fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Ontario công bố kế hoạch tái hoạt động gồm 3 giai đoạn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario hôm thứ Hai 27/4/2020 loan báo kế hoạch gồm 3 giai đoạn để nền kinh tế dần dần hoạt động trở lại trong khi vẫn đặt trọng tâm vào việc ngăn ngừa dịch bệnh và bảo đảm an toàn công cộng.

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp hồi giữa tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, đóng cửa những cơ sở kinh doanh được xem là không thiết yếu. Tình trạng khẩn cấp gần đây được gia hạn thêm cho tới giữa tháng 5. 

Thủ hiến Doug Ford không cho biết ngày cụ thể mở cửa nền kinh tế trở lại, và nhấn mạnh tính chất không thể tiên đoán được của loại virus có khả năng lây lan rất cao.

“Khuôn khổ này là về cách chúng ta có thể mở cửa trở lại chứ không phải khi nào chúng ta sẽ mở cửa trở lại,” thủ hiến Ford nói.

Theo một văn bản do chính quyền tỉnh bang công bố hôm 27/4/2020, giai đoạn đầu tiên sẽ có một số hãng sở chọn lọc được mở cửa trở lại và cho phép tụ tập với số lượng nhỏ.

Giai đoạn thứ nhì sẽ có thêm nhiều hãng sở được mở cửa, và tụ tập nhiều người hơn.

Giai đoạn cuối cùng nới lỏng thêm nữa các biện pháp hạn chế về tụ tập công cộng, và mở cửa tất các hãng sở một cách có trách nhiệm.

Bộ trưởng y tế Christine Elliott cũng cho biết có kế hoạch tiến hành trở lại các ca phẫu thuật có tính tùy chọn, trong đó phẫu thuật ung thư đứng đầu danh sách.

Mỗi giai đoạn trong kế hoạch mở cửa trở lại sẽ được giới chức y tế công cộng theo dõi trong 2 tới 4 tuần, và một số biện pháp và lệnh hạn chế có thể được tác dụng trở lại nếu quá khó ngăn ngừa virus.

“Khi các biện pháp y tế công cộng được gỡ bỏ và khi hoạt động kinh tế khôi phục, công chúng sẽ cần phải tiếp tục giữ khoảng cách vật lý và thực hành rửa tay cùng với với việc tự cách ly khi có các triệu chứng COVID-19,” chính quyền nói trong một tuyên bố.

“Những sắp xếp làm việc từ xa nên tiếp tục nếu được.”

Các cơ sở kinh doanh đã bị đóng cửa nếu đáp ứng hoặc thay đổi hoạt động để đáp ứng các tiêu chuẩn y tế và an toàn công cộng thì sẽ nằm trong số những nơi đầu tiên được mở cửa trở lại. Một số công viên sẽ mở cửa trở lại và thêm nhiều người sẽ được tham dự một số sự kiện nhất định như đám tang.

Nếu giai đoạn ban đầu thành công, các giai đoạn tiếp theo sẽ được tiến hành.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan