fbpx
Friday, July 30, 2021

2 người bị phạt nặng vì trình kết quả xét nghiệm COVID-19 giả tại phi trường Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hai người gần đây hạ cánh ở phi trường quốc tế Toronto Pearson đã bị phạt hàng ngàn Gia kim vì bị cáo buộc xuất trình kết quả giả mạo xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành.

Trong một thông cáo báo chí sáng thứ Năm 6/5/2021, Bộ Giao thông Canada cho biết hành khách đầu tiên đã bị phạt $2500 vì xuất trình “kết quả xét nghiệm COVID-19 đã bị thay đổi” và sau đó cố ý lên chuyến bay từ Cộng hòa Dominic tới Toronto vào ngày 8/2.

Hành khách thứ hai, bay từ Mỹ tới Toronto vào ngày 3/4, bị phạt $6500 vì lý do tương tự. Tuy nhiên, Bộ Giao thông cáo buộc rằng hành khách này cũng đã khai báo gian dối với hãng hàng không về tình trạng sức khỏe của họ.

Theo lệnh tạm thời về một số quy định đối với hàng không dân dụng do COVID-19, hành khách đi máy bay phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên bất kỳ chuyến bay nào tới Canada.

“Chính phủ Canada tiếp tục thiết tha khuyên người dân Canada rằng đây không phải là thời điểm để đi lai,” Bộ Giao thông nói. “Bộ Giao thông Canada sẽ tiếp tục điều tra các sự cố được báo cáo cho bộ và sẽ không ngần ngại thực hiện biện pháp chấp pháp nếu có căn cứ.”

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Giao thông Canada áp dụng các khoản phạt như vậy đối với hành khách đi máy bay vì cáo buộc không chấp hành quy định.

Đầu năm nay, hai hành khách tới Canada từ Mexico đã bị phạt lần lượt $10000 và $7000 vì xuất trình kết quả xét nghiệm giả, khai báo sai về tình trạng sức khỏe của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.4 ° C
22 °
17.7 °
56 %
0.9kmh
0 %
Fri
20 °
Sat
21 °
Sun
19 °
Mon
22 °
Tue
24 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: