fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Ontario có thể giảm thuế doanh nghiệp để giữ thế cạnh tranh với Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario cho biết sẵn sàng giảm thuế doanh nghiệp, nếu cần, để giữ lợi thế cạnh tranh của tỉnh bang với Mỹ.

Bộ trưởng phát triển kinh tế Brad Duguid nói chính quyền tỉnh bang đang theo dõi sát sao kế hoạch của tổng thống Mỹ Donald Trump giảm đáng kể thuế doanh nghiệp và sẵn sàng ứng phó nếu Donald Trump thành công với kế hoạch đó.

Tòa Bạch Ốc đã loan báo một gói cải tổ thuế hồi tháng 4, trong đó có một đề xuất giảm mạnh thuế suất doanh nghiệp Mỹ từ 35% xuống còn 15%.

Ngân sách Ontario năm 2017 đã không thay đổi thuế doanh nghiệp của tỉnh bang, nhưng các văn bản ngân sách khoe rằng gánh nặng thuế đối với doanh nghiệp đã giảm trong những năm gần đây, thấp hơn nhiều so với thuế suất ở Mỹ.

Bộ trưởng Duguid nói rằng lợi thế cạnh tranh có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Ontario và ông muốn trấn an cộng đồng doanh nghiệp rằng chính quyền có ý định duy trì lợi thế đó.

Tuy nhiên, bộ trưởng không cho biết Ontario sẽ giảm thuế thấp tới chừng nào để cạnh tranh với Mỹ.

Ông nói, “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần làm để duy trì khả năng cạnh tranh của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi cần báo hiệu cho cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta rằng chúng tôi rất quan tâm về tình hình hiện nay ở Mỹ, và sẽ theo dõi sát sao những hành động ở Mỹ.”

Thuế suất kết hợp cả liên bang lẫn tỉnh bang của thuế doanh nghiệp ở Ontario là 26,5%. Chính quyền tỉnh bang cho rằng thuế suất đó có tính cạnh tranh bên trong Canada lẫn trên thế giới. Các doanh nghiệp Ontario cũng phải trả thuế bán hàng HST, và tỉnh bang có những biện pháp khuyến khích để gánh nặng giảm thuế cho khoản đầu tư kinh doanh mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: