fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Thêm nhiều tỉnh bang nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Do số ca COVID-19 tiếp tục giảm ở phần lớn các vùng của Canada, một số tỉnh bang hôm 1/6 nới lỏng thêm nhiều biện pháp hạn chế đã được áp dụng để làm giảm tốc độ lây lan của đại dịch.

British Columbia cho phép cha mẹ được quyền lựa chọn cho con đi học bán thời gian trở lại.

Đối với các cấp lớp từ nhà trẻ tới Lớp 5, phần lớn học sinh sẽ đi học nửa thời gian, trong khi Lớp 6 tới Lớp 12 sẽ đi học khoảng một ngày mỗi tuần. Chính quyền B.C. nói rằng mục tiêu là sẽ trở lại học toàn thời gian vào tháng 9.

Manitoba nới lỏng một loạt các hạn chế, như lệnh cấm người dân thăm thân nhân tại các viện dưỡng lão, mặc dù các biện pháp phòng ngừa như kiểm tra khách và giữ khoảng cách vật lý sẽ được áp dụng.

Các trung tâm cộng đồng, câu lạc bộ cao niên, câu lạc bộ thể dục, nhà hàng/tiệm ăn phục vụ thực khách tại chỗ, quán bar, khu chơi bowling, hồ bơi, các chương trình giải trí và thể thao nghiệp dư cũng sẽ mở lại với các hạn chế về công suất phục vụ khách và quy tắc về giữ khoảng cách vật lý.

Các hoạt động sản xuất phim được khôi phục và lệnh cấm đi lại không thiết yếu tới miền bắc của tỉnh bang được nới lỏng.

Ở Ontario, những rạp chiếu phim drive-in (khán giả ngồi trong xe coi) và lồng tập đánh bóng chày đã được mở lại hôm Chủ nhật 31/5, và từ ngày 1/6 các công viên tỉnh bang cho phép cắm trại, với một số quy định hạn chế.

Trong khi đó, Prince Edward Island đang chuyển sang giai đoạn 3 của kế hoạch tái hoạt động, cho phép nhà hàng/tiệm ăn phục vụ thực khách tại chỗ, mở lại các nhà trẻ và thư viện. Chính quyền nay cũng cho phép thăm thân nhân ngoài trời tại các viện dưỡng lão, mở lại một số hoạt động giải trí và thể thao, và cho tụ tập tới tối đa 15 người trong nhà và 20 người ngoài trời.

Tính tới ngày 31/5, tổng số ca COVID-19 xác chẩn và giả định của Canada là 90,929, trong đó đa số là ở Quebec và Ontario. Khoảng 48,854 ca được xem là đã bình phục, và số ca tử vong là 7,295.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...