-0.6 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Số liệu lạm phát cho thấy giá thuê nhà tăng nhanh nhất kể từ năm 1991

- Advertisement -

Cơ quan Thống kê Canada cho biết mức lạm phát hàng năm giữ nguyên trong tháng 10, với chỉ số giá tiêu dùng tăng 1.9% so với một năm trước, bằng với tỷ lệ trong tháng 8 và tháng 9.

Kết quả này giống như dự đoán của giới chuyên gia kinh tế, theo khảo sát của hãng dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv.

Giá trái cây tươi tăng 7.9%, và giá rau tươi tăng 7.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá xăng giảm 6.7%, còn giá khí đốt tăng 3.3%. Nếu loại trừ giá xăng, tỷ lệ lạm phát trong tháng 10 là 2.3%, giảm từ mức 2.4% trong tháng 9.

Mức trung bình của ba số đo lạm phát căn bản của Canada, được xem là thước đo chính xác hơn về áp lực giá cả, là 2.07%, cao hơn tỷ lệ được điều chỉnh trong tháng 9 là 2.03%.

Trong một bài phân tích dành cho khách hàng, nhà kinh tế trưởng của ngân hàng BMO Douglas Porter nhận định rằng tỷ lệ lạm phát căn bản “tương đối cao” là do chi phí nhà ở. Giá thuê nhà trong tháng 10 tăng 3.7% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1991.

Thuế địa ốc (property tax) cũng góp phần vào sự gia tăng này: tăng 2.2% so với cùng kỳ năm ngoái; năm ngoái có mức tăng 1.4%, theo Porter.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.