fbpx
Saturday, January 23, 2021

TransCanada nộp hồ sơ đồ sộ xin mở đường ống dẫn dầu Energy East

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sau khi thảo luận và tham khảo ý kiến với 7.000 người, 5.500 chủ đất và 158 cộng đồng thổ dân và Metis ở sáu tỉnh bang, công ty TransCanada cho biết đã đệ trình bộ hồ sơ gồm hơn 30.000 trang để xin mở đường ống dẫn dầu Energy East (Năng lượng Miền Đông). Russ Girling, tổng giám đốc TransCanada, cho biết hồ sơ này là một trong những hồ sơ xin chính phủ xét duyệt lớn nhất mà công ty từng soạn.

Ông Girling nói công trình này đã ký được các hợp đồng vận chuyển 900.000 thùng/ngày trong 20 năm với các hãng sản xuất nội địa, các nhà máy lọc dầu Canada và các thị trường quốc tế. “Chúng tôi nhận được sự ủng hộ đáng kể trong ngành cho đường ống sẽ vận chuyển dầu thô từ miền tây sang miền đông Canada. Nhờ đường ống này, các nhà máy lọc dầu Canada sẽ không cần nhập phần lớn trong số 700.000 thùng/ngày mà họ sử dụng. Mối quan tâm trong ngành lớn tới nỗi vượt quá đề xuất ban đầu của chúng tôi cho công suất 850.000 thùng/ngày, và dẫn tới mức thiết kế hiện nay.”

Công trình này sẽ đi qua sáu tỉnh bang, các cộng đồng thổ dân và các đường thủy cách xa các vùng nhạy cảm về sinh thái. Công trình này có thể sẽ gặp bị các tổ chức môi trường phản đối, nhưng cả hai chính quyền tỉnh bang Quebec và Ontario nhìn chung tạm thời ủng hộ công trình. Ông Girling cho biết đến nay, chính quyền Quebec và Ontario đã nhận xét rằng công trình này có các lợi ích lớn lao, nhưng đều nói rằng cần phải thực hiện thêm nhiều phân tích nữa, và họ dựa vào quy trình của Hội đồng Năng lượng Quốc gia để bảo đảm công trình được thực hiện an toàn và đáng tin cậy. Liên đoàn Đô thị Bắc Ontario (đại diện cho 110 thành phố và thị trấn) cũng đã ủng hộ công trình này. Ông Alan Spacek, thị trưởng Kapuskasing và chủ tịch liên đoàn này, nói vận chuyển dầu bằng đường ống đã chứng tỏ là an toàn hơn các phương thức vận tải khác, nhưng không phải là bằng mọi giá.

Tất nhiên một số tổ chức sẽ không dễ dàng chấp nhận. Adam Scott, thuộc tổ chức môi trường Environmental Defence, nói đường ống Energy East sẽ không được đón nhận nồng nhiệt hơn các đề xuất gây tranh cãi khác như đường ống Northern Gateway (Hành lang Phương Bắc) của công ty Enbridge Inc. sang bờ tây Canada, hay đề xuất đường ống Keystone XL sang Mỹ của TransCanada bị trì hoãn lâu nay.

Lo ngại sự thiếu hụt nguồn cung khí đốt để sưởi nhà và nhiên liệu cho các nhà máy điện ở Quebec và Ontario, các hãng phân phối khí đốt đã lên tiếng phản đối đường ống Energy East vì TransCanada có kế hoạch chuyển một phần đường ống của mình sang vận chuyển dầu thô, và tính lệ phí sử dụng một đường ống thay thế. Đường ống Eastern Mainline mà TransCanada đề xuất để thay thế phần đường ống sẽ được chuyển sang dùng để vận chuyển dầu thô ở Ontario sẽ bao gồm một đoạn mới dài 250 km.

Hãng Gaz Metro ở Quebec, hãng phân phối khí đốt Enbridge ở Toronto thuộc công ty Enbridge Inc., và hãng Union Gas thuộc Spectra Energy Corp. ở Chatham, Ontario, nằm trong số những hãng phân phối phản đối công trình này, với lý do nó có thể tăng giá cho người tiêu dùng.

transcanada

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-9.9 ° C
-8.9 °
-11.1 °
73 %
4.2kmh
22 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-2 °
Tue
-3 °
Wed
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada đạt kỷ lục trong tháng 12, và trong cả năm 2020

Số nhà bán trên toàn quốc tháng 12/2020 lập kỷ lục mọi thời đại, theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp thêm 30 ngày

Chính quyền tỉnh bang đã gia hạn hầu hết các sắc lệnh khẩn cấp hiện có hiệu lực theo Đạo luật Tái hoạt động...