fbpx
Monday, March 1, 2021

Ontario công bố Giai đoạn 1 tái hoạt động

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch tái hoạt động của Ontario sẽ bao gồm mở lại toàn bộ các cơ sở bán lẻ nằm bên ngoài các thương xá (mall), và tất cả các công trình xây dựng bắt đầu từ ngày 19/5/2020.

Và vào ngày thứ Bảy 16/5, các sân golf và bến tàu sẽ được phép mở cửa cho công chúng sử dụng.

Các biện pháp giữ khoảng cách vật lý sẽ vẫn bắt buộc áp dụng trong tất cả các lĩnh vực, và các cửa hàng bán lẻ sẽ phải giới hạn số khách hàng được phép vào cùng một lúc, hoặc cho khách đặt hẹn để tới cửa hàng.

Kế hoạch này cũng đề xuất khôi phục một số môn thể thao cá nhân, không tập thể như chạy xe đạp, đánh golf, cưỡi ngựa, câu lạc bộ bắn súng thể thao, chèo thuyền, thể dục, và trượt băng nghệ thuật.

Tất cả các hồ bơi công cộng tại Ontario sẽ còn đóng cửa cho tới khi có thông báo thêm.

Giai đoạn tái hoạt động này sẽ chưa cho phép mở lại các nhà hàng, và cũng không tăng số người được tụ tập tại bất cứ nơi nào quá 5 người.

Ngoài ra, tất cả các đại lý bán xe và các phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học sẽ được phép tái hoạt động, miễn là họ chấp hành các quy tắc cụ thể của ngành về giữ khoảng cách vật lý. 

Tất cả các xét nghiệm chẩn đoán y khoa đã xếp lịch và các thủ thuật y khoa đã xếp lịch cũng sẽ được phép khôi phục, miễn là các cơ sở đó đáp ứng các điều kiện cụ thể về kiểm tra sàng lọc về COVID-19.

Lĩnh vực truyền thông, bao gồm báo chí, xuất bản sách, phương tiện truyền thông kỹ thuật số tương tác, hậu kỳ sản xuất phim và truyền hình và soạn trò chơi điện tử cũng sẽ được tái hoạt động.

Đối với các chính quyền địa phương, tất cả các thư viện công cộng sẽ được hoạt động thông qua hình thức giao nhận bên ngoài cửa (curbside pickup) từ ngày 19/5.

Nhiều “dịch vụ gia đình trong nhà và ngoài trời” cũng được phép mở lại vào ngày 19/5, trong đó có dịch vụ bảo mẫu và giữ trẻ, giúp việc nhà, nấu ăn, dọn dẹp, sơn nhà và bảo trì sửa chữa.

Sau Giai đoạn 1, Giai đoạn 2 của quá trình tái hoạt động sẽ khôi phục một số ngành dịch vụ, văn phòng và mở cửa thêm “nhiều chỗ cộng đồng”. 

Thủ hiến Doug Ford không cho biết tỉnh bang sẽ ở trong Giai đoạn 1 bao lâu trước khi chuyển sang Giai đoạn 1, mà nói rằng mọi thứ sẽ tùy thuộc vào các kết quả xét nghiệm COVID-19 hàng ngày. Hôm thứ Năm 14/5, Ontario có số ca bệnh mới thấp nhất trong hai tháng rưỡi.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng Ontario, hôm 14/5 nói rằng giai đoạn này có thể kéo dài hai, hoặc ba hoặc thậm chí bốn tuần, và trong thời gian đó giới chức trách sẽ theo dõi sát sao số lượng ca nhiễm mới.

Khi được hỏi về các dịch vụ cá nhân như tiệm hớt/làm tóc và tiệm nail, thủ hiến Ford nói những chỗ đó chưa thể mở lại.

Bộ trưởng y tế Christine Elliott nói rằng chính quyền tỉnh bang cũng đang yêu cầu công chúng đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt khi đi ra ngoài trong bất kỳ hoàn cảnh nào khi không thể giữ khoảng cách vật lý.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-3.2 ° C
-1 °
-5 °
43 %
10.8kmh
89 %
Tue
-1 °
Wed
3 °
Thu
1 °
Fri
0 °
Sat
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển