-4.7 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

Ontario muốn mở tuyến tàu cao tốc giữa Toronto và Windsor

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sau nhiều năm thảo luận, hôm thứ Sáu 19/5 chính quyền tỉnh bang hứa dành 15 triệu đô-la để thực hiện đánh giá môi trường toàn diện cho tuyến tàu cao tốc (HSR) giữa Toronto và Windsor. Công trình với chi phí ước tính 21 tỷ đô-la này sẽ dùng đường ray hiện có và xây mới cho các tuyến tàu tốc độ 250 km/giờ, rút ngắn thời gian đi giữa Toronto và Windsor từ 4 giờ xuống còn 2 giờ.

Tại London, Ontario, thủ hiến Kathleen Wynne cho biết một cơ quan điều hành mới được thành lập để giám sát việc thiết kế và thực hiện tuyến tàu cao tốc này với các trạm dự kiến Union Station, Phi trường Quốc tế Pearson, Kitchener-Waterloo, Guelph London, Chatham, và Windsor.

Giai đoạn đầu sẽ hoàn tất đoạn giữa Toronto và London trước năm 2025, và giai đoạn thứ nhì sẽ xong đoạn giữa London và Windsor trước năm 2031.

Sơ đồ tuyến tàu cao tốc (HSR) dự kiến với hai giai đoạn (phase). (Ảnh: Bộ Giao thông Ontario)

 

Thủ hiến Wynne nói hành lang Toronto-Windsor có dân số hơn 7 triệu người và chiếm 60% trong nền kinh tế của Ontario, và tới năm 2041 có thể có tới 10 triệu hành khách sử dụng tuyến tàu này mỗi năm.

Bộ trưởng giao thông Steven Del Duca cho biết một báo cáo được công bố hôm 19/5 kết luận rằng tuyến tàu cao tốc dọc hành lang Toronto-Windsor có lợi ích kinh tế. Ông tiên đoán rằng thời gian đi giữa London và Union Station chỉ còn 73 phút, hiện nay khoảng 3 giờ.

Báo cáo này, do cựu bộ trưởng giao thông liên bang David Collenette và cố vấn đặc biệt của Ontario về tàu cao tốc soạn, đề xuất rằng khu vực tư nhân có thể góp vốn và xây dựng công trình có quy mô khổng lồ này.

Báo cáo này khuyến nghị tuyến đường này sử dụng tàu có tốc độ 250 km/giờ, và có thể được xây dựng với chi phí ước tính 60 triệu đô-la mỗi cây số, nghĩa là tổng kinh phí của công trình khoảng 21 tỷ đô-la. Báo cáo này cũng khảo sát phương án dùng tàu có tốc độ 300 km/giờ, nhưng chi phí sẽ cao gần gấp ba lần (149 triệu đô-la mỗi cây số)

Ở mức chi phí này, tuyến đường dài 350 cây số này xem như có chi phí tương đối rẻ so với đoạn kéo dài 6,2 cây số của tuyến tàu điện ngầm Scarborough thêm một trạm với chi phí đã tăng lên tới 3,4 tỷ đô-la.

Ông Collenette nhận định rằng tuyến tàu này có thể sẽ mang lại lợi ích kinh tế nhờ tăng hiệu quả của người dân Ontario trong vài thế hệ tới.

Ông viết, “Nhìn chung, tuyến tàu cao tốc sẽ mang lại hơn 20 tỷ đô-la về lợi ích kinh tế trong 60 năm nhờ tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí vận hành xe, lợi ích giảm khí thải nhà kính, lợi ích nhờ giảm kẹt xe, và các lợi ích kinh tế tổng quát khác.”

Kế hoạch xây dựng tuyến tàu cao tốc này cũng sẽ mang lại lợi ích chính trị cho Đảng Tự do.

Với kỳ bầu cử sắp tới vào ngày 7/6/2018, đảng cầm quyền đang hết sức mong muốn giữ ghế duy nhất của mình ở phía tây nam Ontario – khu vực bầu cử London North Centre, hiện do phó thủ hiến Deb Matthews đại diện.

Bà Matthews được thủ hiến Wynne ca ngợi vì cổ xúy cho công trình này tại nội các. Bà Matthews nói rằng thông báo về tuyến tàu cao tốc này là “tin vui” cho nền kinh tế London.

Tàu cao tốc cũng sẽ được lòng dân ở Kitchener và có thể hữu ích cho dân biểu tỉnh bang Daiene Vernile (Kitchener Centre) và bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên Kathryn McGarry (Cambridge).

Thủ hiến các tỉnh bang từ lâu đã nhiều lần hứa hẹn về tàu cao tốc, loại hình phổ biến ở Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, và Trung Quốc.

Năm 2008, các cựu thủ hiến Dalton McGuinty của Ontario và Jean Charest của Quebec đã đặt làm một nghiên cứu khả thi về tuyến tàu cao tốc từ Quebec City tới Windsor.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.