fbpx
5.1 C
Toronto
Monday, November 30, 2020

Sau đại dịch, thêm nhiều người Canada sẽ làm việc ở nhà

Mới Nhất

Chính quyền Ontario đề nghị chỉ nên chơi lễ trong gia đình, đừng mời khách khứa

Chính quyền Ontario đang kêu gọi người dân hạn chế tổ chức tiệc tùng đông người trong mùa lễ tết năm nay trong bối...

Liệu Hoa Kỳ có tái đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP ?

Bất kỳ ai thắng cử năm 2020 cũng không thể đưa Mỹ quay trở lại Hiệp Định CPTPP như nhiều người mong đợi... #thoimoicanada #thoimoi #hoaky #TPP #CPTPP #kinhte

Cảnh sát vùng Toronto triệt phá đường dây ăn cắp xe sang, thu hồi số xe trị giá 4.5 triệu đô

Cảnh sát Vùng York đã thu hồi được hơn 70 chiếc xe bị ăn cắp, trị giá 4.5 triệu Gia kim ở vùng Đại...

Người vi phạm quy định mới của B.C. bắt buộc đeo khẩu trang có thể bị phạt $230

Hôm 24/11/2020, chính quyền British Columbia loan báo rằng người vi phạm quy định mới của tỉnh bang bắt buộc đeo khẩu trang có...

Tiêu Điểm

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Số liệu mới của cơ quan Thống kê Canada cho thấy sẽ có thêm nhiều người Canada làm việc ở nhà sau khi hết đại dịch COVID-19 do ngày càng nhiều hãng sở cho biết nhân viên của họ có thể làm việc từ xa có hiệu quả.

Theo kết quả khảo sát được công bố hôm 14/7/2020, gần một phần tư doanh nghiệp Canada nghĩ rằng ít nhất 10% lực lượng lao động của họ sẽ tiếp tục làm việc từ xa sau đại dịch.

Theo Thống kê Canada, những doanh nghiệp nghĩ rằng nhân viên của họ tiếp tục làm việc ở nhà bao gồm các ngành thông tin và văn hóa (47%) và các ngành dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật (44.5%).

Kết quả khảo sát cũng phát hiện rằng 25% doanh nghiệp Canada ‘có thể’ hoặc ‘rất có thể’ cho nhân viên được chọn làm việc từ xa sau đại dịch, trong khi 14% cho biết họ sẽ bắt buộc làm việc từ xa.

Số liệu trước đây của Thống kê Canada cho thấy 40% người lao động ở Canada phải làm việc ở nhà khi các biện pháp phong tỏa vì đại dịch được thực hiện. Tỷ lệ này cao hơn hẳn so với chưa tới 10% vào năm 2018 được chọn làm việc ở nhà một hoặc hai ngày mỗi tuần.

Tuy việc chống đại dịch đã làm khiến nhiều người có công việc có thể làm từ xa chuyển sang làm việc ở nhà, số liệu mới cho thấy các hãng sở có thể tán thành chuyển hẳn sang làm việc từ xa.

Thay đổi về lực lượng lao động

Dù có hàng triệu việc làm bị mất trong thời kỳ đầu của đại dịch COVID-19, theo báo cáo của  Thống kê Canada tuần trước, nền kinh tế Canada tăng thêm 950,000 việc làm trong tháng 6.

Tuy nhiên, theo số liệu mới này, các doanh nghiệp Canada vẫn chật vật duy trì nhân viên của mình. Số liệu mới cho thấy 40% doanh nghiệp cho biết giảm giờ hoặc ca làm việc của nhân viên do đại dịch COVID-19, trong khi hơn 28% sa thải nhân viên. 

Theo báo cáo của Thống kê Canada, 17% doanh nghiệp sa thải ít nhất một nửa lực lượng lao động của mình. Các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất là nghệ thuật, giải trí và tiêu khiển (90%), nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và săn bắn (83%), và dịch vụ khách sạn và ẩm thực (80%). Tất cả các ngành này cho biết đã sa thải tới ít nhất 50% nhân viên.

Ngoài ra, gần như tất cả các doanh nghiệp với hơn 100 nhân viên cho biết đã phải sa thải nhân viên.

Bất chấp gián đoạn kinh tế do COVID-19, gần 23% doanh nghiệp cho biết đã không có thực hiện thay đổi nhân sự nào trong thời gian đại dịch.

Những doanh nghiệp được khảo sát trong tháng 6 cũng được hỏi về những dự đoán của họ trong ba tháng tiếp theo về số nhân viên họ sử dụng. Gần 66% nói rằng họ dự đoán số nhân viên giữ nguyên, trong khi 15% nói họ dự đoán sẽ tăng số nhân viên. Đa số những doanh nghiệp dự đoán sẽ tăng nhân viên trong vòng 3 tháng tới là những doanh nghiệp trong ngành khách sạn và ẩm thực và ngành sản xuất chế tạo.

Thiết bị và vật tư bảo hộ cá nhân

Đại dịch COVID-19 không chỉ thay đổi cách làm việc, mà còn thay đổi trang thiết bị bảo đảm an toàn cho nhân viên. 

Theo Thống kê Canada, gần 81% doanh nghiệp cho biết họ cần hoặc nghĩ là sẽ cần thiết bị bảo hộ cá nhân hoặc các vật tư an toàn khác khi các biện pháp giữ khoảng cách vật lý được nới lỏng. Hơn hai phần ba doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ cần hoặc sẽ cần khẩu trang và đồ bảo vệ mắt, trong khi hơn ba phần năm nói họ sẽ cần các sản phẩm chùi rửa.

Số liệu cho thấy trong những doanh nghiệp nói rằng họ cần hoặc sẽ cần thiết bị bảo hộ cá nhân, 22% nói rằng họ dự đoán sẽ khó mua được các thiết bị đó.

Những doanh nghiệp cần thiết bị bảo hộ cá nhân hoặc vật tư chủ yếu trong ngành y tế và trợ cấp xã hội (93%), ngành khách sạn và ẩm thực (93%) và ngành bán lẻ (92%).

Khoảng 67% doanh nghiệp Canada cho biết họ ‘có thể’ hoặc ‘rất có thể’ cung cấp khẩu trang, găng tay, và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác cho nhân viên của họ, gần 75% nói họ tăng cường làm vệ sinh khử trùng tại nơi làm việc.

Đáng chú ý là 5% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đã chuyển đổi dây chuyền sản xuất của họ và bắt đầu sản xuất các sản phẩm mới trong thời kỳ đại dịch. Những sản phẩm này bao gồm khẩu trang, đồ che mặt, và thuốc khử trùng tay.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
5.1 ° C
7 °
3.3 °
75 %
0.5kmh
100 %
Mon
5 °
Tue
5 °
Wed
2 °
Thu
3 °
Fri
4 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Thủ hiến Ontario kêu gọi người dân đừng hoảng loạn mua trữ hàng khi Toronto và Vùng Peel phong tỏa lần thứ hai

Hoảng loạn mua trữ hàng đã là một vấn nạn trong đợt phong tỏa COVID-19 đầu tiên hồi tháng 3. Vấn nạn này dường như...

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?