fbpx
3.1 C
Toronto
Sunday, October 25, 2020

Tỷ lệ thất nghiệp của di dân chỉ còn 6.4% do lực lượng lao động Canada trông cậy vào người mới nhập cư

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Ontario khuyến cáo không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở các điểm nóng COVID-19

Chính quyền tỉnh bang đang khuyến cáo trẻ em không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở những vùng của...

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Chênh lệch về việc làm giữa di dân và người lao động sinh ra ở Canada đang thu hẹp, do hãng sở đang ngày càng trông cậy vào di dân để đáp ứng nhu cầu nhân sự, theo nghiên cứu mới của cơ quan Thống kê Canada (Statscan).

Statscan phát hiện rằng 78.9% di dân mới tuổi từ 25 tới 54 tham gia lực lượng lao động, so với 84% của những người sinh ra ở Canada.

Tỷ lệ thất nghiệp cho nhóm di dân trong độ tuổi lao động cốt lõi trong năm 2017 là 6.4%, mức thấp nhất kể từ năm 2006 khi Statscan bắt đầu theo dõi tỷ lệ lao động của di dân mới qua Khảo sát Lực lượng Lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp tương ứng của người lao động sinh ra ở Canada là 5%.

Statscan định nghĩa độ tuổi lao động cốt lõi là từ 25 tới 54 tuổi, thời kỳ mà một người có xác suất cao nhất đã học hành xong và chưa nghỉ hưu.

Canada có lực lượng lao động đang lão hóa, với đa phần dân số thuộc thế hệ baby boomer (ra đời trong những năm bùng nổ dân số sau Đệ nhị Thế chiến) sắp nghỉ hưu và có ít người trẻ tuổi hơn để đảm nhận việc làm.

Năm 2017, 26% tổng lực lượng lao động trong độ tuổi lao động cốt lõi của Canada là di dân.

Statscan nói rằng di dân thế hệ thứ nhất sẽ chiếm tỷ lệ ngày càng quan trọng trong lực lượng lao động trong thập niên sắp tới.

Theo dự báo của Statscan, tới năm 2036, tỷ lệ di dân trong dân số của Canada sẽ từ khoảng 24.5% tới 30%, và Canada sẽ cạnh tranh với các nước công nghiệp khác để thu hút người lao động trẻ tuổi, có kỹ năng.

Phần lớn mức tăng trưởng về lực lượng lao động từ năm 2016 tới năm 2017 là nhờ di dân trong độ tuổi lao động cốt lõi và người lao động sinh ra ở Canada từ 55 tuổi trở lên.

Từ năm 2016 tới năm 2017, một năm có nhiều việc làm mới được tạo ra ở Canada, 87,000 di dân mới tham gia lực lượng lao động, so với 59,000 người sinh ra ở Canada mới tham gia lực lượng lao động.

Mức chênh lệch về tỷ lệ lao động giữa di dân và người lao động sinh ra ở Canada đã thu hẹp trong 3 năm liên tiếp, và mức này ở Manitoba và Alberta thấp hơn mức trung bình quốc gia.

Di dân đã ở Canada từ 10 năm trở lên có xác suất cao nhất về có việc làm toàn thời gian. Tuy vậy, 62.5% di dân nhập cư trong vòng 5 năm qua hiện đang có việc làm.

Nhiều người cho biết gặp nhiều khó khăn trong vài năm đầu ở Canada, nhưng số liệu dường như cho thấy rốt cuộc họ tìm được việc làm, dù có thể không trong lĩnh vực họ muốn.

Di dân mới dễ có xác suất chấp nhận làm những công việc lương thấp trong các ngành khách sạn và nhà hàng, nhưng cũng chiếm một phần ba lực lượng lao động trong các ngành lương cao như tài chính, bảo hiểm, địa ốc, các dịch vụ cho thuê, cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật.

Di dân từ Philippines là nhóm có tỷ lệ lao động cao nhất, với 88.5% có việc làm, tỷ lệ lao động cao hơn cả người sinh ra ở Canada

Statscan cho rằng sở dĩ như vậy là do di dân từ Philippines có trình độ học vấn cao, cũng như thông thạo tiếng Anh và Philippines có hệ thống trường học gần giống với hệ thống Bắc Mỹ.

Di dân sinh ra ở Châu Phi kém thành công hơn trong thị trường lao động, với 72.5% có việc làm. Họ chiếm khoảng 10% lực lượng lao động di dân từ 25 tới 54 tuổi của Canada.

Nhóm này có thể gặp khó khăn nhiều hơn vì nhiều người trong số họ tới Canada với tư cách là người tị nạn và có thể có ít sự trợ giúp hơn, như hỗ trợ của gia đình, trong những năm đầu ở Canada, theo Statscan.

Di dân nữ giới cũng ít có cơ may có việc làm hơn di dân nam giới — với 72% tham gia lực lượng lao động, so với 82% của phụ nữ sinh ra ở Canada trong nhóm tuổi lao động cốt lõi.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
3.1 ° C
5 °
2.2 °
60 %
4.1kmh
90 %
Sun
7 °
Mon
7 °
Tue
7 °
Wed
11 °
Thu
10 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Canada tăng thêm 378000 việc làm trong tháng 9; thất nghiệp tiếp tục giảm

Nhờ đó, kinh tế Canada đã khôi phục hơn 3/4 số việc làm bị mất từ khi đại dịch xảy ra