fbpx
Saturday, January 23, 2021

Ontario cho phép một số hãng sở mở lại từ ngày 4/5

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario loan báo rằng một số doanh nghiệp và hãng sở có thể mở cửa trở lại vào ngày thứ Hai 4/5/2020 với các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt vẫn còn áp dụng.

Chính quyền nói rằng cho biết các doanh nghiệp được phép mở lại bao gồm những cơ sở kinh doanh thời vụ và một số dự án xây dựng thiết yếu.

“Hiện nay có một số doanh nghiệp và nơi làm việc có thể hoạt động an toàn,” thủ hiến Doug Ford nói hôm thứ Sáu 1/5. “Điều đó có nghĩa là họ có thể bảo đảm giữ khoảng cách vật lý giữa nhân viên và khách hàng của họ, họ có thể đặt các rào cản vật lý, họ có thể cung cấp dịch vụ không cần tiếp xúc, họ làm việc ngoài trời và được cách ly.”

Thủ hiến Ford nói quyết định cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại là căn cứ theo ý kiến cố vấn của giám đốc y tế công cộng của tỉnh bang. Thủ hiến Ford nói ông cũng tin rằng, trong tương lai gần, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp được phép mở lại.

Thủ hiến Ford phát biểu rằng thông báo hôm 1/5 đánh dấu “điểm khởi đầu quan trọng” trong quá trình chuẩn bị để nền kinh tế của Ontario tái hoạt động.

Chính quyền tỉnh bang nói nếu chấp hành các hướng dẫn phù hợp về y tế và an toàn, các doanh nghiệp sau đây có thể mở cửa trở lại từ 12:01 sáng ngày 4/5/2020:

  • Trung tâm vật tư làm vườn và vườn ươm, chỉ dành cho khách tới nhận ngoài cửa và giao hàng tận nhà
  • Dịch vụ chăm sóc bãi cỏ và cảnh quan
  • Thêm các công trình xây dựng thiết yếu khác bao gồm: vận tải và hậu cần, cáp internet, viễn thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số; bất kỳ công trình nào khác giúp cải thiện việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ; các công trình của chính quyền địa phương; cao đẳng và đại học; nhà trẻ; trường học; và chuẩn bị mặt bằng công trình, đào xới, và bảo dưỡng cho các công trình phát triển địa ốc của tổ chức, cơ sở thương mại, công nghiệp và dân cư.
  • Rửa xe tự động và tự phục vụ
  • Đại lý bán xe, chỉ mở theo lịch hẹn
  • Sân golf có thể chuẩn bị sân bãi cho mùa sử dụng sắp tới, nhưng không mở cửa cho công chúng
  • Bến du thuyền cũng có thể bắt đầu chuẩn bị cho mùa chơi tàu thuyền bằng dịch vụ bảo dưỡng  tàu thuyền và đưa tàu thuyền xuống nước, nhưng không mở cửa cho công chúng. Tàu thuyền phải neo đậu tại một bến tàu cho tới khi công chúng được phép tới sử dụng. 

Thông báo này được đưa ra sau khi chính quyền tỉnh bang công bố danh sách các hướng dẫn cho từng ngành cụ thể mà các ngành phải chấp hành mới được mở lại.

Chính phủ cho biết các hướng dẫn an toàn mới cung cấp là dành cho các ngành khác nhau như bán lẻ, y tế, sản xuất chế tạo, du lịch, nhà hàng và dịch vụ thực phẩm, văn phòng, công trường xây dựng, và dịch vụ vận tải và vận tải công cộng.

Hôm 27/4, thủ hiến Ford công bố kế hoạch tái hoạt động gồm ba giai đoạn.

Khi được hỏi những doanh nghiệp nào sẽ được mở lại tiếp theo, bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng của Ontario, trả lời rằng quyết định cuối cùng thuộc về chính quyền tỉnh bang.

Giới chức y tế Ontario cho biết tính tới ngày 1/5/2020 tại tỉnh bang đã có 16,608 ca COVID-19, bao gồm 1125 ca tử vong, và 10,825 người đã bình phục. 

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-9.9 ° C
-8.9 °
-11.1 °
73 %
4.2kmh
22 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-2 °
Tue
-3 °
Wed
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada đạt kỷ lục trong tháng 12, và trong cả năm 2020

Số nhà bán trên toàn quốc tháng 12/2020 lập kỷ lục mọi thời đại, theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)...

Ontario dùng bệnh viện mới xây ở Vaughan để chuyên điều trị COVID-19

Cortellucci Vaughan Hospital là bệnh viện hoàn toàn mới đầu tiên được xây ở Ontario trong hơn 30 năm

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...