fbpx
Saturday, May 8, 2021

Vùng York và Windsor-Essex bị phong tỏa; Ontario siết chặt hạn chế COVID-19 tại 5 vùng khác

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario áp dụng các biện pháp hạn chế COVID-19 cứng rắn hơn đối với bảy vùng của tỉnh bang.

Từ ngày 14/12/2020, Vùng York và Windsor-Essex sẽ bị phong tỏa (lockdown), tức là vùng xám trong hệ thống phân loại cấp độ đại dịch của tỉnh bang, bắt buộc gần như tất cả cơ sở thương nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa.

London-Middlesex, Simcoe Muskoka và Wellington, Dufferin và Guelph sẽ được xếp loại vùng màu đỏ.

Vùng Đông Ontario được xếp loại vùng màu cam, trong khi Leeds, Grenville và Lanark District thành vùng màu vàng.

“Chuyển một vùng sang cấp độ Vùng màu xám-Phong tỏa không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng đó là quyết định chúng tôi cần đưa ra để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus và bảo đảm các dịch vụ then chốt mà chúng ta dựa vào,” bộ trưởng y tế Christine Elliott phát biểu trong một thông cáo đưa ra hôm thứ Sáu 11/12.

Vùng York và Windsor-Essex bị phong tỏa do cả hai vùng đều có số ca COVID-19 gia tăng.

Windsor-Essex và Vùng Region, vốn đang được xếp loại vùng màu đỏ, đã báo cáo số lượng ca mới lên tới ba chữ số hôm thứ Sáu 11/12.

Vùng York đã báo cáo trung bình 193 ca COVID-19 mới mỗi ngày trong tuần qua, trong khi tỷ lệ ca nhiễm hàng tuần của vùng này là 123.7 trên 100 ngàn dân.

Windsor-Essex báo cáo 79.8 ca COVID-19 mới mỗi ngày trong tuần qua. Hôm thứ Năm 10/12, vùng này đã buộc tất cả các trường học chuyển sang chế độ học trên mạng trong tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Toronto và Vùng Peel cũng sẽ vẫn bị phong tỏa. Chính quyền đã nói rằng hai vùng này sẽ bị phong tỏa trong tối thiểu 28 ngày.

Thị trưởng Frank Scarpitti của Markham nói ông tôn trọng quyết định của tỉnh bang về việc bắt buộc phong tỏa, nhưng lưu ý rằng ông sẽ kêu gọi có sự trợ giúp cho các cơ sở thương nghiệp nhỏ sẽ bị buộc phải đóng cửa.

Ông cũng kêu gọi người dân chấp hành các quy tắc y tế công cộng.

“Động thái này của chính quyền tỉnh bang Ontario không cho phép chúng ta lơ là,” ông nói. “Gần 50% trường hợp ở Vùng York là kết quả của sự lây truyền qua tiếp xúc gần (gia đình, bạn bè và đồng nghiệp).”

Trong khi đó, Bác sĩ Kevin Smith, tổng giám đốc hệ thống bệnh viện University Health Network, đang kêu gọi áp dụng biện pháp phong tỏa tại nhiều vùng nữa của tỉnh bang.

Ông viết trên Twitter vào chiều thứ Sáu 11/12 rằng “đã đến lúc phong tỏa từ Oshawa đến Niagara, phía bắc đến Barrie và phía tây đến London”.

“Ước gì tôi không phải gởi đi thông điệp này,” ông viết. “Nhân viên ngành y tế không thể đáp ứng nổi những đòi hỏi này và chịu nổi những căng thẳng này.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
3.9 ° C
5 °
2.2 °
81 %
3.1kmh
73 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
13 °

Hot Topics

Bài Liên Quan