fbpx
21.7 C
Toronto
Saturday, August 15, 2020

VIA Rail tạm cho nghỉ việc gần 1000 nhân viên do biểu tình chặn đường ray

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Gần 200000 người ký thỉnh nguyện đơn phê phán kế hoạch mở lại trường học Ontario

Học sinh tiểu học Ontario sẽ đi học tại lớp toàn thời gian và với số lượng học sinh như thường lệ, hoặc được chọn học từ xa.

3 nhân viên siêu thị Longo’s ở Mississauga nhiễm COVID-19

Nguy cơ đối với khách hàng vẫn thấp, theo Longo’s

Một phụ nữ Trung Quốc vượt biên từ Canada sang Mỹ với số vàng thỏi $38000

Bà ta bị bắt với 14.25 ounce vàng thỏi, và hơn $13,500 tiền mặt

Ông cụ người Canada bị giam tại trại giam di trú ở Mỹ chết vì COVID-19

Cựu bác sĩ ở Louisiana, đã bị ICE giam giữ trong 3 tháng sau khi ở tù hơn 13 năm vì tội gian lận y tế và phân phối chất bị kiểm soát

VIA Rail cho biết công ty sắp tạm thời cho nghỉ việc gần 1000 nhân viên để đối phó với tình trạng đình trệ do các cuộc biểu tình chặn đường ray xe lửa trên toàn quốc để phản đối dự án đường ống dẫn khí đốt ở British Columbia.

“Bắt đầu từ hôm nay, gần 1000 nhân viên của VIA Rail sẽ nhận được thông báo về vấn đề này,” công ty cho biết trong một thông cáo.

Tối thứ Ba 18/2/2020, VIA Rail thông báo rằng các tuyến tàu khách ở phía tây nam Ontario sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ Năm 20/2, nhưng phần lớn mạng lưới phục vụ của công ty vẫn đóng.

“Sự gián đoạn chung này là một tình huống vô tiền khoáng hậu trong lịch sử của chúng tôi,” Cynthia Garneau, tổng giám đốc VIA Rail, nói. “Trong 42 năm tồn tại, đây là lần đầu tiên VIA Rail, dịch vụ hỏa xa vận tải hành khách liên tỉnh công hữu, phải gián đoạn hầu hết các tuyến phục vụ của mình trên toàn quốc.”

“Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với chủ sở hữu cơ sở hạ tầng để lập kế hoạch khôi phục hoạt động từng bước, an toàn và có trật tự. Chúng tôi đã làm mọi điều để giảm thiểu tác động tới nhân viên và hành khách của mình.”

Các tộc trưởng theo thừa kế cha truyền con nối của bộ tộc người bản địa Wet’suwet’en phản đối đường ống dẫn khí đốt qua lãnh thổ truyền thống của họ, mặc dù dự án này đã nhận được sự chấp thuận từ các hội đồng bộ tộc do dân cử.

Kể từ khi cảnh sát liên bang RCMP tới để thi hành lệnh của tòa án cấm biểu tình cản trở và buộc các tộc trưởng cha truyền con nối và những người ủng hộ họ tránh xa các công trường xây dựng đường ống, các cuộc biểu tình của người bản địa và người ủng hộ đã chặn đứng hoạt động của mạng lưới đường sắt của công ty hỏa xa vận tải hàng hóa CN Rail ở miền đông Canada, làm đình trệ hầu hết các tuyến tàu hành của Via Rail, và tạm thời ngăn chặn lưu thông trên đường phố và cầu, và tại các cảng ở nhiều thành phố.

Tối 19/2, công ty CN Rail cho biết họ đã tạm thời cho nghỉ việc khoảng 450 nhân viên của mình để ứng phó với các cuộc biểu tình này.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trump lại đánh thuế 10% với nhôm Canada; Canada sẽ trả đũa “từng đô một”

Canada chuẩn bị lên danh sách hàng Mỹ sẽ bị đánh thuế tổng cộng 3.6 tỷ đô

Canada tăng thêm 419000 việc làm trong tháng 7

Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada là 10.9% trong tháng 7, giảm so với mức 12.3% trong tháng 6 và mức cao kỷ lục 13.7% vào tháng 5

Kinh tế Canada tăng trưởng 4.5% trong tháng 5

... khi nền kinh tế tái hoạt động sau thời gian phong tỏa trầm trọng trong tháng 3 và tháng 4