Home » Kinh Tế » Toronto dự kiến thất thu 30 triệu Gia kim do số giấy phạt giao thông giảm xuống
Chính sách mới cho cảnh sát được quyền quyết định chỉ ghi giấy cảnh cáo thay vì giấy phạt. Photo courtesy CTV

Toronto dự kiến thất thu 30 triệu Gia kim do số giấy phạt giao thông giảm xuống

Thành phố Toronto dự kiến thất thu gần 30 triệu Gia kim trong năm nay vì số giấy phạt giao thông do cảnh sát ghi giảm hơn 30 phần trăm.

Con số này đã giảm đều đặn từ năm 2012, khi cảnh sát ghi xấp xỉ 487.000 giấy phạt giao thông. Trong năm 2013, số giấy phạt giao thông là khoảng 341.000. Và trong năm nay, con số dự kiến cuối năm là khoảng 218.000.

Hôm thứ Sáu 5/12, thị trưởng Toronto John Tory nói với báo giới: “Phải có lời giải thích tại sao giảm mạnh như vậy.”

Cách đây sáu tháng, thành phố đã yêu cầu Sở Cảnh sát Toronto giải thích lý do của sự sụt giảm này, nhưng viên chức thành phố cho biết chưa nhận được câu trả lời.

Một số nghị viên, trong đó có Michael Thompson, người từng giữ chức phó chủ tịch Hội đồng Sở Cảnh sát Toronto, đang thắc mắc liệu mức sụt giảm về giấy phạt có phải là phản ứng do ngân sách cảnh sát không được tăng trong nhiệm kỳ vừa rồi.

Nhưng theo cảnh sát Toronto, sự thất thu về tiền phạt là do giảm số lượng cảnh sát viên tuần tra trên đường phố và một chính sách mới cho cảnh sát được quyền quyết định chỉ ghi giấy cảnh cáo thay vì giấy phạt.

Cảnh sát cũng nói với Đài CTV Toronto rằng một lý do khác về sự sụt giảm số giấy phạt là cảnh sát đang học hỏi làm quen với việc thực hiện một hệ thống quản lý hồ sơ mới. Cảnh sát viên mất nhiều thời gian hơn để viết giấy phạt, nên số giấy phạt ít đi.

Check Also

Cuộc chạy đua nước rút giữa Trudeau và Scheer

Cuộc Bầu cử Quốc hội Liên bang khóa thứ 43nd sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 10 đến đây, có ít nhứt 6 chánh đảng tham gia tranh cử.

Trường công lập ở Toronto sẽ cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh

Trường công lập ở Toronto sẽ cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh

Leave a Reply