fbpx
Thursday, July 22, 2021

Ủy ban chứng khoán ở Ontario và B.C. cảnh báo về đầu tư tiền mật mã

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) cảnh báo công chúng rằng một số công ty đang quảng bá đầu tư vào các loại tiền mật mã mà không có các đăng ký hợp lệ ở cấp tỉnh bang.

OSC nói Bitserial, Hypercube, CabinCoin và BaapPay không cung cấp bản cáo bạch, theo quy định, hoặc không được miễn trừ.

OSC cho biết cả bốn công ty này, hoặc một pháp nhân thứ năm gọi là BTCReal, đều không được đăng ký để gọi vốn đầu tư hoặc tư vấn về đầu tư, mua hoặc bán chứng khoán.

Cơ quan quản lý chứng khoán cấp tỉnh bang yêu cầu những người đã giao dịch với các doanh nghiệp này liên lạc với OSC theo số 1-877-785-1555 hoặc inquiries@osc.gov.on.ca.

Hôm 6/4, OSC đã cho biết họ đang thu thập thông tin về một số mạng giao dịch tiền mật mã sau khi nhận được một số khiếu nại.

OSC cũng đã đưa ra một cảnh báo hôm 17/4 về BitConnect, bị OSC cho là đã không được đăng ký để gọi vốn đầu tư hoặc tư vấn về đầu tư, mua hoặc bán chứng khoán.

Tương tự OSC, Ủy ban Chứng khoán British Columbia (BCSC) đưa ra cảnh báo về đầu tư vào các loại tiền mật mã trong bối cảnh có nhiều quan ngại là thị trường ít bị quản lý này dễ có những trò lừa đảo tài chính.

BCSC cho biết đã nhận thấy số vụ chào mời đầu tư tiền mật mã liên quan tới các đợt phát hành tiền mật mã lần đầu (ICO hoặc ITO). Thông qua ICO hoặc ITO, các công ty cố gắng huy động vốn bằng cách phát hành tiền mật mã mới phát minh.

BCSC nói người dân B.C. nên hết sức thận trọng khi quyết định có nên đầu tư vào một ICO hay ITO vì có công ty thực hiện được kế hoạch kinh doanh hay ý tưởng của họ, và có công ty không làm được.

Ủy ban này cũng cho biết rằng tiền mật mã phát hành cho giao dịch đầu cơ trên thị trường thứ cấp là hình thức đầu tư có sẵn rủi ro đối với nhà đầu tư, và đề nghị những người đã nhận được những lời chào mời tham gia ICO hoặc ITO nên liên lạc với BCSC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
22.6 ° C
23.7 °
18.9 °
45 %
0.9kmh
90 %
Fri
26 °
Sat
26 °
Sun
31 °
Mon
30 °
Tue
27 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: