fbpx
Friday, January 15, 2021

Toronto vào danh sách 20 thành phố để Amazon chọn làm nơi đặt trụ sở Bắc Mỹ thứ 2

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Toronto lọt vào danh sách rút gọn 20 thành phố để tập đoàn thương mại điện tử Amazon xét chọn làm nơi đặt trụ sở thứ nhì.

Toronto là thành phố Canada duy nhất lọt vào danh sách rút gọn này; 19 thành phố còn lại đều ở Mỹ, chủ yếu tập trung dọc Bờ Đông và các vùng Trung Tây.

Hơn 10 thành phố ở Canada đã nộp hồ sơ dự tranh  để được chọn là trụ sở Bắc Mỹ thứ nhì của tập đoàn bán lẻ trên mạng lớn nhất thế giới.

Amazon nhận được hồ sơ của tổng cộng 238 thành phố. Amazon viết trên Twitter rằng rút gọn xuống còn 20 thành phố là điều khó khăn. Các thành phố khác trong danh sách rút gọn là:

 • Boston.
 • New York City.
 • Newark, N.J.
 • Chicago.
 • Washington D.C.
 • Raleigh, N.C.
 • Northern Va.
 • Atlanta.
 • Miami.
 • Columbus, Ohio.
 • Los Angeles.
 • Dallas.
 • Austin, Texas.
 • Philadelphia.
 • Pittsburgh.
 • Indianapolis.
 • Denver.
 • Nashville.
 • Montgomery County, Md.

Amazon cho biết bước tiếp theo trong quy trình xét chọn là xem xét kỹ hơn các đề xuất của những thành phố còn lại trong những tháng sắp tới và đánh giá  tính khả thi của một mối quan hệ đối tác trong tương lai.

Amazon dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong năm nay.

Amazon dự định đầu tư hơn 5 tỷ đô-la Mỹ cho trụ sở thứ nhì, mà sẽ “hoàn toàn ngang hàng” với trụ sở hiện tại ở Seattle, tiểu bang Washington. Amazon ước tính rằng những khoản đầu tư của công ty tại Seattle, từ năm 2010 tới năm 2016, đã tăng thêm 38 tỷ đô-la cho nền kinh tế của thành phố đó.

Trụ sở thứ nhì dự kiến sẽ tạo ra 50,000 việc làm có lương cao.

Thị trưởng John Tory của Toronto hoan nghênh quyết định của Amazon chọn Toronto vào danh sách rút gọn, và nói rằng ông sẽ làm việc với thị trưởng các thành phố xung quanh và chủ tịch các vùng trong suốt quá trình dự tranh.

Tuy nhiên, doanh nhân ngành viễn thông Canada Anthony Lacavera nói rằng Toronto khó có cơ may trở thành nơi đặt trụ sở sắp tới của Amazon.

Ông nói, “Chính quyền Trump đã có những kỳ vọng rất rõ ràng về việc ưu tiên tạo việc làm nội địa tại Mỹ và đưa những việc làm hiện ở nước ngoài về Mỹ. Tôi không nghĩ Amazon lại muốn hứng chịu sự bất bình của chính phủ Mỹ.”

Amazon đã liệt kê những tiêu chí để chọn trụ sở thứ nhì, bao gồm một vùng đô thị có hơn 1 triệu dân và có khả năng thu hút nhân tài kỹ thuật, cùng với các ưu điểm khác như một hệ thống vận tải công cộng rộng khắp.

Nhưng Amazon cũng muốn được miễn giảm thuế và trợ cấp để đặt trụ sở ở đó.

Thủ hiến Kathleen Wynne của Ontario nói các tập đoàn công nghệ Mỹ khác như Apple, Google và IBM hiện đã hoạt động nghiên cứu và phát triển tại tỉnh bang này.

Bà nói, “Ưu điểm lớn nhất của Ontario là con người của chúng tôi, và đó chính là điều chúng tôi nói trực tiếp với tổng giám đốc Amazon Jeff Bezos.”

“Không có thành phố Mỹ cạnh tranh nào có thể sánh được về việc cung cấp mức độ nhân tài đó, và họ cũng không sánh được về những cách chúng tôi hỗ trợ cả người lao động lẫn doanh nghiệp.”

Một số thành phố đã công khai chi tiết về các biện pháp khuyến khích tài chính dành cho Amazon trong hồ sơ dự tranh.

New Jersey ngỏ ý cung cấp tới tối đa 5 tỷ đô-la cho Amazon, cộng thêm 2 tỷ đô-la miễn giảm thuế từ Newark, còn Boston hỗ trợ 75 triệu đô-la về nhà ở giá phải chăng cho nhân viên của công ty.

Nhiều quan chức Toronto đã nhiều lần nói rằng thành phố không ngỏ ý miễn giảm thuế hay trợ cấp tài chính khác cho Amazon.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
4.5 ° C
5 °
3.9 °
75 %
6.8kmh
100 %
Fri
4 °
Sat
3 °
Sun
3 °
Mon
1 °
Tue
0 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Học sinh ở miền nam Ontario tiếp tục học ở nhà cho tới ngày 25/1

Học sinh ở miền nam Ontario sẽ không trở lại trường vào thứ Hai ngày 11/1/2021 để học trực tiếp trong bối cảnh số...