fbpx
Thursday, May 6, 2021

Quebec tăng giới hạn tụ tập công cộng lên tới 250 người từ ngày 1/8

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Từ ngày 3/8/2020, Quebec cho phép tới tối đa 250 người được tụ tập tại một sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời, tăng đáng kể so với giới hạn 50 người hiện nay.

Tuy nhiên, người dân vẫn chưa được tổ chức tiệc tùng đông người tại tư gia. Quy định mới chỉ áp dụng cho những nơi công cộng. Các sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời tại tư gia vẫn còn giới hạn ở mức tối đa 10 người.

Richard Massé, cố vấn y khoa chiến lược của cơ quan y tế công cộng của Quebec, cho biết giới chức trách đã phân tích tình hình trong vài tuần qua với giới hạn 50 người và quyết định rằng có thể tăng giới hạn đó.

Tuy nhiên, giới chức y tế nhấn mạnh rằng người dân phải chấp hành quy tắc và hướng dẫn vệ sinh, nhất là về giữ khoảng cách vật lý, rửa tay, và đeo khẩu trang ở nơi có quy định bắt buộc.

Giới hạn 250 người sẽ áp dụng cho các phòng trình diễn, nhà hát, rạp phim trên toàn tỉnh bang Quebec, và cho những người tham gia một buổi sản xuất nghệ thuật, quay phim hoặc ghi hình sô diễn / chương trình.

Nếu đứng, khán giả phải giữ khoảng cách 2 mét với nhau. Người trên 12 tuổi cũng nên đeo khẩu trang khi di chuyển, trừ phi họ có tình trạng sức khỏe đặc biệt.

Khi khán giả ngồi, khoảng cách có thể giảm xuống còn 1.5 mét, và sẽ không áp dụng cho những người cùng hộ gia đình. Khán giả ngồi sẽ được phép tháo khẩu trang, nhưng phải đeo khi di chuyển.

Giới hạn chỗ ngồi tăng lên tới 250 người cũng dành cho hoạt động tập luyện hoặc sự kiện thể thao nghiệp dư trong nhà, cũng những nơi thờ phượng (nhà thờ, chùa chiền …), tòa án và các khán phòng được thuê, trong đó có các phòng sinh hoạt cộng đồng.

Các lễ hội và sự kiện lớn khác vẫn còn bị cấm cho tới ngày 31/8 do nguy cơ cao lây nhiễm virus.

Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB) hài lòng với kế hoạch này, nhưng cho rằng điều đó chưa chắc giúp các doanh nghiệp có lợi nhuận.

Gopinath Jeyabalaratnam, nhà phân tích chính sách cao cấp của CFIB, cho rằng việc tăng giới hạn lên 250 người không nhất thiết sẽ giúp một số sự kiện được tổ chức vì các sự kiện lớn cỡ đó cần phải có thời gian để tổ chức, và một số doanh nghiệp đã lỡ cơ hội.

“Trong trường hợp của những phòng tổ chức tiệc, nhiều đám cưới và lễ ăn mừng đã bị hoãn tới sang năm. Chính quyền do vậy sẽ cần phải trợ giúp họ để họ tồn tại cho tới khi hồi phục,” ông nói.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan