fbpx
Monday, March 8, 2021

RBC nói khả năng sở hữu nhà tăng lên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Dù giá địa ốc tăng nhanh hơn lạm phát và lên tới mức ngất ngưỡng ở một số vùng của Canada, khả năng mua được nhà đã tăng lên trong quý ba, theo một khảo sát hàng quý của Ban Kinh tế của ngân hàng RBC.

Theo khảo sát này, lợi tức gia đình cao hơn, lãi suất thấp và chi phí điện nước và gas thấp hơn ở một số thị trường đã giúp người dân dễ mua được nhà hơn.

Trong thời kỳ từ tháng 7 tới tháng 9, chỉ số của RBC về khả năng mua được nhà ở cấp độ toàn quốc đã giảm 0,2 điểm phần trăm xuống còn 47,8 phần trăm cho căn nhà hai tầng. Chỉ số này cũng giảm cho condo – giảm 0,3 điểm phần trăm xuống còn 27,1 phần trăm.

Chỉ số cho nhà bungalow đơn lập là ngoại lệ: tăng 1/10 điểm phần trăm lên tới 42,6 phần trăm.

Chỉ số khả năng mua nhà có giá trị 50 có nghĩa là các chi phí sở hữu nhà, bao gồm chi phí nợ mortgage, thuế địa ốc và chi phí điện nước và gas, sẽ chiếm 50 phần trăm tổng lợi tức gia đình hàng tháng.

Số liệu mới nhất của Hiệp hội Địa ốc Canada cho thấy giá bán lại nhà trung bình toàn quốc đã tăng 7,1 phần trăm so với cùng tháng 10 năm ngoái.

Chỉ số giá nhà MLS, mà nhiều nhà quan sát cho là thể hiện đúng hơn về các xu hướng giá nhà, tăng 5,5 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số thị trường, nhất là Vancouver, Toronto và Calgary, có giá địa ốc tăng nhanh hơn mức trung bình quốc gia. RBC nhận xét rằng chính hoạt động sôi động ở ba thị trường này nhìn chung đã góp phần vào tám mức tăng hàng tháng về số nhà bán lại trong vòng chín tháng qua.

Khả năng mua nhà vẫn còn rất hạn chế ở Vancouver và Toronto. Ví dụ, chi phí sở hữu một căn nhà bungalow đơn lập ở Vancouver, chiếm khoảng 83,6 phần trăm lợi tức trước thuế của một gia đình tiêu biểu. Ở Toronto, con số này là 56,3 phần trăm.

RBC cho rằng mức giảm các lãi suất mortgage cố định hồi đầu năm nay đã góp phần thúc đẩy thị trường nhà sôi động hiện nay, nhưng không kỳ vọng là tình hình này sẽ kéo dài.

RBC kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ tăng lãi suất cơ bản vào giữa năm tới, nhưng nói các lãi suất dài hạn sẽ tăng rất sớm trước đó.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-6.8 ° C
-4.4 °
-9 °
63 %
1.8kmh
93 %
Mon
5 °
Tue
4 °
Wed
11 °
Thu
11 °
Fri
10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chuyên gia cảnh báo lãi suất mortgage cố định sắp tăng

Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng

Mississauga chính thức phản đối Xa lộ 413

Với cảnh báo dự án này sẽ tác hại môi trường

Canada thâm hụt 248.2 tỷ đô trong 9 tháng đầu tài khóa 2020-21

Cao gấp gần 23 lần so với cùng kỳ năm trước