fbpx
Monday, January 18, 2021

VIA Rail tạm cho nghỉ việc gần 1000 nhân viên do biểu tình chặn đường ray

Mới Nhất

Tiêu Điểm

VIA Rail cho biết công ty sắp tạm thời cho nghỉ việc gần 1000 nhân viên để đối phó với tình trạng đình trệ do các cuộc biểu tình chặn đường ray xe lửa trên toàn quốc để phản đối dự án đường ống dẫn khí đốt ở British Columbia.

“Bắt đầu từ hôm nay, gần 1000 nhân viên của VIA Rail sẽ nhận được thông báo về vấn đề này,” công ty cho biết trong một thông cáo.

Tối thứ Ba 18/2/2020, VIA Rail thông báo rằng các tuyến tàu khách ở phía tây nam Ontario sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ Năm 20/2, nhưng phần lớn mạng lưới phục vụ của công ty vẫn đóng.

“Sự gián đoạn chung này là một tình huống vô tiền khoáng hậu trong lịch sử của chúng tôi,” Cynthia Garneau, tổng giám đốc VIA Rail, nói. “Trong 42 năm tồn tại, đây là lần đầu tiên VIA Rail, dịch vụ hỏa xa vận tải hành khách liên tỉnh công hữu, phải gián đoạn hầu hết các tuyến phục vụ của mình trên toàn quốc.”

“Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với chủ sở hữu cơ sở hạ tầng để lập kế hoạch khôi phục hoạt động từng bước, an toàn và có trật tự. Chúng tôi đã làm mọi điều để giảm thiểu tác động tới nhân viên và hành khách của mình.”

Các tộc trưởng theo thừa kế cha truyền con nối của bộ tộc người bản địa Wet’suwet’en phản đối đường ống dẫn khí đốt qua lãnh thổ truyền thống của họ, mặc dù dự án này đã nhận được sự chấp thuận từ các hội đồng bộ tộc do dân cử.

Kể từ khi cảnh sát liên bang RCMP tới để thi hành lệnh của tòa án cấm biểu tình cản trở và buộc các tộc trưởng cha truyền con nối và những người ủng hộ họ tránh xa các công trường xây dựng đường ống, các cuộc biểu tình của người bản địa và người ủng hộ đã chặn đứng hoạt động của mạng lưới đường sắt của công ty hỏa xa vận tải hàng hóa CN Rail ở miền đông Canada, làm đình trệ hầu hết các tuyến tàu hành của Via Rail, và tạm thời ngăn chặn lưu thông trên đường phố và cầu, và tại các cảng ở nhiều thành phố.

Tối 19/2, công ty CN Rail cho biết họ đã tạm thời cho nghỉ việc khoảng 450 nhân viên của mình để ứng phó với các cuộc biểu tình này.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-2.8 ° C
-2 °
-4 °
74 %
3.1kmh
94 %
Mon
-1 °
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
2 °
Fri
1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Chỉ 1 ngày, sếp tổng ở Canada đã có thu nhập bằng lương trọn năm của nhân viên trung bình

CEO ở Canada nay có thu nhập cao gấp 202 lần so với người lao động trung bình