5.7 C
Toronto
Sunday, March 29, 2020

VIA Rail tạm cho nghỉ việc gần 1000 nhân viên do biểu tình chặn đường ray

Bài Liên Quan

- Advertisement -

VIA Rail cho biết công ty sắp tạm thời cho nghỉ việc gần 1000 nhân viên để đối phó với tình trạng đình trệ do các cuộc biểu tình chặn đường ray xe lửa trên toàn quốc để phản đối dự án đường ống dẫn khí đốt ở British Columbia.

“Bắt đầu từ hôm nay, gần 1000 nhân viên của VIA Rail sẽ nhận được thông báo về vấn đề này,” công ty cho biết trong một thông cáo.

Tối thứ Ba 18/2/2020, VIA Rail thông báo rằng các tuyến tàu khách ở phía tây nam Ontario sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ Năm 20/2, nhưng phần lớn mạng lưới phục vụ của công ty vẫn đóng.

“Sự gián đoạn chung này là một tình huống vô tiền khoáng hậu trong lịch sử của chúng tôi,” Cynthia Garneau, tổng giám đốc VIA Rail, nói. “Trong 42 năm tồn tại, đây là lần đầu tiên VIA Rail, dịch vụ hỏa xa vận tải hành khách liên tỉnh công hữu, phải gián đoạn hầu hết các tuyến phục vụ của mình trên toàn quốc.”

“Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với chủ sở hữu cơ sở hạ tầng để lập kế hoạch khôi phục hoạt động từng bước, an toàn và có trật tự. Chúng tôi đã làm mọi điều để giảm thiểu tác động tới nhân viên và hành khách của mình.”

Các tộc trưởng theo thừa kế cha truyền con nối của bộ tộc người bản địa Wet’suwet’en phản đối đường ống dẫn khí đốt qua lãnh thổ truyền thống của họ, mặc dù dự án này đã nhận được sự chấp thuận từ các hội đồng bộ tộc do dân cử.

Kể từ khi cảnh sát liên bang RCMP tới để thi hành lệnh của tòa án cấm biểu tình cản trở và buộc các tộc trưởng cha truyền con nối và những người ủng hộ họ tránh xa các công trường xây dựng đường ống, các cuộc biểu tình của người bản địa và người ủng hộ đã chặn đứng hoạt động của mạng lưới đường sắt của công ty hỏa xa vận tải hàng hóa CN Rail ở miền đông Canada, làm đình trệ hầu hết các tuyến tàu hành của Via Rail, và tạm thời ngăn chặn lưu thông trên đường phố và cầu, và tại các cảng ở nhiều thành phố.

Tối 19/2, công ty CN Rail cho biết họ đã tạm thời cho nghỉ việc khoảng 450 nhân viên của mình để ứng phó với các cuộc biểu tình này.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada cấm người có triệu chứng COVID-19 lên máy bay và xe lửa nội địa

Canada cấm người có triệu chứng COVID-19 lên máy bay và xe lửa nội địa

Cô gái 18 tuổi làm giả giấy xác chẩn COVID-19 để được nghỉ làm tại McDonald’s

Cô gái 18 tuổi làm giả giấy xác chẩn COVID-19 để được nghỉ làm tại tiệm McDonald’s ở Hamilton, Ontario

Canada trợ cấp $2000/tháng cho người lao động mất thu nhập do COVID-19

Canada trợ cấp $2000/tháng cho người lao động mất thu nhập do COVID-19, trong tối đa 4 tháng.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...