fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Tháng 10/2018: thất nghiệp giảm còn 5.8% do ít người tìm việc hơn

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada trong tháng 10/2018 giảm xuống trở lại mức thấp nhất trong 4 thập niên, 5.8%, do mức tăng trưởng việc làm gần như không đổi và ít người tìm việc làm hơn, theo số liệu do Thống kê Canada (Statscan) công bố hôm thứ Sáu 2/11.

Khảo sát lực lượng lao động mới nhất cho thấy Canada có mức tăng ròng 11,200 việc làm mới trong tháng 10 – bao gồm mức tăng 33,900 việc làm toàn thời gian – nhưng số lượng này quá thấp để Statscan xem là có ý nghĩa thống kê.

Do tỷ lệ tham gia thị trường lao động giảm, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ từ mức 5.9% trong tháng 9 để bằng với mức thấp nhất trong 40 năm lần thứ bảy trong 12 tháng.

Giới chuyên gia kinh tế đã dự đoán tăng thêm 10,000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp 5.9%, theo Thomson Reuters Eikon.

Nhưng ngay cả trong thị trường lao động vững mạnh, mức tăng lương tiếp tục đà sút giảm.

Mức tăng lương trung bình mỗi giờ so với cùng kỳ năm ngoái, một chỉ số được Ngân hàng Trung ương Canada theo dõi sát sao, tiếp tục đà sút giảm đều đặn trong tháng 10 xuống còn 2.19% – mức thấp nhất kể tháng 9/2017.

Giới chuyên gia đã dự đoán mức tăng lương sẽ tăng lên trong thị trường lao động căng thẳng, nhưng mức này đã giảm mỗi tháng kể từ tháng 5 khi ở tỷ lệ 3.94%.

Trong tháng 10, khu vực tư nhân tăng thêm 20,300 việc làm, trong khi khu vực nhà nước giảm bớt 30,800 việc làm.

So với 12 tháng trước, tỷ lệ lao động toàn quốc tăng 1.1% sau khi tăng thêm 205,900 việc làm, bao gồm 173,000 việc làm toàn thời gian.

Saskatchewan tăng thêm 2,500 việc làm trong tháng 10, nhưng tỷ lệ lao động nhìn chung không thay đổi ở các tỉnh bang khác.

Tính theo ngành, ngành sản xuất hàng hóa mất 12,000 việc làm trong tháng 10, trong đó đáng chú ý là ngành tài nguyên thiên nhiên mất 7,100 việc làm.

Ngành dịch vụ tăng thêm 23,200 việc làm trong tháng 10, tiếp theo là các ngành kinh doanh, xây dựng và các dịch vụ hỗ trợ khác tăng 22,000 việc làm.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...