fbpx
19.9 C
Toronto
Monday, September 28, 2020

Ontario muốn mở tuyến tàu cao tốc giữa Toronto và Windsor

Toronto Raptors mở sân Scotiabank Arena cho cử tri Mỹ đăng ký bầu cử

Có gần 700 ngàn công dân Mỹ sinh sống ở Canada, và trong kỳ bầu cử Mỹ năm 2016 chỉ có 5%...

Thanh niên Markham nhận tội giết cha mẹ, bà ngoại và em gái để giấu chuyện bỏ học

Một thanh niên đã nhận tội giết 4 thân nhân của mình ở Markham, Ontario, hồi mùa hè năm ngoái.

14 người ở Toronto bị phạt $880/người vì vi phạm quy định tụ tập

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử lý mạnh tay, phạt nặng.

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Sau nhiều năm thảo luận, hôm thứ Sáu 19/5 chính quyền tỉnh bang hứa dành 15 triệu đô-la để thực hiện đánh giá môi trường toàn diện cho tuyến tàu cao tốc (HSR) giữa Toronto và Windsor. Công trình với chi phí ước tính 21 tỷ đô-la này sẽ dùng đường ray hiện có và xây mới cho các tuyến tàu tốc độ 250 km/giờ, rút ngắn thời gian đi giữa Toronto và Windsor từ 4 giờ xuống còn 2 giờ.

Tại London, Ontario, thủ hiến Kathleen Wynne cho biết một cơ quan điều hành mới được thành lập để giám sát việc thiết kế và thực hiện tuyến tàu cao tốc này với các trạm dự kiến Union Station, Phi trường Quốc tế Pearson, Kitchener-Waterloo, Guelph London, Chatham, và Windsor.

Giai đoạn đầu sẽ hoàn tất đoạn giữa Toronto và London trước năm 2025, và giai đoạn thứ nhì sẽ xong đoạn giữa London và Windsor trước năm 2031.

Sơ đồ tuyến tàu cao tốc (HSR) dự kiến với hai giai đoạn (phase). (Ảnh: Bộ Giao thông Ontario)

 

Thủ hiến Wynne nói hành lang Toronto-Windsor có dân số hơn 7 triệu người và chiếm 60% trong nền kinh tế của Ontario, và tới năm 2041 có thể có tới 10 triệu hành khách sử dụng tuyến tàu này mỗi năm.

Bộ trưởng giao thông Steven Del Duca cho biết một báo cáo được công bố hôm 19/5 kết luận rằng tuyến tàu cao tốc dọc hành lang Toronto-Windsor có lợi ích kinh tế. Ông tiên đoán rằng thời gian đi giữa London và Union Station chỉ còn 73 phút, hiện nay khoảng 3 giờ.

Báo cáo này, do cựu bộ trưởng giao thông liên bang David Collenette và cố vấn đặc biệt của Ontario về tàu cao tốc soạn, đề xuất rằng khu vực tư nhân có thể góp vốn và xây dựng công trình có quy mô khổng lồ này.

Báo cáo này khuyến nghị tuyến đường này sử dụng tàu có tốc độ 250 km/giờ, và có thể được xây dựng với chi phí ước tính 60 triệu đô-la mỗi cây số, nghĩa là tổng kinh phí của công trình khoảng 21 tỷ đô-la. Báo cáo này cũng khảo sát phương án dùng tàu có tốc độ 300 km/giờ, nhưng chi phí sẽ cao gần gấp ba lần (149 triệu đô-la mỗi cây số)

Ở mức chi phí này, tuyến đường dài 350 cây số này xem như có chi phí tương đối rẻ so với đoạn kéo dài 6,2 cây số của tuyến tàu điện ngầm Scarborough thêm một trạm với chi phí đã tăng lên tới 3,4 tỷ đô-la.

Ông Collenette nhận định rằng tuyến tàu này có thể sẽ mang lại lợi ích kinh tế nhờ tăng hiệu quả của người dân Ontario trong vài thế hệ tới.

Ông viết, “Nhìn chung, tuyến tàu cao tốc sẽ mang lại hơn 20 tỷ đô-la về lợi ích kinh tế trong 60 năm nhờ tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí vận hành xe, lợi ích giảm khí thải nhà kính, lợi ích nhờ giảm kẹt xe, và các lợi ích kinh tế tổng quát khác.”

Kế hoạch xây dựng tuyến tàu cao tốc này cũng sẽ mang lại lợi ích chính trị cho Đảng Tự do.

Với kỳ bầu cử sắp tới vào ngày 7/6/2018, đảng cầm quyền đang hết sức mong muốn giữ ghế duy nhất của mình ở phía tây nam Ontario – khu vực bầu cử London North Centre, hiện do phó thủ hiến Deb Matthews đại diện.

Bà Matthews được thủ hiến Wynne ca ngợi vì cổ xúy cho công trình này tại nội các. Bà Matthews nói rằng thông báo về tuyến tàu cao tốc này là “tin vui” cho nền kinh tế London.

Tàu cao tốc cũng sẽ được lòng dân ở Kitchener và có thể hữu ích cho dân biểu tỉnh bang Daiene Vernile (Kitchener Centre) và bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên Kathryn McGarry (Cambridge).

Thủ hiến các tỉnh bang từ lâu đã nhiều lần hứa hẹn về tàu cao tốc, loại hình phổ biến ở Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, và Trung Quốc.

Năm 2008, các cựu thủ hiến Dalton McGuinty của Ontario và Jean Charest của Quebec đã đặt làm một nghiên cứu khả thi về tuyến tàu cao tốc từ Quebec City tới Windsor.

Leave a Reply

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Trump nói Canada muốn biên giới Mỹ được mở lại

... chỉ mấy giờ sau khi hai nước xác nhận sẽ gia hạn lệnh đóng biên giới cho tới ít nhất ngày 21/10

Giá nhà trung bình ở Canada tăng 18% trong năm qua

Số nhà bán trong tháng rồi đạt kỷ lục từ xưa tới nay cho tháng 8

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.