Home » Featured » Bằng chứng video có thể sẽ đủ để truy tố tài xế chạy vượt xe buýt trường học đang dừng ở Ontario
(Ảnh: Bộ giao thông Ontario)

Bằng chứng video có thể sẽ đủ để truy tố tài xế chạy vượt xe buýt trường học đang dừng ở Ontario

Video từ camera của xe buýt đưa đón học sinh ở Ontario có thể sẽ đủ để truy tố những tài xế chạy vượt qua xe buýt trường học đang dừng, và các chính quyền địa phương ở tỉnh bang này cũng được phép áp dụng các mức phạt nặng hơn cho vi phạm này.

Hôm thứ Năm 25/4/2019, bộ trưởng giao thông Jeff Yurek nói rằng chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến sẽ có những thay đổi luật lệ để không cần phải có thêm một nhân chứng để sử dụng bằng chứng video tại tòa.

Bộ trưởng Yurek nói rằng hiện nay nếu một tài xế xe buýt đưa đón học sinh không thể nghỉ làm một ngày để ra làm chứng thì bằng chứng video tại tòa không được chấp nhận tại tòa.

Ông cũng nói rằng mỗi ngày có hơn 837 ngàn học sinh ở Ontario được đưa đón bằng xe buýt, nên việc tăng cường các chương trình an toàn là điều quan trọng.

Bộ trưởng Yurek nói, “Chúng tôi biết rằng những biện pháp này sẽ buộc những tài xế vô trách nhiệm chịu trách nhiệm.”

Chính quyền tỉnh bang cũng sẽ đưa ra một luật mà nếu được thông qua thì sẽ cho phép các chính quyền địa phương tăng thêm các mức phạt cho những tài xế phạm luật và chạy vượt qua xe buýt trường học đang dừng.

Những thay đổi này cũng sẽ cho phép các chính quyền địa phương chuyển việc truy tố những vụ này từ hệ thống tòa án tỉnh bang sang các tòa địa phương hiện có và toàn bộ số tiền phạt thu được sẽ được giữ lại ở địa phương, theo bộ trưởng Yurek.

“Họ có thể dùng số tiền phạt thu được và dùng để bảo đảm rằng tất cả các xe buýt có lắp camera,” ông nói.

Hiện nay, tài xế chạy vượt qua xe buýt trường học đang dừng có thể bị buộc tội và bị phạt tới tối đa $2000 và bị trừ 6 điểm bằng lái cho lần vi phạm đầu tiên.

Mỗi lần vi phạm sau đó có thể khiến tài xế bị phạt tới tối đa $4000, bị trừ thêm 6 điểm bằng lái nữa, và tối đa 6 tháng tù.

Rob Murphy, chủ tịch Hiệp hội Tài xế Trường học Độc lập Ontario, nói rằng trong nhiều năm qua hiệp hội đã kêu gọi có những thay đổi này.

Check Also

Tài xế 20 tuổi chỉ có bằng G1 chết trong tai nạn trên Xa lộ 401

Tài xế 20 tuổi chỉ có bằng G1 chết trong tai nạn trên Xa lộ 401

Ontario tăng giới hạn tốc độ trên một số đoạn xa lộ lên tới 110 km/h

Ontario tăng giới hạn tốc độ trên một số đoạn xa lộ lên tới 110 km/h

Leave a Reply