fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Thêm 8 tuần, trợ cấp khẩn cấp CERB sẽ tốn thêm 17.9 tỷ đô

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Trong một báo cáo mới, giám đốc ngân sách quốc hội ước tính rằng việc tăng Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp (CERB) thêm 8 tuần sẽ tốn thêm 17.9 tỷ đô-la.

Báo cáo hôm 23/6/2020 của Yves Giroux nói rằng việc kéo dài thời gian trợ cấp sẽ đẩy tổng chi phí của chương trình trợ cấp này lên tới 71.3 tỷ đô-la.

CERB, hiện được dự toán có chi phí 60 tỷ đô-la, đã chi trả 43.51 tỷ đô-la cho 8.41 triệu người tính tới ngày 4/6 do nhu cầu vượt quá dự đoán của chính phủ liên bang.

Khi nhóm những người đầu tiên xin trợ cấp CERB đã được hưởng tối đa 16 tuần hồi đầu tháng 6, chính phủ liên bang đã hứa tăng hạn mức tối đa này lên 24 tuần để tiếp tục trợ giúp trong mùa hè cho những người cần.

Báo cáo của giám đốc Giroux nói rằng chi phí tăng thêm của chương trình phụ thuộc rất nhiều vào triển vọng về nền kinh tế và việc làm, cũng như tiến triển của đại dịch.

Báo cáo này nói rằng tổng chi phí của chương trình này càng khó biết chính xác vì tùy thuộc mức độ tham gia chương trình trợ cấp trả lương (CEWS) mà liên bang dự định điều chỉnh.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...