ hợp lý mà trong đó có thể cho phép để điểm thưởng hết hạn.

Luật này không ảnh hưởng tới những thành viên Air Miles đã dùng điểm mile của mình để đổi lấy sản phẩm khi tiên liệu ngày hết hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, tổng giám đốc Bryan Pearson của LoyaltyOne nói rằng luật này sẽ là một gánh nặng cho các công ty thực hiện các chương trình điểm thưởng, và nhận xét rằng sẽ rất tốn kém khi phải đương đầu với một môi trường pháp lý ở Ontario khác với những nơi khác trên toàn quốc. Ông suy đoán rằng một số công ty – trong đó có các hãng hàng không, các công ty kinh doanh chuỗi cửa hàng cà phê, và nhiều hãng khác có chương trình điểm thưởng – có thể chọn không thực hiện các chương trình đó ở Ontario.

Năm 2007, chương trình điểm thưởng Aeroplan, thuộc sở hữu của công ty Aimia Inc. ở Montreal, đã cố gắng cho hết hạn những điểm mile hơn 7 tuổi. Chương trình này cũng gặp phải phản ứng tiêu cực của người tiêu dùng, và từ bỏ kế hoạch này vào năm 2013. Tuy nhiên, chương trình này quy định rằng thành viên phải có hoạt động trong tài khoản của mình ít nhất một lần mỗi năm để giữ điểm thưởng của mình – ví dụ đổi điểm lấy sản phẩm hoặc kiếm thêm điểm khi mua sắm.

Công chúng ngày càng nhận thức được rằng các công ty kiếm tiền từ việc thu thập các thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Một khảo sát toàn cầu do Aimia công bố hồi tháng trước phát hiện mức tăng 10%, so với năm ngoái, về số người đánh giá thông tin của họ là rất có giá trị. Ở Canada, 42% người trả lời khảo sát cho điểm 9 hoặc 10 trên thang điểm 10 về giá trị của dữ liệu cá nhân của họ đối với các công ty.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
6.4 ° C
7 °
6 °
65 %
7.7kmh
75 %
Sun
7 °
Mon
7 °
Tue
6 °
Wed
11 °
Thu
9 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Canada tăng thêm 378000 việc làm trong tháng 9; thất nghiệp tiếp tục giảm

Nhờ đó, kinh tế Canada đã khôi phục hơn 3/4 số việc làm bị mất từ khi đại dịch xảy ra

Bị lừa tình, một phụ nữ Ontario trút hết tiền tiết kiệm vào máy Bitcoin

Cảnh sát cho biết các vụ lừa tình và lừa đảo đầu tư đang gia tăng do người dân tự cách ly...