fbpx
Sunday, July 25, 2021

Toronto ít cơ hội được Amazon chọn đặt tổng hành dinh thứ nhì

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Toronto ít cơ hội trở thành tổng hành dinh thứ nhì (HQ2) của tập đoàn thương mại điện tử Amazon, theo tin của báo Mỹ.

Báo The Washington Post tường thuật rằng tập đoàn có trụ sở tại Seattle đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để mở HQ2 ở vùng đại đô thị Washington, D.C.

Amazon dường như đang nghiêm túc cân nhắc một vùng tên là Crystal City. Đó là một khu phức hợp nhà dân cư và văn phòng ở Arlington, Virginia, ngay phía nam Washington, theo tường thuật của báo The Washington Post dẫn các nguồn tin giấu tên. Hệ thống tàu điện ngầm Metro của Washington có tuyến phục vụ Crystal City.

Vùng đại đô thị Washington, D.C. từ lâu đã được xem là một trong những nơi hàng đầu có thể được Amazon đặt HQ2. Sáng lập viên và tổng giám đốc Jeff Bezos của Amazon có nhiều mối liên hệ với vùng Washington. Ông là chủ nhân của báo The Washington Post và có một ngôi nhà trong vùng này. Khi Amazon công bố 20 ứng cử viên hàng đầu hồi tháng 1/2018, danh sách này có cả Washington lẫn Montgomery County, Maryland, ngay phía bắc D.C.

Tin cho rằng Amazon đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng không có nghĩa là đã có quyết định chắc chắn. Ngay sau khi báo The Washington Post đăng bài, Mike Grella, giám đốc phát triển kinh tế của Amazon viết trên Twitter, “Lưu ý cho quý vị nào đã tiết lộ thông tin về việc Crystal City, VA được chọn làm #HQ2. Quý vị chẳng giúp được gì cho Crystal City, VA.”

Năm ngoái, Amazon thông báo là sắp mở HQ2 thứ nhì ở Bắc Mỹ, tạo ra 50,000 việc làm mới cho nơi được chọn. Nhiều chính quyền tiểu bang và địa phương đã tham gia cuộc đua, ngỏ ý ưu đãi thuế hàng triệu đô-la cho Amazon nếu thành phố địa phương của họ được chọn.

Toronto là thành phố Canada duy nhất lọt vào danh sách cuối cùng, và hồi tháng 9 thị trưởng John Tory nói rằng Toronto có vị thế vô song để đặt HQ2.

Trong một phát biểu với hãng tin The Canadian Press, thị trưởng Tory nói, “Chúng tôi đã chuẩn bị một hồ sơ dự tranh vững chắc nhấn mạnh thực tế là Vùng Toronto đã nổi lên thành một trung tâm toàn cầu về sáng tạo và công nghệ nhờ có lực lượng lao động tài năng, đa dạng và có tính hòa đồng của chúng tôi.”

“Không có vùng nào khác ở Bắc Mỹ có thể hãnh diện có cùng mức độ tài năng, cùng chất lượng cuộc sống, cùng tính năng động và sức mạnh kinh tế. Chúng tôi đã nêu luận điểm đó với Amazon trong lời quảng bá của chúng tôi và trực tiếp với họ khi họ thăm chúng tôi ở đây.”

Dự kiến Amazon sẽ ra quyết định cuối cùng trước cuối năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: