fbpx
20.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Toronto dự kiến thất thu 30 triệu Gia kim do số giấy phạt giao thông giảm xuống

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thành phố Toronto dự kiến thất thu gần 30 triệu Gia kim trong năm nay vì số giấy phạt giao thông do cảnh sát ghi giảm hơn 30 phần trăm.

Con số này đã giảm đều đặn từ năm 2012, khi cảnh sát ghi xấp xỉ 487.000 giấy phạt giao thông. Trong năm 2013, số giấy phạt giao thông là khoảng 341.000. Và trong năm nay, con số dự kiến cuối năm là khoảng 218.000.

Hôm thứ Sáu 5/12, thị trưởng Toronto John Tory nói với báo giới: “Phải có lời giải thích tại sao giảm mạnh như vậy.”

Cách đây sáu tháng, thành phố đã yêu cầu Sở Cảnh sát Toronto giải thích lý do của sự sụt giảm này, nhưng viên chức thành phố cho biết chưa nhận được câu trả lời.

Một số nghị viên, trong đó có Michael Thompson, người từng giữ chức phó chủ tịch Hội đồng Sở Cảnh sát Toronto, đang thắc mắc liệu mức sụt giảm về giấy phạt có phải là phản ứng do ngân sách cảnh sát không được tăng trong nhiệm kỳ vừa rồi.

Nhưng theo cảnh sát Toronto, sự thất thu về tiền phạt là do giảm số lượng cảnh sát viên tuần tra trên đường phố và một chính sách mới cho cảnh sát được quyền quyết định chỉ ghi giấy cảnh cáo thay vì giấy phạt.

Cảnh sát cũng nói với Đài CTV Toronto rằng một lý do khác về sự sụt giảm số giấy phạt là cảnh sát đang học hỏi làm quen với việc thực hiện một hệ thống quản lý hồ sơ mới. Cảnh sát viên mất nhiều thời gian hơn để viết giấy phạt, nên số giấy phạt ít đi.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...