fbpx
Tuesday, March 9, 2021

Ontario được khuyên nên bán các công ty phân phối điện để thu tới 3 tỉ Gia kim

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một ủy ban của chính quyền tỉnh bang khuyến nghị Ontario nên bán các công ty phân phối điện thuộc sở hữu của tỉnh bang để thu về từ 2 tỉ tới 3 tỉ Gia kim cho ngân quỹ.

Hôm thứ Năm 13/11, ủy bản này, do tổng giám đốc ngân hàng TD Ed Clark đứng đầu, công bố báo cáo sơ bộ, thêm các chi tiết vào những khuyến nghị mà ông Clark đưa ra hồi tháng trước. Ủy ban này được giao nhiệm vụ tìm những cách thu thêm ngân quỹ từ các tài sản của tỉnh bang để có thể dùng chi trả cho các tuyến giao thông công cộng mới và các cơ sở hạ tầng khác.

Ông Clark khuyến nghị rằng chính quyền bán các mảng kinh doanh phân phối điện của Hydro One, trong đó có Hydro One Brampton, có thể là sáp nhập chúng với các công ty phân phối điện khác, rồi bán cổ phần cho giới đầu tư. Ông khuyến nghị chính quyền ban đầu giữ tỉ lệ cổ phần thiểu số từ 40 tới 45%.

Ủy ban này khuyên chính quyền nên giữ quyền kiểm soát đối với hệ thống truyền tải điện của Hydro One, cũng như toàn bộ công ty Ontario Power Generation.

Việc tư hữu hóa một phần của Hydro One sẽ dẫn tới sự sút giảm về nguồn thu cho tỉnh bang, nhưng ông Clark cho rằng nhiều thay đổi khác về các tài sản khác của tỉnh bang sẽ thu thêm ngân quỹ và bù đắp cho các tổn thất đó.

Trong những đề xuất khác, ông nói LCBO nên thương lượng mạnh mẽ hơn nữa để lấy được giá thấp từ các hãng cung cấp nhằm tiết kiệm tiền. Ông cũng cung cấp nhiều chi tiết về kế hoạch đòi Beer Store, tổ chức độc quyền bán lẻ bia thuộc sở hữu tư nhân, trả thêm tiền cho tỉnh bang.

Tập đoàn các hãng bia lớn – Molson, Labatt’s và Sapporo – sở hữu Beer Store có được độc quyền này qua một thỏa thuận ký với tỉnh bang năm 2000. Ông Clark nói rằng tỉnh bang có quyền hủy bỏ thỏa thuận đó nếu báo trước sáu tháng. Quyền này sẽ giúp tỉnh bang ép buộc Beer Store phải trả thêm tiền để giữ độc quyền của mình.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
3.1 ° C
4.4 °
1 °
70 %
2.6kmh
0 %
Tue
6 °
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
11 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toronto, Peel và North Bay được bỏ lệnh cấm túc từ ngày 8/3

Nhiều cơ sở thương nghiệp được mở lại sau thời gian dài đóng cửa

Chuyên gia cảnh báo lãi suất mortgage cố định sắp tăng

Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng

Mississauga chính thức phản đối Xa lộ 413

Với cảnh báo dự án này sẽ tác hại môi trường