-2.4 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

TransCanada nộp hồ sơ đồ sộ xin mở đường ống dẫn dầu Energy East

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sau khi thảo luận và tham khảo ý kiến với 7.000 người, 5.500 chủ đất và 158 cộng đồng thổ dân và Metis ở sáu tỉnh bang, công ty TransCanada cho biết đã đệ trình bộ hồ sơ gồm hơn 30.000 trang để xin mở đường ống dẫn dầu Energy East (Năng lượng Miền Đông). Russ Girling, tổng giám đốc TransCanada, cho biết hồ sơ này là một trong những hồ sơ xin chính phủ xét duyệt lớn nhất mà công ty từng soạn.

Ông Girling nói công trình này đã ký được các hợp đồng vận chuyển 900.000 thùng/ngày trong 20 năm với các hãng sản xuất nội địa, các nhà máy lọc dầu Canada và các thị trường quốc tế. “Chúng tôi nhận được sự ủng hộ đáng kể trong ngành cho đường ống sẽ vận chuyển dầu thô từ miền tây sang miền đông Canada. Nhờ đường ống này, các nhà máy lọc dầu Canada sẽ không cần nhập phần lớn trong số 700.000 thùng/ngày mà họ sử dụng. Mối quan tâm trong ngành lớn tới nỗi vượt quá đề xuất ban đầu của chúng tôi cho công suất 850.000 thùng/ngày, và dẫn tới mức thiết kế hiện nay.”

Công trình này sẽ đi qua sáu tỉnh bang, các cộng đồng thổ dân và các đường thủy cách xa các vùng nhạy cảm về sinh thái. Công trình này có thể sẽ gặp bị các tổ chức môi trường phản đối, nhưng cả hai chính quyền tỉnh bang Quebec và Ontario nhìn chung tạm thời ủng hộ công trình. Ông Girling cho biết đến nay, chính quyền Quebec và Ontario đã nhận xét rằng công trình này có các lợi ích lớn lao, nhưng đều nói rằng cần phải thực hiện thêm nhiều phân tích nữa, và họ dựa vào quy trình của Hội đồng Năng lượng Quốc gia để bảo đảm công trình được thực hiện an toàn và đáng tin cậy. Liên đoàn Đô thị Bắc Ontario (đại diện cho 110 thành phố và thị trấn) cũng đã ủng hộ công trình này. Ông Alan Spacek, thị trưởng Kapuskasing và chủ tịch liên đoàn này, nói vận chuyển dầu bằng đường ống đã chứng tỏ là an toàn hơn các phương thức vận tải khác, nhưng không phải là bằng mọi giá.

Tất nhiên một số tổ chức sẽ không dễ dàng chấp nhận. Adam Scott, thuộc tổ chức môi trường Environmental Defence, nói đường ống Energy East sẽ không được đón nhận nồng nhiệt hơn các đề xuất gây tranh cãi khác như đường ống Northern Gateway (Hành lang Phương Bắc) của công ty Enbridge Inc. sang bờ tây Canada, hay đề xuất đường ống Keystone XL sang Mỹ của TransCanada bị trì hoãn lâu nay.

Lo ngại sự thiếu hụt nguồn cung khí đốt để sưởi nhà và nhiên liệu cho các nhà máy điện ở Quebec và Ontario, các hãng phân phối khí đốt đã lên tiếng phản đối đường ống Energy East vì TransCanada có kế hoạch chuyển một phần đường ống của mình sang vận chuyển dầu thô, và tính lệ phí sử dụng một đường ống thay thế. Đường ống Eastern Mainline mà TransCanada đề xuất để thay thế phần đường ống sẽ được chuyển sang dùng để vận chuyển dầu thô ở Ontario sẽ bao gồm một đoạn mới dài 250 km.

Hãng Gaz Metro ở Quebec, hãng phân phối khí đốt Enbridge ở Toronto thuộc công ty Enbridge Inc., và hãng Union Gas thuộc Spectra Energy Corp. ở Chatham, Ontario, nằm trong số những hãng phân phối phản đối công trình này, với lý do nó có thể tăng giá cho người tiêu dùng.

transcanada

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.