fbpx
Sunday, July 25, 2021

Toronto cân nhắc đánh thuế nhà cao cấp

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Theo một báo cáo tóm tắt ngân sách Toronto, thành phố này có thể thu thêm 18.7 triệu Gia kim tiền thuế trong năm nay — nếu hội đồng thành phố chấp nhận đánh thuế nhà cao cấp.

Các bất động sản trị giá hơn 2 triệu Gia kim hiện đang phải chịu loại thuế chuyển nhượng đất của thành phố với thuế suất 2.5%, ngoài các khoản phí của tỉnh bang. Nhưng những người đề xuất cho rằng nếu thuế suất này được tăng thêm 1% thì thành phố có thể có thêm tiền thuế rất cần thiết cho nhà ở giá rẻ và hệ thống vận tải công cộng.

Đáp lại yêu cầu từ ủy ban ngân sách, viên chức thành phố đã tính toán rằng có thể thu thêm 18.7 triệu Gia kim tiền thuế nếu thuế chuyển nhượng đất của thành phố được tăng lên tới 3.5% đối với những ngôi nhà có giá trị hơn 2 triệu Gia kim. Nếu ngưỡng giá trị bất động sản trị được định ở mức 3 triệu Gia kim, thành phố sẽ tạo ra thêm 6.4 triệu Gia kim tiền thuế.

Viên chức thành phố cũng lưu ý rằng việc tăng chi phí bán nhà cao cấp có thể khuyến khích người mua và người bán giao dịch ở mức giá thấp hơn ngưỡng đánh thuế, làm giảm nhẹ tính thanh khoản của bất động sản và không khuyến khích những người sở hữu nhà hiện tại mua nhà có giá trị cao hơn, có thể làm giảm nguồn cung cho nhà ở có giá trị cỡ trung.

“Nó sẽ có tác động xấu tới nguồn cung,” Dianne Usher, giám đốc điều hành của hãng môi giới địa ốc Sotheby’s International Realty Canada, nói với đài CTV News Toronto.

“Người bán ngày càng mệt mỏi với việc bán nhà bởi vì họ không còn biết bán cho ai, vì vậy điều này sẽ chỉ làm tăng thêm sự thiếu hụt nguồn cung nhà tồn kho.”

“Chúng tôi cảm thấy rằng thuế chuyển nhượng đất của thành phố là một loại thuế không công bằng ngay từ đầu.”

Theo các viên chức thành phố, nếu được hội đồng thành phố phê chuẩn, thay đổi thuế suất này sẽ cần ít nhất hai tháng để thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
30.2 ° C
31.7 °
27.5 °
51 %
1.8kmh
0 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: