fbpx
Friday, July 23, 2021

Tài xế nóng mặt vì giá xăng trên khắp Canada tăng vọt

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giá xăng tăng vọt trên khắp Canada hôm thứ Bảy 12/5, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mạnh trong mùa hè.

Giá dầu tăng, giá trị của đồng đô-la Canada và sự ra đời của thuế HST vào năm 2010 đã được quy là nguyên nhân khiến giá tăng cao ngất ngưỡng.

“Ngay cả đối với một người sử dụng 60 lít một tuần như tôi, ta có thể thấy chi phí đi lại tăng thêm $500 tới $700 mỗi năm,” Dan McTeague, nhà phân tích của GasBuddy.com, nói với đài CTV Toronto. “Và hầu hết mọi người không lái xe chơi cho vui, mà họ thực sự cần đi lại.”

Tuần rồi, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã lên tới mức cao nhất trong ba năm rưỡi, hơn 71 USD / thùng.

Điều này, cộng với việc ngăn cản các đường ống dẫn dầu khiến đồng đô-la Canada sụt giá và các loại thuế đều góp phần khiến giá xăng tăng, theo nhận định của McTeague.

McTeague nói thêm, “Nếu ta nhìn lại năm 2010, chính quyền tỉnh bang [Ontario] đã tăng thêm 14, 15 xu/lít khi quyết định áp thuế HST trên mức 6%.”

Và tình hình có thể càng tồi tệ hơn trong mùa hè năm nay. Hồi tháng trước McTeague dự đoán rằng giá xăng ở Canada có thể sẽ có mùa hè đắt nhất trong 10 năm; ông nói với đài CTV Ottawa rằng “giá nhiên liệu chỉ có nước đi lên”.

McTeague giải thích rằng việc chuyển đổi từ nhiên liệu mùa hè sang mùa đông sẽ góp phần làm tăng giá, vì các nhà máy lọc dầu tốn chi phí nhiều hơn để thêm các chất phụ gia vào hỗn hợp nhiên liệu để đảm bảo nó không bay hơi trong điều kiện ấm hơn.

Ông cũng nói rằng người lái xe đang điều chỉnh để đương đầu với giá xăng tăng.

“Tôi nghĩ người ta đang lái những loại xe hiệu quả hơn trước đây (và) tôi nghĩ người ta đang sử dụng nhiên liệu một cách khôn ngoan hơn, nhưng thực sự đây là dấu hiệu của tình hình sắp tới. Thời xăng giá 1 đô-la một lít đã xa vời với chúng ta.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
16.4 ° C
19.4 °
13.9 °
75 %
0.9kmh
86 %
Fri
26 °
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
31 °
Tue
27 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: