fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Tháng 4/2018: Canada mất 1100 việc làm, thất nghiệp vẫn 5.8%

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thị trường việc làm của Canada nhìn chung không thay đổi trong tháng 4, khi nền kinh tế mất 1,100 việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 5.8% – bằng với mức thấp nhất trong 40 năm.

Theo báo cáo của cơ quan Thống kê Canada hôm thứ Sáu 11/5, các ngành sản xuất hàng hóa mất gần 16,000 việc làm trong tháng 4, nhưng bù lại, các ngành dịch vụ tăng thêm gần 15,000.

Giới phân tích kinh tế trước đó đã dự đoán mức tăng ít ỏi khoảng 20,000 việc làm trong tháng 4.

Doug Porter, chuyên gia kinh tế của ngân hàng Bank of Montreal, nhận xét, “Tuy rõ ràng là hơi đáng thất vọng, nhiều chi tiết về bản công bố số liệu này đáng chú ý hơn, và chúng tôi cho rằng báo cáo này nhìn chung không tốt không xấu.”

Ông Porter chỉ ra thực tế là nền kinh tế tăng thêm 28,800 việc làm toàn thời gian trong tháng 4 – và chỉ bị bù trừ do mất gần tương đương chừng đó việc làm bán thời gian.

Như vậy có nghĩa là trong năm qua nền kinh tế Canada đã thêm 378,000 việc làm toàn thời gian và mất 100,000 việc làm bán thời gian.

Porter nói ngoài ra, tiền lương tiếp tục tăng, với mức lương trung bình hàng giờ tăng 3.6% trong năm qua.

Ông nhận định rằng tuy chỉ số lao động chính không như kỳ vọng, các chi tiết của báo cáo hôm 11/5 khá ổn, và không thay đổi bức tranh tổng thể là nền kinh tế đang tăng trưởng vừa phải.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...