fbpx
3.6 C
Toronto
Wednesday, October 28, 2020

Thuế quan có thể khiến giá condo tăng thêm hơn $10000

Mới Nhất

Sóng gió trong quan hệ Việt-Trung

Mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc rất phức tạp và thường xuyên gặp rắc rối.

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Bị bắn chết ở bãi đậu xe sau vụ cãi vả về giữ khoảng cách trong tiệm LCBO ở Toronto

Một thanh niên 21 tuổi đã bị bắn chết tại bãi đậu xe của một cửa hàng LCBO ở Scarborough, Toronto, vào...

Ontario lần đầu tiên có hơn 1000 COVID-19 ca mới trong một ngày

Ontario lần đầu tiên báo cáo hơn 1000 ca COVID-19 mới, một lần nữa lập kỷ lục về số ca nhiễm trong...

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Căn hộ condo là cách khởi đầu sở hữu nhà cho nhiều gia đình Canada, và có tính then chốt để giúp người về hưu muốn chuyển sang ở nhà nhỏ hơn có tiền hưởng già. Và tại các thị trường địa ốc đắt nhất Canada, condo thường là lựa chọn duy nhất cho người mua nhà bất kể tuổi tác.

Nhưng thuế quan trong cuộc chiến thương mại có thể sớm khiến ngay cả giá condo vượt ra khỏi tầm với của nhiều người.

Các loại thuế do tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra và các biện pháp trả đũa trên toàn thế giới đang làm tăng chi phí vật liệu cho ngành xây dựng Canada, theo Sal Guatieri, chuyên gia kinh tế cấp cao tại BMO Capital Markets.

“Chủ yếu là thép, và trong một chừng mực thấp hơn là nhôm và gỗ mềm,” ông nói với đài Global News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Ông cho biết giá thép Mỹ đã tăng 40%, trong khi giá nhôm tăng hơn 15% kể từ khi Tòa Bạch Ốc công bố các loại thuế này hồi tháng 3. Ông nói rằng những mức giá gia tăng đó đang tràn vào thị trường Canada.

“Nếu giá thép của Mỹ đang tăng lên, giá thép thế giới cũng đang tăng lên,” ông nói.

Do nền kinh tế Mỹ đang chạy hết tốc lực hiện nay, nhu cầu thép của Mỹ không thực sự thay đổi, nghĩa là thuế quan dẫn tới tăng giá chứ không phải là thừa cung thép và làm giảm giá.

Ngoài ra, Canada đã đánh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Mỹ; các loại thuế trả đũa trị giá 16.6 tỷ đô-la bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7. Khoảng 25% lượng thép sử dụng của ngành xây dựng Canada là nhập từ Mỹ, theo Liên hiệp Thép xây dựng Canada (CCCS).

Đặc biệt, Canada là nước nhập siêu thép cốt, loại thép được sử dụng để đúc bê tông trong các cao ốc condo và bị Canada đánh thuế trả đũa, theo David Schoonjans, giám đốc cao cấp về tư vấn chi phí và quản lý dự án tại Altus Group.

Schoonjans ước tính thép cốt chiếm khoảng 4% chi phí của một cao ốc condo, nghĩa là mức thuế nhập khẩu 25% sẽ khiến chi phí xây dựng tăng 1%.

Và phần lớn trong số đó có thể sẽ được chuyển sang cho người mua condo gánh chịu, nhất là ở các thị trường như Vancouver và Toronto, nơi nhu cầu về condo đã tăng vọt, theo chuyên gia Guatieri của BMO.

Tại Ontario, chi phí thép gia tăng có thể khiến chi phí của một căn condo trung bình tăng thêm từ $10,000 tới $12,000, theo Hội đồng Xây dựng Dân cư Ontario.

Và giá thép có thể tăng cao hơn mức giá đã có. Chính phủ liên bang Canada đã và đang cân nhắc các rào cản nhập khẩu mới để ngăn chặn các nước khác bán phá giá thép của họ vào Canada nhằm tránh thuế quan của Mỹ.

Và giá thép có thể tăng cao hơn mức giá đã có. Ottawa đã dự tính các rào cản nhập khẩu mới để ngăn chặn các nước khác bán phá giá thép của họ vào Canada nhằm tránh thuế quan của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, nhôm thường được sử dụng cho các khung cửa sổ của các cao ốc condo dân cư, nhưng không rõ liệu thuế quan sẽ có tác động gì hay không vì Canada là nước xuất siêu nhôm, theo Schoonjans.

Ông nói thêm rằng các hãng xây dựng không dùng nhiều gỗ mềm cho các cao ốc ở các thành phố Canada, nhưng vật liệu này được sử dụng trong các khu nhà 3 tầng như nhà liên kế townhouse.

Không rõ khi nào người mua nhà Canada sẽ bắt đầu chịu tác động của thuế quan.

Guatieri nói rằng có thể sau một thời gian vì các hãng xây dựng trước tiên sẽ dùng hết lượng vật liệu tồn kho của họ mà họ đã mua với giá trước khi có thuế quan.

Nhưng thời điểm bị tác động có thể không còn xa.

Đối với thép, chu kỳ đặt hàng là khoảng sáu tuần, Peter Warrian, một chuyên gia về thép tại Đại học Toronto, nói với Global News qua email. Ông nói người ta có thể bắt đầu thấy tác động.

Bất kỳ khoản tăng chi phí xây dựng nào cũng sẽ làm tăng thêm áp lực giá hiện tại. Giá condo đã tăng vọt ở một số thị trường. Tại Vancouver, giá nhà căn hộ lên tới $704,000 trong tháng 6, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Toronto, giá hiện ở mức $561,000, tăng 8% so với một năm trước.

Nhưng các thị trường khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

CCCS cảnh báo, “Chi phí vận chuyển trên đất liền ở Canada rất cao và phần lớn hoạt động sản xuất của Canada nằm ở miền trung Canada, cách xa nhiều thị trường Canada.” CCCS cũng nói rằng các vấn đề cung ứng vật tư đặc biệt trầm trọng tại British Columbia và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương của Canada.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
3.6 ° C
5 °
2.2 °
97 %
2.4kmh
36 %
Wed
10 °
Thu
8 °
Fri
5 °
Sat
7 °
Sun
10 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”