fbpx
16.9 C
Toronto
Wednesday, August 12, 2020

Quebec tăng giới hạn tụ tập công cộng lên tới 250 người từ ngày 1/8

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Từ ngày 3/8/2020, Quebec cho phép tới tối đa 250 người được tụ tập tại một sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời, tăng đáng kể so với giới hạn 50 người hiện nay.

Tuy nhiên, người dân vẫn chưa được tổ chức tiệc tùng đông người tại tư gia. Quy định mới chỉ áp dụng cho những nơi công cộng. Các sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời tại tư gia vẫn còn giới hạn ở mức tối đa 10 người.

Richard Massé, cố vấn y khoa chiến lược của cơ quan y tế công cộng của Quebec, cho biết giới chức trách đã phân tích tình hình trong vài tuần qua với giới hạn 50 người và quyết định rằng có thể tăng giới hạn đó.

Tuy nhiên, giới chức y tế nhấn mạnh rằng người dân phải chấp hành quy tắc và hướng dẫn vệ sinh, nhất là về giữ khoảng cách vật lý, rửa tay, và đeo khẩu trang ở nơi có quy định bắt buộc.

Giới hạn 250 người sẽ áp dụng cho các phòng trình diễn, nhà hát, rạp phim trên toàn tỉnh bang Quebec, và cho những người tham gia một buổi sản xuất nghệ thuật, quay phim hoặc ghi hình sô diễn / chương trình.

Nếu đứng, khán giả phải giữ khoảng cách 2 mét với nhau. Người trên 12 tuổi cũng nên đeo khẩu trang khi di chuyển, trừ phi họ có tình trạng sức khỏe đặc biệt.

Khi khán giả ngồi, khoảng cách có thể giảm xuống còn 1.5 mét, và sẽ không áp dụng cho những người cùng hộ gia đình. Khán giả ngồi sẽ được phép tháo khẩu trang, nhưng phải đeo khi di chuyển.

Giới hạn chỗ ngồi tăng lên tới 250 người cũng dành cho hoạt động tập luyện hoặc sự kiện thể thao nghiệp dư trong nhà, cũng những nơi thờ phượng (nhà thờ, chùa chiền …), tòa án và các khán phòng được thuê, trong đó có các phòng sinh hoạt cộng đồng.

Các lễ hội và sự kiện lớn khác vẫn còn bị cấm cho tới ngày 31/8 do nguy cơ cao lây nhiễm virus.

Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB) hài lòng với kế hoạch này, nhưng cho rằng điều đó chưa chắc giúp các doanh nghiệp có lợi nhuận.

Gopinath Jeyabalaratnam, nhà phân tích chính sách cao cấp của CFIB, cho rằng việc tăng giới hạn lên 250 người không nhất thiết sẽ giúp một số sự kiện được tổ chức vì các sự kiện lớn cỡ đó cần phải có thời gian để tổ chức, và một số doanh nghiệp đã lỡ cơ hội.

“Trong trường hợp của những phòng tổ chức tiệc, nhiều đám cưới và lễ ăn mừng đã bị hoãn tới sang năm. Chính quyền do vậy sẽ cần phải trợ giúp họ để họ tồn tại cho tới khi hồi phục,” ông nói.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay